Cựu quản lý chiến dịch tranh cử bị bắt giam, ông Trump chịu thêm sức ép?

16/06/2018 14:41
Ông Paul Manafort, cựu quản lý chiến dịch tranh cử của ông Donald Trump, đã bị bắt giam vào hôm 15-6.

Ông Manafort vốn là đối tượng trong cuộc điều tra của công tố viên đặc biệt Robert Mueller về nghi vấn ê-kíp tranh cử của ông Trump hợp tác với Nga trong cuộc bầu cử Mỹ 2016. Moscow từng nhiều lần bác cáo buộc này.

Được biết, ông Manafort có quan hệ với một đảng phái chính trị ủng hộ Nga ở Ukraine và một tài phiệt Nga thân cận với Điện Kremlin.

Theo Reuters, ông Manafort bị truy tố chủ yếu vì các cáo buộc liên quan đến tài chính, trong đó có rửa tiền. Ông Manafort phủ nhận mọi hành vi sai trái.

Trước đó, ông Manafort bị quản thúc tại nhà ở bang Virginia và bị yêu cầu đeo thiết bị điện tử theo dõi. Tuần trước, ông Manafort bị công tố viên đặc biệt Mueller buộc thêm tội danh gây ảnh hưởng lên nhân chứng. Ông Manafort cũng đã bác cáo buộc này.

Cựu quản lý chiến dịch tranh cử bị bắt giam, ông Trump chịu thêm sức ép? - Ảnh 1.

Ông Paul Manafort. Ảnh: Reuters

Tuy nhiên, đến ngày 15-6, ông Manafort đã bị bỏ tù sau khi Thẩm phán Amy Berman Jackson ở Washington thu hồi lệnh giam giữ tại nhà đối với ông. Theo đó, ông Manafort sẽ bị tạm giam trong lúc chờ đợi các phiên tòa xét xử tiếp theo, dự kiến diễn ra trong vài tháng tới ở Washington và Virginia.

Giới chuyên gia pháp lý cho rằng công tố viên đặc biệt Muller muốn gây sức ép lên ông Manafort, buộc ông nhận tội và hợp tác với các công tố viên.

Người phát ngôn của ông Manafort vẫn chưa bình luận về vụ việc.

Trong khi đó, Tổng thống Trump khẳng định việc bắt giam ông Manafort là "rất không công bằng".

Tổng thống Trump có quyền ân xá bất cứ tội danh liên bang nào cho ông Manafort như cựu Tổng thống Gerald Ford từng làm với người kế nhiệm Richard Nixon vào năm 1974, theo Reuters.

Cựu quản lý chiến dịch tranh cử bị bắt giam, ông Trump chịu thêm sức ép? - Ảnh 2.

Tổng thống Nga Vladimir Putin (trái) và Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể gặp gỡ vào hè này. Ảnh: Reuters

Ở một diễn biến khác, Tổng thống Trump ngày 15-6 khẳng định ông có thể gặp người đồng cấp Nga Vladimir Putin ngay trong hè này.

Khi được hỏi liệu ông có kế hoạch gặp Tổng thống Putin trong hè này hay không, Tổng thống Trump khẳng định "có thể".

"Có thể là chúng tôi sẽ gặp" – ông Trump nói với các phóng viên.

Cùng ngày, hãng thông tấn RIA (Nga) trích dẫn phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết cuộc gặp giữa hai nhà lãnh đạo vào hè này có thể xảy ra. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa có chi tiết cụ thể về thời gian và địa điểm.

Tin mới

Trung Quốc lại gây chấn động thị trường: "Siêu phẩm" được bán với giá chưa tới 150 triệu, rẻ bất ngờ
29/07/2025 09:06
Động thái của Trung Quốc trực tiếp làm gia tăng áp lực lên các đối thủ Mỹ và châu Âu.
2 mẫu xe điện Honda sắp về Việt Nam: "PCX điện" giá chỉ hơn 30 triệu đối đầu "siêu phẩm" café-racer
29/07/2025 08:45
Sự xuất hiện của hai mẫu xe nhập khẩu tư nhân này làm phong phú thêm lựa chọn cho người tiêu dùng Việt, bên cạnh các sản phẩm được Honda Việt Nam phân phối chính hãng.
Xăng E10 sắp xuất hiện, mong giá rẻ hơn xăng khoáng 2.000 đồng/lít
29/07/2025 08:08
Từ 1-8 tới, xăng E10 - loại nhiên liệu pha 10% ethanol sẽ được bán thí điểm tại Hà Nội, TP HCM và Hải Phòng.
Vừa phá kỷ lục, một mặt hàng tỷ USD của VN chinh phục hơn 80 nước đang “gặp khó”: Thủ tướng chỉ đạo gì?
29/07/2025 07:20
Mặt hàng này của Việt Nam dự kiến có thể cán mốc 7 tỷ USD về kim ngạch xuất khẩu.
Đột kích một nhà máy, công an triệt phá đường dây sản xuất phân bón giả, bắt giữ giám đốc và tịch thu hàng trăm tấn sản phẩm
29/07/2025 07:01
Cơ quan chức năng Indonesia đã bắt giữ người đứng đầu công ty sản xuất phân bón giả với khoản lợi nhuận dao động 270 triệu – 400 triệu đồng mỗi tháng.

Tin cùng chuyên mục

TPHCM hỗ trợ đổi xe điện
28/07/2025 07:17
Từ miễn lệ phí trước bạ, hoàn thuế theo từng chuyến xe đến vay vốn không cần thế chấp…, TPHCM đang tung loạt chính sách chưa từng có nhằm hỗ trợ người dân, nhất là tài xế công nghệ, giao hàng chuyển từ xe máy xăng sang xe điện mà không phải bỏ thêm chi phí ban đầu.
Tỷ phú Jack Ma đạp xe dạo phố đêm, “bóc” giá xe mà choáng
27/07/2025 07:20
Hình ảnh giản dị, gần gũi của tỷ phú Jack Ma trong một video được chia sẻ gần đây khiến nhiều người bất ngờ.
Đua nhau đổi xe máy xăng lấy xe điện, các hãng đem xe xăng đi đâu?
26/07/2025 02:49
Nhiều người thắc mắc sau khi bên thu xe máy xăng với số lượng khá lớn, các hãng sẽ mang số xe này đi đâu?
Better Choice Awards 2024: Giải thưởng đã trao, sản phẩm giờ ra sao?
25/07/2025 10:55
Giải xong không phải là hết: Những cái tên được vinh danh tại Better Choice Awards 2024 đang chứng minh rằng lựa chọn của người tiêu dùng, và hội đồng thẩm định, là hoàn toàn có cơ sở.