CTG bứt phá, VnIndex bật tăng 13 điểm

18/06/2021 10:18
Đáng chú ý nhất trong nhóm VN30 hôm nay là CTG. Cổ phiếu ngân hàng có vốn hóa lớn này tăng mạnh mẽ gần 3,5% hiện tại đang là một điểm nhấn đáng chú ý của thị trường.

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay, VnIndex tăng mạnh mẽ hơn 12 điểm ngay từ đầu phiên. Điều này giải tỏa bớt nỗi lo thị trường điều chỉnh của nhà đầu tư. Thanh khoản thị trường hiện tại vẫn chưa thực sự mạnh mẽ như các phiên trước đây nhưng dòng tiền đang dần dần tự tin hơn trong việc lựa chọn cổ phiếu.

Một thông tin nhiều nhà đầu tư đang quan tâm hiện tại đó là việc khối ngoại ròng rã bán ròng trên tất cả các thị trường trong đó có thị trường Việt Nam. Mặc dù với bối cảnh dòng tiền của nhà đầu tư nội hiện tại rất mạnh mẽ và ảnh hưởng từ giao dịch của khối ngoại lên thị trường là không quá lớn nhưng nó vẫn là điều nhà đầu tư cần quan sát.

Đáng chú ý nhất trong nhóm VN30 hôm nay là CTG. Cổ phiếu ngân hàng có vốn hóa lớn này tăng mạnh mẽ gần 3,5% hiện tại đang là một điểm nhấn đáng chú ý của thị trường. Phân tích kỹ thuật của cổ phiếu CTG cũng đang cho ra những tín hiệu khá tích cực nên đây nhiều khả năng là yếu tố giúp nhà đầu tư tự tin mua vào.

SBT và các cổ phiếu mía đường tiếp tục có phiên giao dịch tích cực sau hàng loạt thông tin tốt về ngành mía đường được đưa ra.

Trong nhóm VN30 hiện chỉ có PDR là cổ phiếu đang chú ý với mức giảm khá sâu gần 4%. Các cổ phiếu khác đa phần tăng giá hoặc đi ngang trong biên độ hẹp.

Nguồn: CafeF

Tin mới

Điều gì khiến cổ phiếu phân bón “dậy sóng”?
7 giờ trước
Thông tin các doanh nghiệp sản xuất phân bón lớn của Trung Quốc đồng loạt nhận được lệnh, tạm ngừng xuất khẩu để đảm bảo nguồn cung cho thị trường nội địa – được cho là tích cực đối với các doanh nghiệp sản xuất phân bón Việt Nam. Cổ phiếu ngành này vì thế phiên 2/8 cũng lập tức phản ánh tích cực vào giá cổ phiếu.
Quy mô thị trường tăng vọt, cuối tháng 7 HoSE có 37 doanh nghiệp niêm yết "tỷ đô"
9 giờ trước
Tháng 7/2021, tổng giá trị giao dịch của nhà đầu tư nước ngoài đạt trên 26.815 tỷ đồng, chiếm 3,01% tổng giá trị giao dịch cả chiều mua và bán của toàn thị trường. Nhà đầu tư nước ngoài đã thực hiện bán ròng với giá trị hơn 786,3 tỷ đồng. Như vậy, theo lũy kế từ đầu năm đến nay, nhà đầu tư nước ngoài đã bán ròng hơn 2.569 tỷ đồng trên sàn HoSE.
Thép Pomina (POM): Chuyển lỗ hàng trăm tỷ sang có lãi ròng 144 tỷ nửa đầu năm, thực hiện 34% chỉ tiêu 2021
9 giờ trước
Mới đây, HĐQT đã thông qua kế hoạch phát hành tối đa 70 triệu cổ phiếu mới cho cổ đông hiện hữu. Sau phát hành, Thép Pomina (POM) dự tăng vốn điều lệ lên hơn 3.500 tỷ đồng, mục đích nhằm tăng quy mô vốn.
Thế giới Di động: Tất cả giám đốc và cấp trên tự nguyện không nhận thù lao, hạn chế tối đa ảnh hưởng lên nhóm nhân viên có thu nhập thấp
9 giờ trước
Giữa Covid-19, MWG triển khai việc điều chỉnh giảm thu nhập theo nguyên tắc "thu nhập càng cao thì điều chỉnh giảm càng nhiều" nhưng không áp dụng đối với nhân viên khối kinh doanh (nhóm được ghi nhận thu nhập theo doanh thu và điểm phục vụ).
Viettel Post (VTP) báo lãi ròng quý 2 đạt 106 tỷ đồng, 6 tháng thực hiện 43% kế hoạch lợi nhuận năm
9 giờ trước
Khấu trừ đi các khoản chi phí, Viettel Post báo lãi ròng 6 tháng tăng 7,2% so với cùng kỳ lên mức hơn 214 tỷ đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tập đoàn Trí Việt: Sứ Mệnh Thịnh Vượng
11 giờ trước
Ông Phạm Thanh Tùng, chia sẻ về định hướng phát triển Tập đoàn Trí Việt đến năm 2025
Gang thép Hà Nội (HSV): Lợi nhuận 6 tháng đầu năm vượt 21,7% kế hoạch năm 2021
12 giờ trước
HSV có sự tăng trưởng đáng kể về biên lợi nhuận gộp đạt 5,8%, tăng hơn 1,6 lần so với biên lợi nhuận gộp của năm 2020, và là mức biên cao nhất kể từ năm 2017 đến nay.
Cổ phiếu công nghệ, tiêu dùng ngược dòng thị trường bứt phá trong tháng 7
13 giờ trước
Các chỉ số ngành ghi nhận sự tăng trưởng cao trong tháng 7 bao gồm: công nghệ thông tin (VNIT) tăng 7,23%, ngành hàng tiêu dùng (VNCOND) tăng 3,37%.
Kido (KDC): Sắp chi 137 tỷ đồng chia cổ tức đợt 2/2020, tỷ lệ 6%
13 giờ trước
Ngày đăng ký cuối cùng nhằm ngày 24/8 gian thanh toán bắt đầu từ ngày 15/9/2021.