Cư dân không có chỗ ở, chủ đầu tư Carina Plaza cam kết sửa toà nhà trong 30 ngày

26/03/2018 07:20
Trong thời gian này các cư dân sẽ được hỗ trợ 300.000 đồng/ngày/hộ...

Công ty TNHH Xây dựng Thương mại Dịch vụ Sản xuất Hùng Thanh (đơn vị chỉ góp 5% vốn vào Dự án Carina Plaza) đã chính thức có thông báo đến cư dân chung cư Carina Plaza liên quan đến vụ cháy rúng động ngày 23/3 vừa qua.

Sự lên tiếng này được cho là diễn ra sau khi 500 cư dân Carina Plaza ngày 25/3 đã cùng ký đơn kiến nghị khẩn cấp gửi lên Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Bí thư Thành uỷ Tp. HCM Nguyễn Thiện Nhân và nhiều cấp chính quyền, ban ngành khác.

Theo đơn kiến nghị, rạng sáng ngày 23/3, Khu chung cư Carina Plaza đã xảy ra vụ cháy khiến 14 người chết, 91 người bị thương và hàng nghìn người bị khủng hoảng tâm lý, trong khi tiền bạc, của cải khác bị thiêu rụi, và hiện đang sống trong cảnh vô gia cư.

Trong thông báo, Công ty Hùng Thanh gửi lời chia buồn tới các gia đình có người thân bị mất và bị thương trong vụ cháy ngày 23/3.

"Hiện nay chúng tôi đang khẩn trương phối hợp với các cơ quan chức năng nhằm tìm ra nguyên nhân của vụ hoả hoạn cũng như khắc phục hậu quả, xác định tổn thất và trách nhiệm của các bên có liên quan. Ngay khi có kết luận cũng như ý kiến chỉ đạo, chúng tôi sẽ thực hiện các yêu cầu của cơ quan chức năng và sẽ thông báo đến cư dân", công ty Hùng Thanh cho hay.

Đến ngày 25/3, Công ty Hùng Thanh đã hỗ trợ cho 13 trường hợp tử vong và 42 trường hợp bị thương đang điều trị tại bệnh viện với tổng số tiền 1,82 tỷ đồng. Trong đó, các gia đình có người thân chết được hỗ trợ 100 triệu đồng/người.

Về chỗ ở tạm trong thời gian khắc phục sự cố, Công ty Hùng Thanh cho biết sẽ hỗ trợ 300.000 đồng/ngày/hộ gia đình. Thời gian hỗ trợ được tính từ ngày 23/3 đến khi Công ty này có thông báo chính thức về việc căn hộ tại Chung cư Carina Plaza đã được khắc phục và đủ điều kiện vào ở.

Tiền hỗ trợ sẽ được chi trả khi cư dân trở lại sinh hoạt bình thường hoặc được tạm ứng trước tiền sinh hoạt trong 10 ngày.

Đối với các xe bị hỏng hoàn toàn, Công ty Hùng Thanh đề nghị chủ xe liên lạc với Ban quản lý để cung cấp đủ hồ sơ cần thiết phục vụ cho công tác làm bảo hiểm, chủ đầu tư cùng bảo hiểm sẽ tiến hành mời các hộ dân để đền bù.

Công ty Hùng Thanh cho biết sẽ cố gắng sửa chữa toà nhà trong vòng 30 ngày kể từ ngày 26/3. Tuy nhiên, để cư dân vào ở trở lại còn tuỳ thuộc vào kết quả giám định của các cơ quan chức năng về phòng cháy chữa cháy, vệ sinh môi trường, an toàn hệ thống kết cấu…

Carina Plaza là một chung cư cao cấp tại quận 8, Tp. HCM được khởi công xây dựng năm 2008. Tổng mức đầu tư dự án khoảng gần 1.000 tỷ đồng, diện tích gần 19.400m2 với 736 căn hộ, tương ứng gần 3.000 người sinh sống. Dự án do Công ty Cổ phần Đầu tư Năm Bảy Bảy góp 95% vốn, Công ty Hùng Thanh góp 5%.

Trong ngày 25/3, hơn 500 cư dân Carina Plaza đã gửi đơn kiến nghị khẩn cấp lên các ban ngành "kể tội" chủ đầu tư Năm Bảy Bảy.

Cư dân Carina yêu cầu chủ đầu tư là Công ty Cổ phần Đầu tư Năm Bảy Bảy phải thay thế ngay lập tức toàn bộ hệ thống, trang thiết bị phòng cháy chữa cháy hiện có trong chung cư với chất lượng đảm bảo tiêu chuẩn an toàn kỹ thuật theo quy định và được nghiệm thu bởi cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Ngoài ra, phải thay thế hệ thống thang máy vốn đã có quá nhiều vấn đề và thường xuyên khiến cư dân bị kẹt trong cabin và rơi thang. Năm Bảy Bảy phải chịu trách nhiệm bồi thường toàn bộ thiệt hại về người, tài sản, sức khoẻ và tinh thần cho các cư dân chịu ảnh hưởng bởi vụ cháy cũng như trách nhiệm chu cấp ăn, học cho các cháu bé bị mất cả gia đình cho tới năm đủ 18 tuổi.

Đồng thời, công ty phải tổ chức Hội nghị nhà chung cư để bầu Ban quản trị, sớm trao quyền quản lý và giám sát cho đại diện hợp pháp của cư dân.

Các cư dân Carina cho rằng chủ đầu tư không được sử dụng từ chi phí bảo trì 2% khi thực hiện các quy định trên.

Tin mới

Thái Lan: Cầu đi bộ bất ngờ sập kinh hoàng, đè bẹp nhiều ô tô
1 phút trước
Một vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra vào sáng ngày 18/12, khi cầu vượt dành cho người đi bộ bất ngờ sập xuống, đè lên nhiều phương tiện đang lưu thông trên đường Bang Na-Trat (tỉnh Samut Prakan, Thái Lan).
Khởi công tuyến Tân Phú – Bảo Lộc - cao tốc "xuyên rừng đẹp nhất" Việt Nam, giảm thời gian TP HCM đi Đà Lạt chỉ còn 3 tiếng đồng hồ
9 phút trước
Sáng ngày 19/12, UBND tỉnh Lâm Đồng đã khởi công cao tốc Tân Phú - Bảo Lộc chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV. Tuyến cao tốc này sẽ rút ngắn thời gian di chuyển từ TP.HCM đi Đà Lạt từ hơn 6 giờ xuống còn khoảng 3 giờ và được đánh giá là tuyến cao tốc "xuyên rừng đẹp nhất" Việt Nam.
Nhà đầu tư lưu ý: 16h ngày 23/12 là hạn chót đăng ký đấu giá cổ phiếu Hạ tầng GELEX
14 phút trước
Các đại lý đấu giá trong đợt IPO Công ty Cổ phần Hạ tầng GELEX sẽ chính thức ngừng nhận đặt cọc vào đúng 16h ngày 23/12/2025. Đây là mốc thời gian quan trọng đối với các Nhà đầu tư quan tâm đến đợt chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng của doanh nghiệp.
Một nhà đầu tư chi hơn 206 tỷ đồng mua trọn lô 20% cổ phần Colusa - Miliket từ Vinataba
20 phút trước
Kết thúc phiên đấu giá ngày 18/12/2025, một nhà đầu tư đã trúng đấu giá trọn lô 960.000 cổ phiếu của Colusa - Miliket từ Vinataba với giá hơn 206,1 tỷ đồng/lô cổ phiếu.
Bấm nút khởi công tuyến metro đưa người dân TP.HCM đến Cần Giờ trong 20 phút
23 phút trước
Sáng nay (19.12), tại siêu đô thị Vinhomes Green Paradise Cần Giờ (TP.HCM) đã diễn ra Lễ động thổ dự án tuyến metro Bến Thành - Cần Giờ, công trình đường sắt tốc độ cao đầu tiên tại Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục

Toyota đang chứng minh cho thế giới thấy không phải là không có khả năng làm xe điện
4 giờ trước
Toyota vừa tạo nên một cú hích lớn khi chính thức trình làng mẫu Urban Cruiser – chiếc SUV thuần điện phân khúc phổ thông.
“Chuột sắt khổng lồ” Trung Quốc dài 148 mét, nặng 4.000 tấn, lập kỷ lục bấm nút là đào 10.000m không nghỉ
6 giờ trước
Thay vì phụ thuộc hoàn toàn vào con người, hệ thống này có khả năng tự động điều chỉnh áp suất, phân tích dữ liệu lịch sử để dự báo điều kiện địa chất và tự định hướng hành trình di chuyển.
ELCOM thông báo vượt mục tiêu kế hoạch năm 2025 nhân dịp tròn 30 tuổi
6 giờ trước
Tối ngày 15/12/2025, tại Hà Nội, Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập Công ty Cổ phần Công nghệ - Viễn thông ELCOM đã diễn ra trong không gian trang trọng.
1.837 camera AI trên khắp Hà Nội "soi" được bao nhiêu người vi phạm, lỗi nào nhiều nhất sau 5 ngày?
9 giờ trước
Kết quả sau ít ngày hoạt động gây bất ngờ.