Cty Thanh Hà nói gì về thông tin 'thuê người đầu độc nước sông Đà'?

21/10/2019 17:36
Cty Cổ phần gốm sứ Thanh Hà (CTH) vừa có phản hồi chính thức về thông tin được cho là đơn vị này thuê người đổ dầu thải làm ô nhiễm nước sông Đà.

Ngày 20/10, Công an tỉnh Hòa Bình cho biết Lý Đình Vũ (SN 1982, ở Thuận Thành, Bắc Ninh) - người thuê hai người gồm Nguyễn Chương Đại (SN 1994, ở Thuận Thành, Bắc Ninh) và Hoàng Văn Thám (SN 1986) đổ trộm dầu thải vào nguồn nước sạch sông Đà (Kỳ Sơn, Hòa Bình) đã ra đầu thú.

Bước đầu, các đối tượng Thám, Đại khai nhận ngày 6/10, cả 2 được Lý Đình Vũ thuê lái xe ô tô tải BKS 99C-08783 đi từ Bắc Ninh đến Cty gạch, gốm sứ Thanh Hà (ở Phú Thọ) lấy khoảng 10m3 chất thải. Số hàng này được bơm vào 10 thùng chứa rồi chở về Cty TNHH Cơ khí cao su K90 (ở Hưng Yên) gửi xe. Ngày 8/10, Vũ cùng Thám, Đại chở toàn bộ chất thải lên địa bàn huyện Kỳ Sơn đổ trộm.

Theo tìm hiểu, sau khi xảy ra sự cố ô nhiễm nước Sông Đà, Lý Đình Vũ lên khu vực Móng Cái (Quảng Ninh) trốn tránh lực lượng chức năng. Khoảng 11h ngày 20/10, Công an tỉnh Hòa Bình phối hợp với Công an huyện Thuận Thành (Bắc Ninh) vận động thành công Vũ về Công an tỉnh Bắc Ninh đầu thú. Người này được bàn giao cho công an Hòa Bình ngay sau khai báo ban đầu. Được biết, Vũ khai được một nữ giám đốc thuê đi đổ trộm dầu thải, hiện nội dung này đang được tiếp tục điều tra.

Liên quan đến thông tin này, Cty cổ phần gốm sứ Thanh Hà có thông tin gửi các cơ quan báo chí, cho rằng “cực lực lên án hành vi hủy hoại môi trường nước sông Đà của ông Vũ và đồng phạm”. Cty khẳng định không liên quan tới hành vi xả thải dầu xuống sông Đà của nhóm ông Vũ. “Cty hoàn toàn không biết và không tham dự vào việc Vũ và đồng phạm đã mang dầu đi đâu và xử lý như thế nào”, văn bản nêu.

Về nguồn thông tin cho rằng một nữ lãnh đạo của Cty đã thuê nhóm của Vũ xả thải, phía Cty khẳng định “đây là thông tin không chính xác, Cty không bao giờ chấp nhận và dung túng cho hành vi xả dầu thải hủy hoại môi trường này”, văn bản khẳng định.

Văn bản của Cty cũng nêu, khi xảy ra vụ việc, lãnh đạo Cty không hề biết. Cty chỉ có giao kết hợp đồng với các đơn vị có đủ năng lực để xử lý dầu thải, Cty không biết ông Vũ là ai, không có ai ký lệnh xuất dầu thải ra bên ngoài cho Vũ và đồng phạm và việc xuất dầu thải này là hoàn toàn trái quy định của Cty. “Chúng tôi đang phối hợp với cơ quan chức năng để làm sáng tỏ vụ việc và sẽ xử lý nghiêm minh những cán bộ vi phạm khi tự ý xuất dầu thải không được sự cho phép của Cty”, văn bản của Cty thông tin.

Phía Cty cũng xin được chia sẻ sâu sắc với những thiệt hại và ảnh hưởng của người dân, chính quyền, các cơ quan ban ngành và đơn vị liên quan trong sự cố đáng tiếc lần này. Cty cũng xin nhận trách nhiệm về việc thiếu sát sao trong quản lý. “Chúng tôi xin chân thành cáo lỗi cùng toàn thể nhân dân, chính quyền và sẽ hợp tác đầy đủ với cơ quan điều tra để nhanh chóng làm sáng tỏ vụ việc trên”, văn bản nêu.

Cty cũng lý giải, dầu thải được phát sinh trong quá trình vận hành máy móc thì nhà máy nào cũng sẽ có. “Sự việc lần này là lời cảnh tỉnh nghiêm khắc cho Thanh Hà nói riêng và toàn bộ các nhà máy nói chung về việc phải quản lý dầu thải và thẩm định năng lực và đạo đức của nhà cung cấp dịch vụ xử lý dầu thải. Chúng tôi xin được kiểm điểm sâu sắc và sẽ xử lý nghiêm minh các cán bộ liên quan đã tắc trách trong công tác quản lý đồng thời chấn chỉnh lại quy trình quản lý để tránh những sự việc đáng tiếc ngoài ý muốn tương tự”, văn bản tái khẳng định.


Tin mới

Trung Quốc lại gây chấn động thị trường: "Siêu phẩm" được bán với giá chưa tới 150 triệu, rẻ bất ngờ
3 ngày trước
Động thái của Trung Quốc trực tiếp làm gia tăng áp lực lên các đối thủ Mỹ và châu Âu.
2 mẫu xe điện Honda sắp về Việt Nam: "PCX điện" giá chỉ hơn 30 triệu đối đầu "siêu phẩm" café-racer
3 ngày trước
Sự xuất hiện của hai mẫu xe nhập khẩu tư nhân này làm phong phú thêm lựa chọn cho người tiêu dùng Việt, bên cạnh các sản phẩm được Honda Việt Nam phân phối chính hãng.
Xăng E10 sắp xuất hiện, mong giá rẻ hơn xăng khoáng 2.000 đồng/lít
3 ngày trước
Từ 1-8 tới, xăng E10 - loại nhiên liệu pha 10% ethanol sẽ được bán thí điểm tại Hà Nội, TP HCM và Hải Phòng.
Vừa phá kỷ lục, một mặt hàng tỷ USD của VN chinh phục hơn 80 nước đang “gặp khó”: Thủ tướng chỉ đạo gì?
3 ngày trước
Mặt hàng này của Việt Nam dự kiến có thể cán mốc 7 tỷ USD về kim ngạch xuất khẩu.
Đột kích một nhà máy, công an triệt phá đường dây sản xuất phân bón giả, bắt giữ giám đốc và tịch thu hàng trăm tấn sản phẩm
3 ngày trước
Cơ quan chức năng Indonesia đã bắt giữ người đứng đầu công ty sản xuất phân bón giả với khoản lợi nhuận dao động 270 triệu – 400 triệu đồng mỗi tháng.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Vàng

GOLD

105.778.479 VNĐ / lượng

3,348.40 USD / toz

1.82 %

+ 59.90

Bạc

SILVER

1.166.109 VNĐ / lượng

36.91 USD / toz

0.64 %

+ 0.24

Đồng

COPPER

254.401.873 VNĐ / tấn

440.40 UScents / lb

1.14 %

+ 4.95

Bạch kim

PLATINUM

41.628.716 VNĐ / lượng

1,317.75 USD / toz

1.44 %

+ 18.65

Nickel

NICKEL

392.719.458 VNĐ / tấn

14,988.00 USD / mt

0.25 %

+ 38.00

Chì

LEAD

51.773.044 VNĐ / tấn

1,975.90 USD / mt

0.12 %

+ 2.50

Nhôm

ALUMINUM

67.282.161 VNĐ / tấn

2,567.80 USD / mt

0.09 %

+ 2.30

» Xem tất cả giá Kim loại

Tin cùng chuyên mục

Giá bạc hôm nay 28/7: ổn định sau chuỗi 3 phiên giảm liên tiếp
28/07/2025 09:34
Giá bạc trong nước và bạc thế giới tạm thời ổn định phiên đầu tuần.
Cận cảnh iPhone 17 Pro Max với màu sắc hoàn toàn mới
28/07/2025 05:35
Hình ảnh được cho là linh kiện cụm camera của iPhone 17 Pro và iPhone 17 Pro Max vừa rò rỉ, hé lộ 4 tùy chọn màu sắc mà Apple đang thử nghiệm cho dòng sản phẩm cao cấp sắp tới.
Xe điện Honda thiết kế "chất" như motor, hiệu năng ngang SH
26/07/2025 08:48
Một mẫu xe máy điện mang thương hiệu Honda với thiết kế café-racer cực kỳ cuốn hút, sở hữu hiệu năng mạnh mẽ có thể được các đơn vị nhập khẩu tư nhân đưa về Việt Nam vào tháng 9 tới.
Giá bạc hôm nay 25/7: hạ nhiệt theo giá vàng
25/07/2025 09:27
Giá bạc trên cả thị trường trong nước và thế giới quay đầu giảm do hoạt động chốt lời của nhà đầu tư.