Cựu Tổng thống Trump “rất nghiêm túc” về việc tái tranh cử

21/04/2021 18:22
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 19-4 tuyên bố ông đang xem xét nghiêm túc khả năng tái tranh cử tổng thống vào năm 2024.

Thông tin trên được ông Trump chia sẻ với biên tập viên Sean Hannity của hãng tin Fox News trong cuộc phỏng vấn trên truyền hình đầu tiên kể từ khi rời Nhà Trắng.

Cựu Tổng thống Donald Trump nói về tham gia cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2024: "Trước hết, tôi muốn nói rằng vẫn còn rất lâu mới đến lúc đó. Tôi xin nói thế này, tôi có thái độ hết sức nghiêm túc đối với việc tham gia vào cuộc bầu cử tổng thống nhiệm kỳ tới". Tuy nhiên, ông Trump nói rằng ông chưa sẵn sàng chính thức tuyên bố.

Cựu Tổng thống Trump “rất nghiêm túc” về việc tái tranh cử - Ảnh 1.

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump và với biên tập viên Sean Hannity của hãng tin Fox News tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago tại TP Palm Beach, bang Florida. Ảnh: Fox News

Ông Trump nói rằng ông tự hào nhất về việc "giúp đỡ mọi người". Ông Trump nói rằng ông đã giảm thuế, giảm chi phí thuốc kê đơn cho người dân Mỹ, thành lập Lực lượng Không gian và củng cố bức tường dọc biên giới với Mexico. Theo ông Trump, bức tường biên giới đạt chiều dài hơn 720 km.

Ông Trump nhấn mạnh các chính sách nhập cư của ông đang có hiệu quả, đồng thời nói với biên tập viên Sean Hannity rằng chuyện Tổng thống Joe Biden không thích việc làm của ông gây ảnh hưởng nặng nề.

Ông Trump cho biết hàng chục ngàn người di cư đang đến Mỹ và họ là những tội phạm, kẻ buôn bán ma túy, "những người thực sự xấu". Theo Daily Mail, hơn 170.000 người di cư đã bị bắt giữ tại biên giới Mỹ-Mexico vào tháng 3 - tổng số người hàng tháng cao nhất kể từ ít nhất là năm 2006.

Cựu Tổng thống Trump từng cắt viện trợ tài chính cho Guatemala, El Salvador và Honduras trong nỗ lực gây áp lực buộc các nước này phải ngăn chặn dòng người di cư.

Cựu Tổng thống Trump “rất nghiêm túc” về việc tái tranh cử - Ảnh 2.

Những người di cư từ Haiti, Cuba và Mexico leo lên xe bán tải vào ngày 19-4 ở bang Arizona. Ảnh: Reuters

Trong khi hầu hết các cựu tổng thống, theo quy ước và vì sự tôn trọng, họ từ chối bình luận về khoảng thời gian đầu tiên của người kế nhiệm song có lẽ ông Trump là ngoại lệ.

Ông Trump nghĩ rằng chính quyền ông Biden đã sai lầm khi bàn thảo về việc khôi phục viện trợ cho các quốc gia Trung Mỹ, vốn chiếm phần lớn trong nhóm người di cư đến Mỹ. "Đó là một tình huống kinh khủng. Nó có thể phá hủy đất nước của chúng ta. Nhiều người đang đổ xô đến Mỹ" – ông Trump nói.

Ông Trump nói với biên tập viên Sean Hannity cho rằng đảng Cộng hòa cần bám sát đường lối chính sách "Đưa nước Mỹ vĩ đại" của ông mới có thể giành quyền kiểm soát quốc hội trong cuộc bầu cử giữa kỳ vào năm 2022. Tổng thống Trump nhấn mạnh và dẫn chứng bằng việc giành được thêm sự ủng hộ từ các cử tri gốc Latin trong cuộc bầu cử hồi năm 2020.

Ông Trump cho biết đã thảo luận với Thống đốc Texas Greg Abbott về việc đảng Cộng hòa giành được nhiều số phiếu của cử tri gốc Latinh hơn, đặc biệt tại các quận bầu cử ở biên giới phía Nam. "Tại biên giới Texas, chúng tôi đã giành được số phiếu lớn nhất từ người gốc Latin kể từ thời Tái thiết (1863 - 1877), như lời Thống đốc nói với tôi" – ông Trump nói.

"Đá" sang dịch Covid-19, ông Trump nói rằng Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) không ưa ông vì đã thúc giục FDA phải đẩy nhanh thời gian phê duyệt vắc-xin ngừa Covid-19, còn hãng dược phẩm Pfizer không mấy vui vì ông đã hạ giá dược phẩm.

Tin mới

Tối 29/1, giá vàng thế giới bất ngờ lao dốc sau chuỗi phiên tăng nóng
8 giờ trước
Từ mức đỉnh gần 5.600 USD/ounce, giá vàng giao ngay đã giảm gần 500 USD và tuột mốc 5.200 USD/ounce.
Từng "thống trị" ở Venezuela, thứ thiết yếu từ Nga bị hàng Mỹ thay thế hoàn toàn sau vụ bắt giữ ông Maduro
8 giờ trước
Nếu không có naphtha, dầu thô của Venezuela sẽ có đặc tính giống nhựa đường hơn là dầu mỏ, hoạt động sản xuất sẽ bị đình trệ vì dầu thô nặng không thể vận chuyển được.
NASA sắp làm 1 việc vô cùng quan trọng
8 giờ trước
NASA đang chuẩn bị tiến hành thử nghiệm phóng giả lập cho tàu đổ bộ Artemis II, sứ mệnh đưa con người quay quanh Mặt Trăng sau hơn 50 năm. Quy trình đếm ngược trước khi quyết định ngày cất cánh chính thức với việc kiểm tra nhiên liệu.
UAV "made in Israel" đang làm những điều tưởng không thể: Rung chuyển một lĩnh vực toàn cầu
7 giờ trước
Israel đã làm điều đó thế nào?
Đức và bài toán 220 tỷ USD vàng tại Mỹ: Bán hay giữ?
7 giờ trước
Thị trường vàng tăng mạnh đang khiến nhiều nước như Đức đau đầu với kho vàng dự trữ quốc gia để ở Mỹ.

Tin cùng chuyên mục

Khách Việt quay lưng với sedan: Phân khúc gầm thấp đối mặt kỷ nguyên suy thoái
6 giờ trước
Dòng xe sedan tại Việt Nam trải qua một năm kinh doanh đầy biến động với doanh số sụt giảm kỷ lục, nhiều hãng xe phải khai tử những tên tuổi từng là biểu tượng.
Thua 'nấm lưng trắng bụng' trước BYD trong năm qua, Tesla của Elon Musk lập tức dồn tiền tấn cho 2 mảng chiến lược - một trong số đó dự báo đạt 5.000 tỷ USD
42 phút trước
Tesla chi kỷ lục 20 tỷ USD để dồn lực vào robot và AI sau khi mất ngôi vị số một vào tay đối thủ Trung Quốc BYD.
Thần tốc như ông Phạm Nhật Vượng: Vừa mở lò đào tạo AI đã có lộ trình nhân sự chi tiết, học xuất sắc về thẳng Vingroup lương 50 triệu/tháng
15 giờ trước
Những ai có thể tham gia chương trình đào tạo AI miễn phí của Tập đoàn Vingroup?
14 mẫu iPhone không còn được cập nhật
18 giờ trước
Apple đã chính thức ngưng cập nhật cho 14 mẫu iPhone này.