Công ty dầu mỏ phương Tây ngấm nỗi đau khi rời Nga: Shell cho biết có thể lỗ tới 5 tỷ USD

07/04/2022 16:07
Thông báo của ông lớn dầu mỏ Shell cho thấy những tác động tài chính đối với các nhà khai thác dầu phương Tây sau khi rút khỏi Nga.

Shell đã thông báo rằng công ty sẽ bút toán giảm khoảng 4-5 tỷ USD sau khi rút khỏi Nga vì cuộc xung đột tại Ukraine.

Thông báo đưa ra hôm 7/4 cho thấy những cái nhìn thoáng qua đầu tiên về tác động tài chính tiềm tàng đối với các công ty khai thác dầu mỏ phương Tây rút khỏi Nga.

Trong tuyên bố, Shell cho biết: "Đối với kết quả quý đầu tiên năm 2022, tác động sau thuế từ sự suy yếu của tài sản dài hạn và các khoản phí bổ sung liên quan đến các hoạt động của Nga dự kiến sẽ từ 4-5 tỷ USD".

Shell cũng cho biết thêm rằng các khoản phí này dự kiến sẽ được xác định và do đó không ảnh hưởng đến thu nhập điều chỉnh.

Chi tiết về tác động của những diễn biến đang xảy ra ở Ukraine sẽ được trình bày trong báo cáo thu nhập quý đầu tiên của Shell vào ngày 5/5.

Shell đã buộc phải đưa ra xin lỗi vào ngày 8/3 vì đã mua một lô hàng dầu được chiết khấu cao của Nga 2 tuần sau khi chiến sự bùng nổ. Sau đó, công ty tuyên bố rút hoàn toàn việc liên quan đến nhiên liệu hydrocacbon của Nga.

Công ty cho biết họ sẽ không mua dầu thô của Nga và sẽ đóng cửa các trạm dịch vụ, nhiên liệu hàng không và hoạt động liên quan đến dầu bôi trơn ở Nga. Shell cũng đã tuyên bố rút khỏi liên doanh với tập đoàn khí đốt khổng lồ Gazprom của Nga và các đơn vị liên quan.

https://cafef.vn/cong-ty-dau-mo-phuong-tay-ngam-noi-dau-khi-roi-nga-shell-cho-biet-co-the-lo-toi-5-ty-usd-20220407145100784.chn

Tin mới

Bóc tách trang bị VinFast Minio Green từ loạt ảnh nội, ngoại thất rò rỉ sớm: Cụm đèn 'ăn tiền', bên trong có nhiều điểm thực dụng
8 giờ trước
VinFast Minio Green đã lộ ảnh thực tế nội và ngoại thất. Mẫu xe giá 269 triệu đồng này có thiết kế nhỏ nhưng thực dụng.
Người sống sót duy nhất khi máy bay vỡ tan, rơi từ độ cao 3.000 mét xuống đất: Vì sao chuyện vô lý như vậy có thể xảy ra?
8 giờ trước
Máy bay đã gặp thảm kịch đột ngột, vỡ tan giữa không trung.
Đắt hơn cả cherry Mỹ, một loại quả quen thuộc ở Việt Nam trở thành thực phẩm xa xỉ ở Trung Quốc
7 giờ trước
Loại quả này có giá lên tới hơn 1 triệu đồng/kg.
Mitsubishi Xforce bản ‘base’ trở lại sau khan hàng, hãng khuyến mãi thêm 45 triệu đồng, tăng sức cạnh tranh trước Yaris Cross
7 giờ trước
Tháng 6 này, Mitsubishi vẫn duy trì doanh số ổn định với Xpander lọt top 10 bán chạy, đồng thời giữ khuyến mãi với các dòng xe quen thuộc, trong đó có Xforce - mẫu xe từng “thiệt thòi” hơn đối thủ khi khan hàng phiên bản giá dễ tiếp cận nhất.
Tại sao các hộ kinh doanh đóng cửa hàng loạt?
6 giờ trước
Việc nhiều hộ kinh doanh đồng loạt nghỉ bán trùng với thời điểm các lực lượng chức năng đồng loạt ra quân kiểm tra, xử lý các vi phạm về buôn lậu, gian lận thương mại...

Tin cùng chuyên mục

Sa thải 2.900 người, tài khoản ngân hàng ở các công ty con chỉ còn... 70 USD: Hãng xe điện Trung Quốc thoi thóp chờ phá sản, cả quý chỉ bán được 110 xe
8 giờ trước
Nhiều cựu nhân viên hãng xe điện này vẫn không thể đòi được lương bị nợ vì công ty không còn tài sản đủ để bị kê biên.
Toàn hàng bất hợp pháp bán trên sàn thương mại điện tử
10 giờ trước
Chỉ 2% hàng hóa trên sàn thương mại điện tử là hợp pháp; Trung tâm tài chính quốc tế là 'cuộc chơi' dành cho nhà giàu; dự báo rủi ro nợ xấu tiếp tục tăng mạnh... là những thông tin đáng chú ý trong tuần qua.
"Ông vua" smartphone thầm lặng Trung Quốc lại gây bất ngờ với sản phẩm mới không giống thứ gì trước đây
12 giờ trước
Cũng giống như bao công ty Trung Quốc khác, sau khi chinh phục thị trường điện thoại ở Châu Phi, Transsion hiện tại muốn "sở hữu" cả những con đường ở đây.
Phát hiện 100 kg vàng nằm rải rác trong căn nhà thừa kế
2 ngày trước
Một người đàn ông Pháp đã tìm thấy hai thỏi vàng nặng 12kg và 37 thỏi vàng nặng 1kg mỗi thỏi, cùng khoảng 5.000 đồng tiền vàng.