Covid-19: Nhân viên Nhà Trắng thấp thỏm nỗi lo Tổng thống Trump rời khu cách ly

07/10/2020 14:50
Những người thạo tin hôm 6-10 cho biết Tổng thống Donald Trump muốn trở lại Phòng Bầu dục chưa đầy 24 giờ sau khi xuất viện để tiếp tục điều trị Covid-19 tại Nhà Trắng.

Những nguồn tin này cho hay một số trợ lý của ông Trump không muốn tổng thống rời khỏi dinh thự riêng tại Nhà Trắng nhưng không chắc liệu ông sẽ tiếp tục tự cách ly trong bao lâu. Ông Trump hiện vẫn chưa đến Cánh Tây Nhà Trắng nhưng không rõ khi nào ông sẽ tới khu vực này.

 Covid-19: Nhân viên Nhà Trắng thấp thỏm nỗi lo Tổng thống Trump rời khu cách ly - Ảnh 1.

Tổng thống Trump gỡ khẩu trang khi về đến Nhà Trắng hôm 5-10. Ảnh: Reuters

Một nguồn tin khác cho biết Tổng thống Trump cũng đang cân nhắc có bài phát biểu toàn quốc trên truyền hình trong khi bác sĩ của ông cho hay ông không còn triệu chứng sau đêm nghỉ ngơi thoải mái đầu tiên tại Nhà Trắng. "Các chỉ số của tổng thống và kết quả khám sức khỏe vẫn ổn định, độ bão hòa oxy trong máu dao động khoảng 95-97%. Nhìn chung, ông ấy tiếp tục phục hồi tốt" - bác sĩ Nhà Trắng Sean Conley cho biết.

Tổng thống Trump và chiến dịch tranh cử của ông đã tìm cách để ông xuất viện như một khoảnh khắc chiến thắng chỉ vài tuần trước ngày bầu cử nhưng ông vẫn bị bỏ xa trước ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden trong cả các cuộc thăm dò dư luận và gây quỹ.

Một cuộc thăm dò của đài CNN được thực hiện sau cuộc tranh luận đầu tiên được công bố hôm 6-10 cho thấy cựu Phó Tổng thống Biden vượt ông Trump 16 điểm % trên toàn quốc. Tổng thống Trump tuyên bố ông trông đợi cuộc tranh luận với ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ, dự kiến diễn ra vào ngày 15-10.

Tuy nhiên, ông Biden cho hay sẽ phản đối cuộc tranh luận vào tuần tới nếu ông Trump vẫn còn nhiễm SARS-CoV-2 và ông muốn tuân thủ các hướng dẫn an toàn y tế.

 Covid-19: Nhân viên Nhà Trắng thấp thỏm nỗi lo Tổng thống Trump rời khu cách ly - Ảnh 2.

Ông Biden phát biểu trong cuộc vận động tranh cử ở bang Pennsylvania hôm 6-10. Ảnh: New York Times

Trong khi đó, hai mạng xã hội Facebook và Twitter đã có động thái chống lại các bài đăng của Tổng thống Trump hôm 6-10 vì vi phạm các quy tắc về thông tin sai lệch khi ông Trump cho rằng dịch Covid-19 giống như bệnh cúm.

Facebook đã gỡ bài của Tổng thống Trump sau khi nó được chia sẻ 26.000 lần. Phát ngôn viên của Facebook cho hay: "Chúng tôi xóa thông tin không chính xác về mức độ nghiêm trọng của dịch Covid-19". Trong bài đăng trên Facebook, Tổng thống Trump nói rằng dịch Covid-19 gây chết người ít hơn cúm mùa ở Mỹ.

Tuy không gỡ bài nhưng mạng xã hội Twitter dán nhãn vi phạm những đăng tải của ông Trump khi cho rằng chúng vi phạm quy định của công ty về truyền bá thông tin sai lệch liên quan đến Covid-19.

Theo ước tính của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ, trong mùa cúm năm 2019-2020 tại Mỹ, 22.000 người đã tử vong trong khi dịch Covid-19 đã gây ra hơn 210.000 ca tử vong tại Mỹ, đây là số người chết vì dịch Covid-19 cao nhất thế giới.

Tin mới

Trung Quốc mua hàng triệu tấn 'vàng trắng' để theo đuổi giấc mơ xe điện, nhưng lại giảm nhập từ Việt Nam
8 giờ trước
Trung Quốc là thị trường chiếm 72% tổng giá trị xuất khẩu của cao su của Việt Nam nhưng đang có xu hướng giảm nhập khẩu từ ta.
Attrage rẻ nhất hơn 340 triệu đồng, Xforce bản ‘cận trung’ tiệm cận giá tiêu chuẩn và nhiều xe Mitsubishi khác có khuyến mãi tháng 5 này
10 giờ trước
4 mẫu xe có doanh số tốt nhất của Mitsubishi đều có khuyến mãi. Có mẫu được bán song song cả xe sản xuất từ năm ngoái với mức hỗ trợ giá khác biệt.
Đua quyết liệt trên thị trường xe máy điện, hãng xe Việt bỏ xa loạt ông lớn
10 giờ trước
Thị trường xe máy điện Việt Nam đang chứng kiến sự trỗi dậy mạnh mẽ, với sự gia nhập và cạnh tranh quyết liệu của loạt thương hiệu lớn nhỏ.
Cảnh báo của công an về ưu đãi “phòng 5 sao giá 500.000 đồng/đêm”
10 giờ trước
Công an Đà Nẵng hướng dẫn người dân, du khách cách kiểm tra tính xác thực của các khách sạn để tránh chiêu lừa đặt phòng trong dịp cao điểm du lịch.
Ông Trump muốn áp thuế ngay lập tức phim sản xuất bên ngoài nước Mỹ để 'cứu Hollywood khỏi cái chết rất nhanh'
11 giờ trước
Tổng thống Donald Trump đang lên kế hoạch áp thuế 100% đối với các bộ phim được sản xuất bên ngoài Hoa Kỳ.

Tin cùng chuyên mục

Một phân khúc ô tô âm thầm tăng tốc trong 3 tháng đầu năm 2025, liệu có đang tạo ra xu hướng mới cho thị trường Việt?
1 ngày trước
Thị trường xe hybrid tại Việt Nam đang tăng trưởng tích cực.
CEO Nvidia Jensen Huang lần đầu được tăng lương sau 10 năm
3 ngày trước
Tất nhiên, mức tăng lương kể trên chẳng thấm vào đâu so với lượng cổ phiếu Nvidia mà ông sở hữu.
Tim Cook cảnh báo Apple sẽ thiệt hại 900 triệu USD vì thuế quan trong quý này
3 ngày trước
Đây là lần đầu tiên Tim Cook nói về tác động của thuế quan đến hoạt động của Apple.
Nhận xong lập tức trả lại Mỹ 2 món hàng trị giá 100 triệu USD, Trung Quốc gọi người bán là 'nạn nhân' của thuế quan Mỹ
30/04/2025 11:56
Đại diện Bộ Thương mại Trung Quốc nói rằng hy vọng Mỹ sẽ lắng nghe tiếng nói của doanh nghiệp để tạo ra môi trường ổn định cho các hoạt động thương mại, đầu tư.