Cựu Tổng thống Trump “rất nghiêm túc” về việc tái tranh cử

21/04/2021 18:22
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 19-4 tuyên bố ông đang xem xét nghiêm túc khả năng tái tranh cử tổng thống vào năm 2024.

Thông tin trên được ông Trump chia sẻ với biên tập viên Sean Hannity của hãng tin Fox News trong cuộc phỏng vấn trên truyền hình đầu tiên kể từ khi rời Nhà Trắng.

Cựu Tổng thống Donald Trump nói về tham gia cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2024: "Trước hết, tôi muốn nói rằng vẫn còn rất lâu mới đến lúc đó. Tôi xin nói thế này, tôi có thái độ hết sức nghiêm túc đối với việc tham gia vào cuộc bầu cử tổng thống nhiệm kỳ tới". Tuy nhiên, ông Trump nói rằng ông chưa sẵn sàng chính thức tuyên bố.

Cựu Tổng thống Trump “rất nghiêm túc” về việc tái tranh cử - Ảnh 1.

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump và với biên tập viên Sean Hannity của hãng tin Fox News tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago tại TP Palm Beach, bang Florida. Ảnh: Fox News

Ông Trump nói rằng ông tự hào nhất về việc "giúp đỡ mọi người". Ông Trump nói rằng ông đã giảm thuế, giảm chi phí thuốc kê đơn cho người dân Mỹ, thành lập Lực lượng Không gian và củng cố bức tường dọc biên giới với Mexico. Theo ông Trump, bức tường biên giới đạt chiều dài hơn 720 km.

Ông Trump nhấn mạnh các chính sách nhập cư của ông đang có hiệu quả, đồng thời nói với biên tập viên Sean Hannity rằng chuyện Tổng thống Joe Biden không thích việc làm của ông gây ảnh hưởng nặng nề.

Ông Trump cho biết hàng chục ngàn người di cư đang đến Mỹ và họ là những tội phạm, kẻ buôn bán ma túy, "những người thực sự xấu". Theo Daily Mail, hơn 170.000 người di cư đã bị bắt giữ tại biên giới Mỹ-Mexico vào tháng 3 - tổng số người hàng tháng cao nhất kể từ ít nhất là năm 2006.

Cựu Tổng thống Trump từng cắt viện trợ tài chính cho Guatemala, El Salvador và Honduras trong nỗ lực gây áp lực buộc các nước này phải ngăn chặn dòng người di cư.

Cựu Tổng thống Trump “rất nghiêm túc” về việc tái tranh cử - Ảnh 2.

Những người di cư từ Haiti, Cuba và Mexico leo lên xe bán tải vào ngày 19-4 ở bang Arizona. Ảnh: Reuters

Trong khi hầu hết các cựu tổng thống, theo quy ước và vì sự tôn trọng, họ từ chối bình luận về khoảng thời gian đầu tiên của người kế nhiệm song có lẽ ông Trump là ngoại lệ.

Ông Trump nghĩ rằng chính quyền ông Biden đã sai lầm khi bàn thảo về việc khôi phục viện trợ cho các quốc gia Trung Mỹ, vốn chiếm phần lớn trong nhóm người di cư đến Mỹ. "Đó là một tình huống kinh khủng. Nó có thể phá hủy đất nước của chúng ta. Nhiều người đang đổ xô đến Mỹ" – ông Trump nói.

Ông Trump nói với biên tập viên Sean Hannity cho rằng đảng Cộng hòa cần bám sát đường lối chính sách "Đưa nước Mỹ vĩ đại" của ông mới có thể giành quyền kiểm soát quốc hội trong cuộc bầu cử giữa kỳ vào năm 2022. Tổng thống Trump nhấn mạnh và dẫn chứng bằng việc giành được thêm sự ủng hộ từ các cử tri gốc Latin trong cuộc bầu cử hồi năm 2020.

Ông Trump cho biết đã thảo luận với Thống đốc Texas Greg Abbott về việc đảng Cộng hòa giành được nhiều số phiếu của cử tri gốc Latinh hơn, đặc biệt tại các quận bầu cử ở biên giới phía Nam. "Tại biên giới Texas, chúng tôi đã giành được số phiếu lớn nhất từ người gốc Latin kể từ thời Tái thiết (1863 - 1877), như lời Thống đốc nói với tôi" – ông Trump nói.

"Đá" sang dịch Covid-19, ông Trump nói rằng Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) không ưa ông vì đã thúc giục FDA phải đẩy nhanh thời gian phê duyệt vắc-xin ngừa Covid-19, còn hãng dược phẩm Pfizer không mấy vui vì ông đã hạ giá dược phẩm.

Tin mới

Vinpearl bổ nhiệm Tổng giám đốc mới
9 giờ trước
Gia nhập hệ sinh thái Vingroup từ năm 2017, bà Ngô Thị Hương từng đảm nhiệm các vị trí chủ chốt tại Vinpearl.
Công khai 'ông lớn' bất động sản nợ thuế nghìn tỷ
8 giờ trước
Cơ quan Thuế TPHCM vừa công khai danh sách hơn 4.200 người nộp thuế còn nợ ngân sách với tổng số tiền trên 14.369 tỷ đồng. Trong đó, nhiều “ông lớn” bất động sản tiếp tục nằm trong nhóm nợ thuế cao nhất, có doanh nghiệp nợ hơn 2.000 tỷ đồng.
Ngân hàng cảnh báo nạn lừa đảo
6 giờ trước
Nhiều ngân hàng cảnh báo chiêu trò lừa đảo công nghệ cao cực kỳ tinh vi. Hệ thống đã hỗ trợ cảnh báo hơn 2,26 triệu lượt khách hàng, trong đó trên 700.000 lượt khách hàng đã tạm dừng hoặc hủy bỏ giao dịch sau khi nhận cảnh báo, với tổng giá trị giao dịch tương ứng hơn 2.780 tỷ đồng.
Vụ Vạn Thịnh Phát: Chi trả hơn 269 tỉ đồng đợt 6 cho các bị hại
6 giờ trước
Thi hành án dân sự TP.HCM đã chi trả hơn 269 tỷ đồng cho các trái chủ trong đợt 6 vụ án Vạn Thịnh Phát, nâng tổng số tiền thanh toán lên hơn 9.350 tỷ đồng.
FLC dự kiến có lãi trong năm 2025, loạt dự án trọng điểm tại Hà Nội, Quảng Ninh, Quảng Bình tiếp tục triển khai
6 giờ trước
Tập đoàn FLC cho biết, doanh nghiệp đã có báo cáo tài chính riêng của năm 2024 và dự kiến kết quả kinh doanh của năm 2025.

Tin cùng chuyên mục

Thế Giới Di Động và HONOR Việt Nam thắt chặt hợp tác, tập trung vào 3 trụ cột năm 2026
5 giờ trước
Bước vào giai đoạn phát triển mới năm 2026, Thế Giới Di Động và HONOR Việt Nam tái ký kết hợp tác chiến lược, hướng đến việc mang đến nhiều lựa chọn sản phẩm công nghệ cùng các chính sách mua sắm hấp dẫn cho người tiêu dùng.
Cảnh báo nóng khi đặt phòng khách sạn dịp Tết
4 giờ trước
Cao điểm du lịch Tết cũng là lúc du khách nên cảnh giác hơn với các hình thức lừa đảo đặt phòng trực tuyến.
Hết cho robot đấm bốc, người Trung Quốc giờ lại 'hô biến' đưa AI vào gấu bông để tạo ra ngành công nghiệp tỷ USD
2 giờ trước
Thị trường đồ chơi Trung Quốc bùng nổ với thú bông tích hợp AI, hứa hẹn doanh thu tỷ đô nhưng cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro về bảo mật và đạo đức trẻ em.
Xuất nhập khẩu cán mốc 900 tỉ USD
16 giờ trước
Cơ cấu hàng hóa xuất khẩu tiếp tục ghi nhận sự áp đảo của nhóm công nghiệp chế biến