Công ty IDJ muốn đầu tư Trung tâm khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo 800 tỷ ở Quảng Nam

09/01/2022 14:00
Công ty CP Đầu tư IDJ Việt Nam đề xuất nghiên cứu, khảo sát, lập dự án đầu tư Trung tâm khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo ở Quảng Nam với diện tích khoảng 20ha; tổng vốn đầu tư dự kiến 800 tỷ đồng.

Công ty CP Đầu tư IDJ Việt Nam (Công ty IDJ) vừa có công văn gửi UBND tỉnh Quảng Nam về việc đề xuất nghiên cứu, khảo sát, lập dự án đầu tư Trung tâm khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo.

Theo đó, Công ty IDJ được biết tỉnh Quảng Nam đang có những chính sách ưu đãi thu hút các nhà đầu tư xây dựng một trung tâm khởi nghiệp để thu hút nhân tài và tạo nên một thế hệ doanh nghiệp, doanh nhân mới bắt kịp với sự thay đổi của thế giới.

Với kinh nghiệm triển khai các dự án bất động sản lớn trên toàn quốc, Công ty IDJ xin kính đề nghị UBND tỉnh và các cơ quan ban ngành xem xét, chấp thuận đề xuất nghiên cứu, khảo sát và lập dự án đầu tư.

Cụ thể: Dự án Trung tâm khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo với địa điểm theo quy hoạch phát triển của tỉnh trên diện tích khoảng 20ha. Dự án có tổng vốn đầu tư dự kiến 800 tỷ đồng.

Công ty IDJ muốn đầu tư Trung tâm khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo 800 tỷ ở Quảng Nam - Ảnh 1.
Công ty CP Đầu tư IDJ Việt Nam đề xuất đầu tư dự án Trung tâm khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo ở Quảng Nam với diện tích khoảng 20ha.

Mục tiêu đầu tư gồm một tổ hợp trung tâm khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo xoay quanh 4 lĩnh vực chính: Công nghệ - Giáo dục – Sức khỏe – Nghệ thuật. Trong đó, Công nghệ và Nghệ thuật (Trung tâm Khoa học và Nghệ thuật); Giáo dục (Học viện khởi nghiệp: Vườn ươm doanh nghiệp; nghiên cứu công nghệ mới AI, IOT, BIGDATA; Coworking Space, Lab. Trung tâm Hội Nghị quốc tế cho khu vực miền Trung); Sức khỏe (Khu phát triển nông nghiệp hữu cơ, môi trường và sức khỏe bền vững; các khu phục vụ lưu trú cho chuyên gia và start-up nước ngoài).

“Công ty IDJ cam kết sau khi được tỉnh Quảng Nam chấp thuận địa điểm nghiên cứu sẽ tập trung nguồn lực triển khai dự án theo quy định pháp luật. Dự án khi hình thành sẽ góp phần tạo động lực thúc đẩy tăng trưởng kinh tế toàn tỉnh, đồng thời giải quyết việc làm cho hàng nghìn lao động địa phương cũng như các vùng lân cận”, công văn nêu rõ.

Liên quan đến vấn đề trên, Văn phòng UBND tỉnh Quảng Nam đã có văn bản phản hồi về việc giải quyết đề nghị của Công ty CP Đầu tư IDJ Việt Nam.

Theo đó, Văn phòng UBND tỉnh Quảng Nam đề nghị Công ty CP Đầu tư IDJ Việt Nam làm việc với Sở KH&ĐT, các địa phương liên quan để được giới thiệu địa điểm nghiên cứu, khảo sát và tham mưu UBND tỉnh xem xét, giải quyết theo đúng quy định.

Được biết, Công ty IDJ có trụ sở văn phòng đại diện tại tầng 3, Trung tâm thương mại Grand Plaza, số 117 Trần Duy Hưng, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội, là đơn vị thành viên của Tập đoàn APEC.

Trong lĩnh vực đầu tư bất động sản, Công ty IDJ đang triển khai đầu tư nhiều dự án lớn trên cả nước như: Khu đô thị Resort Cuty Royal Park tại Huế; dự án Apec Mandala Wyndham Phú Yên với 1.100 căn khách sạn 5 sao; dự án Apec Royal Park tại TP. Bắc Ninh với 700 căn hộ chung cư cao cấp và khách sạn 5 sao; dự án Apec Aqua Park tại Bắc Giang với 1.000 căn hộ chung cư cao cấp và khách sạn 5 sao…

Tin mới

'Hạt vàng' từ Campuchia tràn về Việt Nam: Thuế suất 0% tiếp sức cho ngành xuất khẩu tỷ đô
9 giờ trước
Hiện Campuchia là nhà cung cấp dẫn đầu với 66% thị phần tại thị trường Việt Nam.
Công ty của ông Phạm Nhật Vượng ra mắt dịch vụ giao đồ ăn: sở hữu mạng lưới hơn 2.000 đối tác, ưu đãi lên tới 50% cho khách hàng
4 giờ trước
Sau khi nắm thị phần số 1 gọi xe công nghệ, Xanh SM tiếp tục mở rộng hệ sinh thái bằng dịch vụ giao đồ ăn Xanh SM Ngon.
Tin vui cho người dùng điện thoại Samsung: Những chiếc Galaxy cũ sắp được "lên đời"
5 giờ trước
Không chỉ tập trung vào các mẫu điện thoại gập thế hệ mới, Samsung còn đang mang đến hy vọng cho người dùng các dòng Galaxy cũ hơn với một bản nâng cấp ấn tượng.
Nhân tố nào quyết định giá vàng tuần này?
5 giờ trước
Căng thẳng tại Trung Đông và quyết định lãi suất của 4 ngân hàng trung ương lớn có thể tác động mạnh đến giá vàng tuần này.
Sa thải 2.900 người, tài khoản ngân hàng ở các công ty con chỉ còn... 70 USD: Hãng xe điện Trung Quốc thoi thóp chờ phá sản, cả quý chỉ bán được 110 xe
5 giờ trước
Nhiều cựu nhân viên hãng xe điện này vẫn không thể đòi được lương bị nợ vì công ty không còn tài sản đủ để bị kê biên.

Tin cùng chuyên mục

VinFast lần đầu lộ diện 'cứ điểm' kinh doanh tại Ấn Độ: Tham vọng tỷ đô của tỷ phú Phạm Nhật Vượng sắp khởi động
1 ngày trước
Tham vọng của tỷ phú Phạm Nhật Vượng có bước tiến mới.
Xsolla Connect lần đầu tiên tại Việt Nam: Mở ra cơ hội hợp tác toàn cầu
1 ngày trước
Lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam, chuỗi sự kiện kết nối ngành game quốc tế Xsolla Connect đã chính thức diễn ra tại TP. Hồ Chí Minh, mở ra một không gian đối thoại thực chất cho cộng đồng game trong khu vực.
Toyota Land Cruiser thêm bản hybrid: Mạnh ngang Lexus LX 700h, bình xăng lớn, pin chịu được khắc nghiệt để off-road
2 ngày trước
Toyota đã chính thức bổ sung phiên bản hybrid cho dòng xe Land Cruiser 300, mở ra kỷ nguyên mới cho những chuyến phiêu lưu không giới hạn với công nghệ tiên tiến và hiệu suất ấn tượng.
Cú chuyển mình chóng mặt của 1 hãng smartphone tay ngang làm xe máy điện: Được một chính phủ đặt trước 5.000 xe, giá chỉ 40 triệu đồng
2 ngày trước
Nếu thành công, đây có thể trở thành ví dụ hiếm hoi về một công ty phương Đông có sức lan tỏa đa ngành.