Đà Nẵng sẽ là địa phương đầu tiên trên cả nước tắt sóng 2G

18/07/2024 15:18
Ngày 18/7, UBND TP.Đà Nẵng cho biết, đã có tờ trình HĐND TP đề nghị ban hành Nghị quyết quy định chính sách hỗ trợ chi phí mua điện thoại thông minh cho hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn.

Theo dự kiến Đà Nẵng sẽ là địa phương đầu tiên trên cả nước tắt sóng 2G. Các điện thoại sử dụng sóng 2G (máy bấm phím cổ điển chỉ nghe - gọi, nhắn tin) sẽ phải chuyển sang dùng điện thoại thông minh.

Qua thống kê, Đà Nẵng có hơn 3.800 hộ gia đình chưa có điện thoại thông minh.

Để đáp ứng yêu cầu tiếp cận thông tin của người dân và thực hiện hiệu quả của chính sách, UBND TP.Đà Nẵng đã có tờ trình HĐND về việc hỗ trợ chi phí mua điện thoại thông minh cho hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn.

Trong đó đề xuất hỗ trợ tối đa 2 triệu đồng/thiết bị/hộ cho mỗi trường hợp hộ gia đình thuộc đối tượng hộ nghèo, hộ cận nghèo chuẩn thành phố mà tất cả thành viên trong hộ đều chưa có điện thoại thông minh. Mỗi hộ gia đình chỉ được hỗ trợ tối đa 1 lần.

Theo lộ trình tắt sóng 2G trên toàn quốc, đến tháng 9/2024 tại Đà Nẵng sẽ tắt sóng mạng 2G đối với các thiết bị đầu cuối 2G Only (thiết bị chỉ sử dụng công nghệ 2G). Vì vậy các điện thoại chỉ sử dụng 2G (máy bấm phím cổ điển) sẽ không dùng để nghe, gọi, nhắn tin được nữa.

Vừa qua, Cục Viễn thông (Bộ TT&TT) cũng đã có công văn gửi Sở TT&TT TP.Đà Nẵng thông báo việc doanh nghiệp hỗ trợ hộ gia đình chưa có điện thoại thông minh tại địa bàn thành phố.

Theo đó, các doanh nghiệp viễn thông di động sẽ hỗ trợ Đà Nẵng tổng cộng 2.010 máy điện thoại thông minh. Vì vậy thành phố dự kiến hỗ trợ đối với 1.800 hộ gia đình chưa có điện thoại thông minh để bảo đảm thông tin liên lạc.

Theo UBND TP.Đà Nẵng, theo Thông tư 14/2022/TT-BTTTT ngày 28/10/2022 của Bộ TT&TT quy định danh mục, chất lượng dịch vụ viễn thông công ích và hướng dẫn thực hiện Chương trình cung cấp dịch vụ viễn thông công ích đến năm 2025 thì đối tượng được nhận hỗ trợ là hộ nghèo, hộ cận nghèo theo chuẩn nghèo đa chiều giai đoạn 2021-2025 được quy định tại Nghị định 07/2021/NĐ- CP ngày 27/01/2021 và mức hộ trợ tiền mặt là 500.000 đồng/hộ.

Do đó, để hỗ trợ các hộ nghèo, hộ cận nghèo theo chuẩn thành phố thì cần ban hành nghị quyết HĐND thành phố mang tính đặc thù địa phương, mức hỗ trợ tối đa không quá 2 triệu đồng.

Tin mới

Vừa gia nhập thị trường Trung Quốc chưa được bao lâu, đối thủ sầu riêng của Thái Lan, Việt Nam bất ngờ gặp khó, năng suất thấp nhất trong 1 thập kỷ
1 phút trước
Tham vọng chiếm lĩnh thị trường sầu riêng Trung Quốc của quốc gia này đang đứng trước thách thức.
Sầu riêng loạn giá, xuất khẩu giảm sâu
42 phút trước
Giá sầu riêng ở vùng trồng giảm sâu nhưng giá bán lẻ nội địa vẫn ở mức cao và chênh lệch giữa nhiều điểm bán
Elon Musk cần một 'Tim Cook' cho Tesla
53 phút trước
Nhiều người tin rằng Tesla đang bước vào giai đoạn cần ổn định, tinh chỉnh để tối ưu hiệu quả vận hành và cần một vị CEO theo kiểu Tim Cook.
Không riêng Việt Nam, Su-30 được rất nhiều quốc gia chọn mua vì lý do đặc biệt này
3 giờ trước
Nhiều quốc gia sau khi cân nhắc với các lựa chọn phương Tây như Rafale cuối cùng đều chốt tiêm kích Su-30 của Nga.
Nắng nóng, cam sành "giải cứu" tăng giá
4 giờ trước
Tại TP HCM, cam sành bán dọc nhiều tuyến đường trương bảng giải cứu bất ngờ tăng giá

Tin cùng chuyên mục

Việt Nam rộng đường trong ngành kinh tế chục tỷ USD, rất "được lòng" người Mỹ
17 giờ trước
Việt Nam có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển ngành kinh tế này.
‘Cháy’ xe khách về một số tỉnh thành, bến ‘tung’ xe tăng cường
20 giờ trước
Trong 2 ngày bắt đầu nghỉ lễ 30/4-1/5, khách ra các bến xe ở Hà Nội đã tăng cao, trên một số tuyến đã “cháy vé”, bến xe đã phải điều xe tăng cường.
Ngoài hàng quán, bãi giữ xe, một dịch vụ bất ngờ “hốt bạc” trong ngày diễu binh, diễu hành
1 ngày trước
Dù phải trả một mức giá cao hơn cho dịch vụ xe ôm chở đến gần các điểm diễu binh, diễu hành nhưng người dân vẫn vui vẻ chi trả, thậm chí gửi thêm.
Ở Việt Nam có xe tay ga Nhật ngang tầm Lead nhưng tiết kiệm xăng bậc nhất: Ăn 1,6L/100km, đang giảm giá
1 ngày trước
Giá bán thực tế của mẫu xe tay ga Nhật này có thể thấp hơn tới khoảng 5,6 triệu đồng so với giá niêm yết trên trang chủ.