Cựu tổng thống Pháp bị bắt giữ vì cáo buộc liên quan đến chiến dịch tranh cử

20/03/2018 17:16
(NDH) Cảnh sát Pháp tạm giam ông Sarkozy để phục vụ cuộc điều tra từ 2013.

Hôm thứ ba (20/3), cựu Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy vừa bị cảnh sát bắt giữ để xem xét tội nhận tài trợ trái phép từ 2007, một quan chức tư pháp Pháp cho biết.

Pháp mở cuộc điều tra từ 2013 về những cáo buộc rằng chiến dịch tranh cử thành công của ông Sarkozy hồi 2007 hưởng lợi từ quỹ bất hợp pháp từ nhà lãnh đạo Muammar Gaddafi của Lybia.

Ông Sarkozy tham dự một cuộc họp tại Les Sables d'Olonne, Pháp ngày 1/10/2016 (Nguồn: Reuters).

Ông Sarkozy, người từng giữ chức Tổng thống trong giai đoạn 2007-2012, luôn phủ nhận việc nhận bất kỳ khoản tài trợ bất hợp pháp nào và bác bỏ cáo buộc Libya là "vô lý".

Hồi tháng 1, một doanh nhân Pháp bị nghi ngờ chuyển tiền từ Gaddafi cho chiến dịch của ông Sarkozy bị bắt tại Anh nhưng đã được bảo lãnh tại ngoại.

Ông Sarkozy cũng từng bị xét xử trong một vụ việc liên quan đến nguồn tài trợ cho chiến dịch tái tranh cử 2012, khi ông bị cựu Tổng thống Francois Hollande đánh bại.

Tin mới

460 chủ xe máy, xe ô tô có biển số sau nhanh chóng nộp phạt nguội theo Nghị định 168
8 giờ trước
Danh sách được ghi nhận từ ngày 23-31/10, với 231 trường hợp xe ô tô và 229 trường hợp xe mô tô vi phạm.
Người có sức ảnh hưởng ở Trung Quốc phải chứng minh chuyên môn
8 giờ trước
Trung Quốc vừa ban hành quy định mới yêu cầu những người có sức ảnh hưởng trên mạng phải chứng minh trình độ chuyên môn.
Trí tuệ nhân tạo tăng khoảng cách thế hệ trên thị trường lao động Hàn Quốc
7 giờ trước
Sự bùng nổ của trí tuệ nhân tạo (AI) đang làm gia tăng khoảng cách thế hệ trên thị trường lao động Hàn Quốc.
Tượng 'Phúc Long Tụ Bảo' mạ vàng giá hơn nửa tỷ đồng tại Hội chợ Mùa Thu 2025
7 giờ trước
Bức tượng ''Phúc Long Tụ Bảo" mạ vàng 24K do một doanh nghiệp kinh doanh vàng chế tác, đang được bày bán tại Hội chợ Mùa Thu 2025 với mức giá 558 triệu đồng.
Kỳ tích chưa từng có: Quốc gia tỷ dân chặn đứng sông dữ trong 24 giờ, xây 2 đập thủy điện công suất khủng
7 giờ trước
Đây là kỳ tích chưa từng có trong lịch sử ngành thủy điện nước này.

Tin cùng chuyên mục

'Đệ nhất danh quả' Hà Tĩnh được chọn trong tiệc cưới Đỗ Thị Hà
24/10/2025 10:32
Bưởi Phúc Trạch là món tráng miệng duy nhất được lựa chọn trong đám cưới của hoa hậu Đỗ Thị Hà và chồng doanh nhân. Đây là trái đặc sản được mệnh danh "đệ nhất danh quả" ở Hà Tĩnh.
Logitech “chạm’ đến cảm xúc với giải thưởng Inspirational Brand Award như thế nào
15/10/2025 10:00
Logitech, thương hiệu công nghệ toàn cầu đến từ Thụy Sĩ – vừa được vinh danh tại một trong những giải thưởng danh giá nhất khu vực: Asia Pacific Enterprise Awards (APEA) 2025. Vào ngày 9/10/2025, Logitech đã chính thức chiến thắng hạng mục Thương hiệu truyền cảm hứng (Inspirational Brand Award).
Ông Đặng Lê Nguyên Vũ có thể tốn gần 1 tỷ đồng mỗi lần thay dầu Bugatti Veyron, lý do đến từ kết cấu nghe thôi đã thấy đau đầu
15/10/2025 08:11
Câu chuyện về chiếc Bugatti Veyron 2008 có chi phí thay dầu ước tính lên tới 30.000 USD đang thu hút nhiều sự chú ý trên nền tảng mạng xã hội.
Doanh nhân Ả Rập đặt mua chiếc máy bay riêng lớn nhất thế giới, biến nó thành 'cung điện bay' cho 80 người - nhưng chưa kịp đặt chân lên đã phá sản
10/10/2025 06:55
Chiếc Airbus A340-600 của Maan Al-Sanea là một câu chuyện tiêu biểu cho tham vọng và cơ hội bị bỏ lỡ.