Covid-19 ngày 27/4: Thủ tướng Anh Boris Johnson quay lại làm việc; số ca nhiễm ở Singapore vượt Nhật Bản

27/04/2020 07:31
Tính đến ngày 27/4, thế giới có tổng cộng 2.992.501 ca nhiễm nCoV, trong đó có 206.878 trường hợp tử vong và 877,254 người đã hồi phục. Cho đến nay, dịch Covid-19 đã ảnh hưởng và lây lan đến 210 quốc gia, vùng lãnh thổ.

Tại Mỹ, số ca nhiễm hiện là 986,808, tăng 26.157, có thêm 1.140 trường hợp tử vong, nâng tổng số lên 55.396. Hiện tại, một số bang ở Mỹ như Alaska, Georgia và Oklahoma đã bắt đầu mở cửa lại các cửa hàng bán lẻ, công viên, bãi biển. Ổ dịch lớn nhất nước này - New York, cũng đưa ra kế hoạch tái khởi động hoạt động kinh doanh ngay sau ngày 15/5. Theo Thống đốc Andew Cuomo, giai đoạn nới lỏng hạn chế đầu tiên sẽ bao gồm hoạt động xây dựng và sản xuất theo khu vực, tuỳ vào mức độ cần thiết của lĩnh vực đó. Sau đó, chính quyền bang sẽ yêu cầu tạm dừng trong 2 tuần để đánh giá lại.

Tây Ban Nha có thêm 2.870 ca mới trong 24 giờ - mức tăng thấp nhất trong vòng 1 tháng vừa qua, tăng lên 226.629 người nhiễm, thêm 288 trường hợp tử vong, ghi nhận tổng cộng 23.190 người chết. Quốc gia này sẽ nới lỏng các biện pháp hạn chế, từ ngày 2/5, người dân được phép tập thể dục cách nhà khoảng 1km nếu số ca nhiễm tiếp tục giảm nhưng vẫn phải duy trì yêu cầu giãn cách xã hội.

Italy ngày hôm qua ghi nhận thêm 260 trường hợp tử vong - con số thấp nhất kể từ ngày 14/3, nâng tổng số lên 26.644. Hiện tại, số người nhiễm là 197.675 tăng 2.324 ca so với ngày hôm trước. Thủ tướng Giuseppe Conte cho biết Italy sẽ bắt đầu dỡ bỏ lệnh phong toả trên cả nước vào ngày 4/5. Xây dựng và sản xuất sẽ là những lĩnh vực đầu tiên được mở cửa trở lại, các nhà bán lẻ, bảo tàng có thể hoạt động lại từ ngày 18/5. Nhà hàng và quán cafe vẫn đóng cửa ít nhất để ngày 1/6.

Tại Anh, Thủ tướng Boris Johnson đã hồi phục và quay trở lại làm việc tại nhà số 10 Downing sau gần hơn 20 ngày xác nhận nhiễm nCoV. Pháp hiện có 162.100 ca nhiễm và 22.856 trường hợp tử vong, giới chức nước này sẽ cho phép 1 số trường học mở cửa sau ngày 11/5 nhưng nhà hàng và quán cafe vẫn đóng cửa.

Tại châu Á, Iran vẫn là ổ dịch lớn thứ 2 khu vực với 90.481 ca nhiễm và 5.710 ca tử vong. Hiện tại, chính phủ nước này vẫn chưa cho phép trường học mở cửa trở lại, các hoạt động có sự tham gia của nhiều người vẫn bị cấm.

Singapore hiện là ổ dịch lớn nhất Đông Nam Á, có thêm 931 ca nhiễm trong 24 giờ qua, đưa tổng số ca nhiễm lên 13.624 và 12 trường hợp tử vong. Hiện tại, số ca nhiễm ở quốc đảo này đã cao hơn Nhật Bản - với 13.231 người nhiễm. Hầu hết số ca nhiễm ở đợt bùng phát thứ 2 này là lao động nhập cư sống tại các ký túc xá. Trong khi đó, chỉ có 15 trường hợp mới là công dân và thường trú nhân. 

Tin mới

Đằng sau cuộc đua lãi suất ngân hàng
3 giờ trước
Mặt bằng lãi suất huy động tại các ngân hàng bước sang tháng 2 này vẫn duy trì xu hướng đi lên. Theo nhận định của các chuyên gia, đà tăng hiện nay không còn mang tính thời điểm mà đang dần trở thành một xu hướng mang tính cấu trúc của thị trường tiền tệ.
Bí ẩn Bermuda hé lộ lực kỳ lạ dưới đáy biển
3 giờ trước
Một giả thuyết mới cho rằng khí methane từng phun trào dưới đáy biển Bermuda Triangle có thể gây ra hàng loạt vụ mất tích bí ẩn.
'Trả lại mồ hôi nước mắt của chúng tôi' - Tiếng khóc xé lòng của nạn nhân vụ sập app đầu tư vàng, mất trắng hơn 5 tỷ đồng sau 1 đêm
2 giờ trước
Đây chỉ là một trong số hàng chục nghìn nhà đầu tư mất trắng sau 1 đêm vì JWR, với tổng số tiền ước tính vượt quá 10 tỷ nhân dân tệ (khoảng 1,4 tỷ USD).
Lợi nhuận của Hóa chất Đức Giang 'bốc hơi' 17% trong quý 4/2025, thấp nhất trong 17 quý
2 giờ trước
Tại thời điểm ngày 31/12/2025, tổng tài sản của Hóa chất Đức Giang đạt 19.550 tỷ đồng, tăng hơn 23% so với đầu năm. Trong đó, tiền và các khoản tiền gửi ngân hàng đạt 13.105 tỷ đồng, chiếm khoảng 67% tổng tài sản và tăng trên 20% so với đầu kỳ.
Nóng: Một 'ông lớn' công nghệ sắp sa thải 30.000 nhân sự, hiện đang nợ 100 tỷ USD
55 phút trước
Động thái diễn ra trong bối cảnh chi phí leo thang từ chiến lược mở rộng các trung tâm dữ liệu trí tuệ nhân tạo (AI) đang gây áp lực nặng nề lên tình hình tài chính của công ty.

Tin cùng chuyên mục

Công an ra cảnh báo tăng mức phạt KARAOKE "TAY VỊN" năm 2026: Nghị định 282 đã có hiệu lực, tuyệt đối không “vui quá tay”
18 phút trước
"Năm 2026 rồi, đi karaoke không chỉ cần thuộc lời bài hát — mà còn cần thuộc cả quy định pháp luật nữa nhé các anh trai", Facebook của Công an xã Xuân Cẩm chia sẻ.
Mẫu xe tay ga của nhà Honda được coi là "kẻ hủy diệt" phân khúc xe ga địa hình nhập môn với trang bị vượt tầm giá
1 ngày trước
Đừng để vẻ ngoài hiền lành đánh lừa, ẩn sau mức giá dễ chịu là một cỗ máy 150cc sở hữu những công nghệ mà ngay cả các đàn anh phân khối lớn hơn cũng phải ghen tị.
Gạo Thái Lan tăng giá mạnh, Việt Nam giữ đà ổn định
1 ngày trước
Thị trường gạo châu Á tuần qua ghi nhận xu hướng trái chiều khi Thái Lan tăng giá, còn Việt Nam và Ấn Độ duy trì mức ổn định.
Nhiều thương hiệu tivi Nhật dần rút lui
1 ngày trước
Các siêu thị, trung tâm điện máy hiện còn không nhiều tivi thương hiệu Nhật Bản đời cũ, hoàn toàn vắng bóng sản phẩm mới