Công ty con của Eurowindow Holding đã phát hành 500 tỷ đồng trái phiếu, lãi suất 10%/năm

05/05/2020 10:44
Trái phiếu không chuyển đổi, không kèm chứng quyền, được bảo đảm bằng tài sản.Trái phiếu có kỳ hạn 48 tháng, trả lãi 3 tháng/lần, lãi suất áp dụng cho kỳ tính lãi đầu tiên là 10%/năm.

Theo thông tin từ Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội, Đầu tư và Du lịch T&M Vân Phong, công ty con của Eurowindow Holding, đã phát hành 500 tỷ đồng trái phiếu không chuyển đổi, không kèm chứng quyền, được bảo đảm bằng tài sản.

Trái phiếu có kỳ hạn 48 tháng, trả lãi 3 tháng/lần, lãi suất áp dụng cho kỳ tính lãi đầu tiên là 10%/năm, các kỳ tính lãi tiếp theo được xác định bằng lãi suất tiền gửi cao nhất của VPBank bằng VND kỳ hạn 12 tháng (áp dụng đối với giá trị tiền gửi lớn hơn hoặc bằng 5 tỷ đồng) trả lãi cuối kỳ, tại ngày xác định lãi suất cộng với biên độ 3%/năm.

Tài sản đảm bảo là quyền sử dụng đất và/hoặc tài sản gắn liền trên đất thuộc sở hữu của bên thứ 3; tài sản gắn liền trên đất hình thành trong tương lai thuộc sở hữu của bên thứ 3. Ngoài ra, trái phiếu cũng có thể được bảo đảm bằng tài sản khác hoặc biện pháp bảo đảm khác theo quyết định của cấp có thẩm quyền tại công ty.

Trái chủ của lô trái phiếu này là nhà đầu tư tổ chức trong nước nhưng không được tiết lộ danh tính.

Đầu tư và Du lịch T&M Vân Phong thành lập năm 2008, có trụ sở chính ở 146 Lê Hồng Phong, Phước Hải, Nha Trang, Khánh Hoà. Công ty hoạt động chính trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản với vốn điều lệ 300 tỷ đồng, trong đó Đầu tư T&M Việt Nam nắm giữ 50%, Eurowindow Holding là 48,67% và phần còn lại 1,33% thuộc về ông Nguyễn Cảnh Sơn - Chủ tịch Eurowindow Holding.

Đầu tư T&M Việt Nam có các cổ đông chính Eurowindow Holding và T&M Trans Bahamas.

Công ty con của Eurowindow Holding đã phát hành 500 tỷ đồng trái phiếu, lãi suất 10%/năm - Ảnh 1.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.


Dự án được chia làm 2 giai đoạn, giai đoạn 1 từ quý II/2008 đến quý II/2010 và giai đoạn 2 từ 2010 đến 2018. Cuối năm 2018, T&M Vân Phong đã thực hiện ký kết hợp tác dự án với Tập đoàn Mövenpick Hotels & Resorts - một trong những tập đoàn quản lý khách sạn nổi tiếng thế giới của Thụy Sỹ.T&M Vân Phong được biết đến là chủ đầu tư của dự án khu du lịch sinh thái biển Hòn Ngang – Bãi Cát Thấm (Vạn Ninh, Khánh Hoà) - một dự án được phát triển bởi Eurowindow Holding với tổng mức đầu tư dự kiến hơn 10.000 tỷ đồng.

Dự án là tổ hợp khu du lịch sinh thái biển kết hợp dịch vụ du lịch với quy mô 295 ha bán đảo và 160 ha mặt biển, được chia làm 3 phân khu. Trong đó, khu A là trung tâm dịch vụ du lịch và giải trí Hòn Ngang với diện tích 132 ha, khu B là khu du lịch sinh thái biển và nghỉ dưỡng cao cấp Bãi Cát Thấm với diện tích 101 ha và khu C là khu du lịch dã ngoại núi Cá Ông với diện tích 62 ha.

Tin mới

Trung Quốc lại gây chấn động thị trường: "Siêu phẩm" được bán với giá chưa tới 150 triệu, rẻ bất ngờ
29/07/2025 09:06
Động thái của Trung Quốc trực tiếp làm gia tăng áp lực lên các đối thủ Mỹ và châu Âu.
2 mẫu xe điện Honda sắp về Việt Nam: "PCX điện" giá chỉ hơn 30 triệu đối đầu "siêu phẩm" café-racer
29/07/2025 08:45
Sự xuất hiện của hai mẫu xe nhập khẩu tư nhân này làm phong phú thêm lựa chọn cho người tiêu dùng Việt, bên cạnh các sản phẩm được Honda Việt Nam phân phối chính hãng.
Xăng E10 sắp xuất hiện, mong giá rẻ hơn xăng khoáng 2.000 đồng/lít
29/07/2025 08:08
Từ 1-8 tới, xăng E10 - loại nhiên liệu pha 10% ethanol sẽ được bán thí điểm tại Hà Nội, TP HCM và Hải Phòng.
Vừa phá kỷ lục, một mặt hàng tỷ USD của VN chinh phục hơn 80 nước đang “gặp khó”: Thủ tướng chỉ đạo gì?
29/07/2025 07:20
Mặt hàng này của Việt Nam dự kiến có thể cán mốc 7 tỷ USD về kim ngạch xuất khẩu.
Đột kích một nhà máy, công an triệt phá đường dây sản xuất phân bón giả, bắt giữ giám đốc và tịch thu hàng trăm tấn sản phẩm
29/07/2025 07:01
Cơ quan chức năng Indonesia đã bắt giữ người đứng đầu công ty sản xuất phân bón giả với khoản lợi nhuận dao động 270 triệu – 400 triệu đồng mỗi tháng.

Tin cùng chuyên mục

Cổ phiếu ORS chịu áp lực bán mạnh, thanh khoản tăng đột biến
20/03/2025 15:44
Kết phiên hôm nay (20/3), VN-Index giảm 0,7 điểm xuống 1.323,93 điểm. Thanh khoản giảm so với phiên hôm qua, giá trị khớp lệnh trên HoSE đạt khoảng 17.843,41 tỷ đồng.
Chân dung tỷ phú Phạm Nhật Vượng - Top 500 người giàu nhất thế giới
12/03/2025 16:18
Theo cập nhật mới nhất của Forbes, ông Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup lọt top 500 người giàu nhất thế giới và giữ vững vị trí giàu nhất Việt Nam.
"Pháp sư Trung Quốc" lại gây sốc thế giới với sản phẩm AI mới, lần này cái tên là Manus
12/03/2025 03:40
Sau khi DeepSeek khuấy đảo cộng đồng công nghệ thế giới, Trung Quốc tiếp tục khiến dư luận quốc tế ngỡ ngàng với sự xuất hiện của Manus, một trí tuệ nhân tạo (AI) do startup Monica phát triển.
Sự sụp đổ của 1 startup xe điện Mỹ: Từng trị giá 30 tỷ USD, 'cháy' tiền mặt nên phải bán toàn bộ tài sản, founder tù tội
21/02/2025 03:06
Startup này bắt đầu rơi vào khủng hoảng sau khi người sáng lập Trevor Milton bị cáo buộc lừa dối các nhà đầu tư về hoạt động kinh doanh.