Đà Nẵng sẽ đề xuất chủ trương xây dựng Đề án thành lập Khu phi thuế quan

12/07/2021 17:09
Một trong những nhiệm vụ của Đà Nẵng trong 6 tháng cuối năm là đề xuất chủ trương xây dựng Đề án thành lập Khu phi thuế quan. Theo quy hoạch chung TP Đà Nẵng, khu phi thuế quan nằm trong Khu phức hợp đô thị, thương mại, phi thuế quan.

Tại Hội nghị Thành ủy Đà Nẵng lần thứ 4, Bí thư Nguyễn Văn Quảng cho biết một trong những nhiệm vụ của thành phố trong 6 tháng cuối năm là đề xuất chủ trương xây dựng Đề án thành lập Khu phi thuế quan.

Quyết định phê duyệt Điều chỉnh quy hoạch chung thành phố Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 của Thủ tướng ngày 15/3 cũng nêu rõ Đà Nẵng sẽ thành lập khu phi thuế quan nằm trong Khu phức hợp đô thị, thương mại, phi thuế quan.

Trước đó, hồi tháng 3 năm 2019, Công ty Xuất nhập khẩu Thái Bình Dương (IPPG) đã đề xuất xây dựng dự án Khu phi thuế quan với tổng vốn đầu tư khoảng 10.000 tỷ đồng, diện tích hơn 7,7 ha tại Khu đô thị sinh thái Goldenhills Đà Nẵng của Trung Nam Land. Dự án bao gồm các hạng mục như cửa hàng miễn thuế, Factory Outlet, nhà hàng, các tiện ích vui chơi, giải trí và biệt thự.

Tuy nhiên sau đó, đại diện IPPG cho biết quá trình đàm phán với Trung Nam Land "không được như dự kiến" và thông báo chấm dứt việc đàm phán hợp tác. Phía IPPG đề nghị UBND TP Đà Nẵng giới thiệu cho công ty các vị trí đất phù hợp để nghiên cứu, đầu tư, phát triển dự án như đề xuất ban đầu.

Tin mới

Tối 23/9, giá vàng tăng vọt lên đỉnh mới
9 giờ trước
Giá vàng giao ngay tối ngày 23/9 lập kỷ lục mới, trong khi hợp đồng vàng kỳ hạn giao tháng 12 tại Mỹ đã vượt mốc 3.800 USD/ounce.
Cầu nối giữa Ấn Độ và Mỹ đứt gãy vì thay đổi visa H-1B
7 giờ trước
Chương trình thị thực (visa) H-1B đã thu hút một thế hệ chuyên gia Ấn Độ tham gia vào giấc mơ Mỹ. Mức phí 100.000 USD buộc người Ấn Độ phải nghĩ lại về điều này.
Kiểm toán Nhà nước siết chặt an toàn thông tin khi Việt Nam lọt top 10 quốc gia bị tấn công mạng nhiều nhất thế giới
7 giờ trước
Chiều 23/9, tại trụ sở Kiểm toán nhà nước (KTNN), Cục Công nghệ thông tin - KTNN chủ trì phối hợp với Công ty An ninh mạng Viettel và Công ty Cổ phần Thiết bị và Truyền thông NGS tổ chức Hội nghị Diễn tập thực chiến trên hệ thống thông tin Kiểm toán nhà nước.
Cây cầu 100% 'hàng nội' bắc ngang sông Đà, trụ cầu 105m cao nhất Việt Nam: DN nào đứng sau?
7 giờ trước
Thời điểm đầu thông xe, Cầu Pá Uôn cũng được mệnh danh là cây cầu có cột trụ cao nhất khu vực Đông Nam Á.
Lộ diện công ty thuần Việt duy nhất làm linh kiện máy bay giữa vòng vây của các 'ông lớn' FDI: Khởi đầu với 10 người, nay được cả Mỹ và Châu Âu cấp chứng chỉ
7 giờ trước
AESC là doanh nghiệp tư nhân đầu tiên trong lĩnh vực hàng không được các Nhà chức trách hàng không hàng đầu thế giới là FAA và EASA cùng với Cục Hàng không Việt nam phê chuẩn là Tổ chức bảo dưỡng Part145 và Tổ chức Chế tạo Part 21.

Tin cùng chuyên mục

‘Cũng là hybrid nhưng Honda có bí mật giúp HR-V, CR-V hay Civic ăn xăng ít hơn khi đi chậm’
7 giờ trước
Theo chuyên gia Nguyễn Mạnh Thắng, Honda Việt Nam rất trách nhiệm với thị trường Việt Nam khi giới thiệu 3 mẫu xe hybrid chỉ trong 2 năm, cũng như trang bị gói công nghệ an toàn Honda Sensing trên mọi phiên bản.
Mercedes-Benz V-Class 2025 nhận cọc tại đại lý: Giá từ gần 3,4 tỷ đồng, thiết kế mới, nội thất thương gia, đấu Alphard với giá rẻ hơn cả tỷ đồng
6 giờ trước
Đây là bản nâng cấp của Mercedes-Benz V-Class, giữ nguyên nền tảng nhưng chuốt lại thiết kế và công nghệ, đồng thời tăng giá bán.
‘Toyota Camry’ phiên bản Trung Quốc ra mắt bản nâng cấp tại quê nhà: Giá khởi điểm hơn 300 triệu đồng, phạm vi hoạt động 650 km
2 giờ trước
Xe có 2 tùy chọn pin với phạm vi hoạt động lần lượt là 520 và 650 km cho 1 lần sạc.
Viện trưởng lần đầu hé lộ dàn nhân sự khủng đứng sau tham vọng xe tự lái của VinFast
2 giờ trước
Sở hữu dàn nhân sự toàn hàng "khủng", Viện nghiên cứu ADAS/AD của VinFast tại Đức hiện đã sẵn sàng tích hợp hệ thống ADAS L2 do VinFst tự nghiên cứu vào sản xuất hàng loạt, sẽ tiến sang giai đoạn L2++ và L3 trong giai đoạn 2026-2027.