Cựu CEO Coca Cola Việt Nam: “Vượt lên người khổng lồ” là cuốn sách mà lãnh đạo các tập đoàn đa quốc gia nên đọc!

12/10/2018 07:30
Bình luận trên dòng thông điệp của Trần Uyên Phương trên Linkedin, cựu CEO Coca Cola Việt Nam William M. Doheny cho rằng bài học mà “Competing with giants” nêu ra sẽ rất hữu ích cho lãnh đạo các công ty đa quốc gia trong việc cạnh tranh ở thị trường địa phương.

Không lâu sau khi cuốn sách "Competing with giants" (tạm dịch Vượt lên người khổng lồ) được ForbesBooks xuất bản, Trần Uyên Phương, con gái nhà sáng lập Tân Hiệp Phát - Trần Quí Thanh đã có những chia sẻ về tầm quan trọng của giấc mơ trong việc đạt tới thành công trên Linkedin.

"Eleanor Roosevelt (cựu đệ nhất phu nhân Mỹ) từng nói: ‘Tương lai thuộc về những người tin vào vẻ đẹp trong những giấc mơ của họ’. Tôi rất tâm đắc với điều đó", Trần Uyên Phương viết. 

Dòng chia sẻ của "con gái Dr Thanh" nhận được nhiều bình luận, trong đó có cựu CEO Coca Cola Việt Nam William M. Doheny. Ông Doheny viết: "Robert Woodruff, người đứng đầu Coca Cola và là một trong những người đặt viên gạch đầu tiên quyết định thành công của công ty, từng nói rằng thế giới phụ thuộc vào sự không hài lòng với những gì mình có. Đó luôn là một triết lý kinh doanh với động lực mạnh mẽ. Đơn giản nhưng bao trùm".

Ông Doheny chia sẻ với Uyên Phương về cuốn sách "Competing with giants" (tạm dịch Vượt lên người khổng lồ) vừa được ForbesBooks xuất bản: "Đây là cuốn sách tốt mà tất cả các nhà lãnh đạo tập đoàn đa quốc gia nên đọc để có thể biến các hoạt động kinh doanh toàn cầu trở nên phù hợp với từng địa phương".

Trước đó, trong buổi ra mắt cuốn sách "Vượt lên người khổng lồ" tại Mỹ do Trần Uyên Phương cùng 2 tác giả khác viết, ông William M. Doheny cũng dành những lời "có cánh" cho nữ doanh nhân là lãnh đạo công ty đối thủ của Coca Cola tại Việt Nam. "Competing with giants là sự chia sẻ hào phóng về phương pháp và kinh nghiệm kinh doanh cho tất cả mọi người", William M. Doheny nhận xét.

Trong "Vượt lên người khổng lồ", Trần Uyên Phương gửi thông điệp, những tập đoàn đa quốc gia có lợi thế về kinh nghiệm, sức mạnh tài chính cùng bộ máy vận hành bài bản, chuyên nghiệp. Tuy nhiên, doanh nghiệp nhỏ của địa phương cũng có những lợi thế to lớn, đó là hiểu biết sâu về văn hóa, con người hay những yếu tố riêng biệt khác. Nhận ra thế mạnh của mình chính là điều mà các doanh nghiệp địa phương cần làm để có cơ hội thắng trong cuộc chiến.

Trở thành doanh nhân đầu tiên của Việt Nam được Forbes xuất bản sách, Trần Uyên Phương không chỉ đưa câu chuyện gia đình Dr Thanh đến với thế giới mà còn thắp nên ước mơ vượt qua người khổng lồ cho nhiều doanh nghiệp địa phương trên khắp hành tinh.

Ông Trần Quí Thanh, nhà sáng lập tập đoàn Tân Hiệp Phát, từng rất khép mình trước báo giới và truyền thông. Tuy nhiên, trong một lần trò chuyện với báo chí, ông Thanh cho rằng nhiều biến cố xảy ra với tập đoàn Tân Hiệp Phát có phần do công chúng chưa hiểu về gia đình và công ty của ông. Đó cũng là lúc Dr Thanh nhận ra cần để công chúng hiểu hơn về mình.

Để câu chuyện của một tập đoàn lớn đến với công chúng cần cả một chiến dịch truyền thông. Đó là điều không cần phải bàn cãi. Tuy nhiên, một trong những chất xúc tác khiến câu chuyện lan tỏa mạnh hơn chính là những cuốn sách mà Trần Uyên Phương, ái nữ kiêm Phó tổng giám đốc tập đoàn Tân Hiệp Phát, xuất bản.

Vượt lên thành công của "Chuyện nhà Dr Thanh", vốn đưa gia đình ông Thanh đến gần hơn với công chúng Việt Nam, "Competing with giants" (tạm dịch Vượt lên người khổng lồ) đưa câu chuyện nhà Dr Thanh lan tỏa tới nhiều nơi trên thế giới, với những bài học truyền cảm hứng không chỉ cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Việt Nam. .

Tin mới

Sau hôm nay 19/12, khi nào hành khách sẽ được bay tới sân bay Long Thành?
10 giờ trước
Đông đảo hành khách mong chờ được trải nghiệm sân bay quy mô nhất Việt Nam - sân bay Long Thành.
Ba cổ đông lớn Chứng khoán HD đồng loạt thoái vốn
10 giờ trước
CTCP Vina Đại Phước, Công ty TNHH Đầu tư Huỳnh Phát, CTCP Đầu tư Dynamic & Development là 3 cổ đông lớn đồng loạt thoái sạch vốn tại Chứng khoán HD.
Thủ tướng chỉ ra 3 'điểm nhất' trong ngày Việt Nam đồng loạt khởi công hàng loạt dự án 'lớn chưa từng có' với tầm nhìn 'vượt thời đại'
10 giờ trước
Tại lễ khởi công, khánh thành, thông xe kỹ thuật đồng loạt 234 công trình hạ tầng tiêu biểu trên cả nước diễn ra sáng nay, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cho biết, đây là những công trình dự án, với quy mô lớn, kỹ thuật phức tạp, đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội với những "điểm nhất".
Phát biểu của Thủ tướng Phạm Minh Chính tuyên bố khởi công, khánh thành 234 dự án lớn trên cả nước
10 giờ trước
Sáng 19/12, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước dự lễ khởi công, khánh thành và thông xe kỹ thuật các công trình, dự án chào mừng Đại hội toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Cổng Thông tin điện tử Chính phủ trân trọng giới thiệu phát biểu của Thủ tướng Chính phủ tại sự kiện quan trọng này.
Một công ty chứng khoán vừa bị thu hồi giấy phép kinh doanh chứng khoán phái sinh
10 giờ trước
Công ty chứng khoán này vừa tổ chức Đại hội đồng cổ đông bất thường 2025, thông qua một số nội dung quan trọng.

Tin cùng chuyên mục

Tổng Giám đốc Nagakawa hoàn tất mua thêm 1,14 triệu cổ phiếu NAG
03/12/2025 05:30
Theo thông tin từ Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX), bà Nguyễn Thị Huyền Thương, Tổng Giám đốc CTCP Tập đoàn Nagakawa (mã CK: NAG), đã hoàn tất giao dịch mua vào 1.140.758 cổ phiếu NAG vào ngày 28/11/2025.
Tổng giám đốc Nagakawa được vinh danh Doanh nhân trẻ Việt Nam tiêu biểu
27/11/2025 11:00
Bà Nguyễn Thị Huyền Thương, Tổng Giám đốc Tập đoàn Nagakawa, vừa được vinh danh Doanh nhân trẻ Việt Nam tiêu biểu 2025 – giải thưởng thuộc hệ thống Sao Đỏ do Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam bình chọn, ghi nhận doanh nhân trẻ có đóng góp nổi bật cho nền kinh tế Việt Nam.
Hình ảnh doanh nhân Nguyễn Quốc Vũ thời điểm bị bắt giữ
06/11/2025 03:00
Công an tỉnh Đồng Nai đã bắt tạm giam ba bị can Đinh Văn Liên, Nguyễn Thị Tuyến và Nguyễn Quốc Vũ để điều tra hành vi sản xuất, buôn bán hơn 1.600 sản phẩm kem chống nắng Hanayuki Sunscreen Body giả.
Một chủ cửa hàng 7-Eleven qua đời bóc trần mặt tối của hơn 50.000 chuỗi siêu thị tiện lợi Nhật Bản: Cắt 70% lợi nhuận, làm việc đến kiệt sức, không thể nghỉ vì ràng buộc hợp đồng
05/11/2025 12:02
Việc một quản lý cửa hàng 7-Eleven ở Nhật Bản qua đời vì kiệt sức đang bộc lộ mặt tối của ngành siêu thị tiện lợi: áp lực, kiệt sức, muốn đóng cửa nhưng không được.