Đà Nẵng triển khai thí điểm ứng dụng thẻ vào chợ QR-Code

20/05/2021 18:08
UBND quận Hải Châu được yêu cầu chỉ đạo UBND 5 phường khẩn trương nghiên cứu áp dụng thí điểm triển khai thẻ vào chợ QR-Code để có thể áp dụng từ ngày 24/5. Cụ thể, các phường in ấn thẻ vào chợ có mã QR-Code theo phương án 3 ngày đi chợ 1 lần, gửi đến các Tổ dân phố để phát cho các hộ gia đình; học sinh, sinh viên và người lao động thuê nhà trên địa bàn 5 phường Hải Châu I, Hải Châu II, Thanh Bình, Thuận Phước, Hòa Cường Nam.

Ngày 20/5, Sở Công thương thành phố Đà Nẵng đã ban hành Công văn số 991/SCT-QLCN về việc triển khai thí điểm ứng dụng thẻ vào chợ QR-Code tại 4 chợ loại 1 do Sở quản lý.

Theo đó, với mục đích tiết kiệm chi phí in ấn thẻ vào chợ, truy vết nhanh, kiểm soát người ra vào chợ để phục vụ phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả tại các chợ, Sở Công thương thành phố Đà Nẵng đề nghị các cơ quan, đơn vị áp dụng thí điểm ứng dụng thẻ vào chợ QR-Code tại 4 chợ là Đống Đa, chợ Hàn, chợ Cồn, chợ Hòa Cường và người dân trên địa bàn 5 phường là Hải Châu I, Hải Châu II, Thanh Bình, Thuận Phước, Hòa Cường Nam.

Công văn đã đề nghị UBND quận Hải Châu chỉ đạo UBND 5 phường khẩn trương nghiên cứu áp dụng thí điểm triển khai thẻ vào chợ QR-Code để có thể áp dụng từ ngày 24/5.

Liên quan đến cách thức thực hiện, các phường in ấn thẻ vào chợ có mã QR-Code theo phương án 3 ngày đi chợ 1 lần, gửi đến các Tổ dân phố để phát cho các hộ gia đình; học sinh, sinh viên và người lao động thuê nhà trên địa bàn 5 phường nêu trên. Người dân được giữ lại thẻ để sử dụng nhiều lần, chứ không phải dùng 1 lần như thẻ giấy cũ.

Đối với người dân không thuộc 5 phường nêu trên, khi vào chợ Hàn, chợ Cồn, chợ Đống Đa và Đầu mối Hòa Cường thì vẫn áp dụng thẻ vào chợ cũ như trước đây cho đến khi có thông báo mới.

Ngoài ra, Ban Quản lý 4 chợ loại 1 chủ động bố trí lực lượng kiểm soát ra vào chợ, chuẩn bị sẵn sàng các thiết bị di động thông minh để quét thẻ khi UBND các phường thực hiện phát thẻ mới cho người dân từ ngày 24/5.

Ban Quản lý các chợ sẽ sử dụng ứng dụng Eticket – Da Nang cài trên điện thoại di động để quét mã QR-Code. Sau đó, thông tin của người đi chợ sẽ được cập nhật vào hệ thống eticket.danang.gov.vn do Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Đà Nẵng quản lý.

Trước đó, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng về việc tăng cường triển khai ứng dụng công nghệ thông tin, nghiên cứu áp dụng thẻ vào chợ QR-Code để phục vụ phòng, chống dịch Covid-19, ngày 17/5 Sở Công Thương đã phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Đà Nẵng tổ chức tập huấn, hướng dẫn sử dụng các ứng dụng, phần mềm, cơ sở dữ liệu cho các đơn vị, địa phương liên quan.

Hiện Sở Công thương thành phố đã chuẩn bị sẵn sàng lực lượng kiểm soát, các thiết bị di động thông minh có kết nối mạng internet, cài đặt ứng dụng thẻ vào chợ QR-Code (eTicket-Đà Nẵng) để quét mã đi chợ của người dân.

Tin mới

Tổng thống Donald Trump kiện New York Times, đòi bồi thường 15 tỉ USD
9 giờ trước
Tổng thống Mỹ Donald Trump đệ đơn kiện New York Times cùng 4 phóng viên của tờ báo, yêu cầu bồi thường 15 tỉ USD vì hành vi "phỉ báng".
Cựu quan chức Mỹ ra điều kiện để trở thành Chủ tịch Fed tiếp theo
8 giờ trước
Ông Bullard cho biết, ông sẵn sàng đảm nhận vai trò Chủ tịch Fed nếu có đủ điều kiện để đạt được thành công.
Lịch sử 20 năm lặp lại: Toyota cược lớn vào xe điện tự lái, nắm trong tay cách đô thị vận hành
7 giờ trước
Giống như Prius từng mở ra kỷ nguyên hybrid cách đây hơn hai thập kỷ, e-Palette có thể trở thành biểu tượng mới cho khát vọng định hình một xã hội di động bền vững của Toyota.
Trạm sạc xe điện 1.200 cổng lớn chưa từng có của tỷ phú Phạm Nhật Vượng tại công trình Top 10 thế giới
7 giờ trước
Công trình có tổng vốn đầu tư 7.000 tỷ đồng, do Công ty cổ phần Trung tâm Hội chợ Triển lãm Việt Nam (VEF) – thành viên Tập đoàn Vingroup – triển khai.
Không phải iPhone 17 Pro Max, đây mới là mẫu iPhone "cháy hàng" kỷ lục, khiến dân tình đổ xô đặt mua
7 giờ trước
Chỉ trong giờ đầu tiên mở bán, lượng đặt trước mẫu iPhone này tại Trung Quốc đã tăng gấp 10 lần so với phiên bản iPhone tiền nhiệm.

Tin cùng chuyên mục

Lãnh đạo hãng bay quen thuộc với người Việt khen máy bay Trung Quốc “tuyệt vời”, có thể sớm chốt đơn
2 giờ trước
Hãng bay này rất quen thuộc với người ưa xê dịch ở Việt Nam.
Vì sao lô mỹ phẩm được tự giới thiệu "tốp 10 thương hiệu dẫn đầu" bị thu hồi tại Cần Thơ?
50 phút trước
Lô tinh dầu nước hoa LD Perfume Oil bị Sở Y tế TP Cần Thơ đình chỉ lưu hành, thu hồi trên toàn thành phố.
Hàng trăm điện thoại iPhone 12, 12 Pro và iPhone 13 sắp "xả kho" với giá siêu rẻ
14 phút trước
Nhiều chiếc đang được rao bán với giá chỉ bằng khoảng 1/3 thị trường.
Vì sao bạn nên mua iPhone 17 Pro thay vì iPhone 17 Pro Max, đây là 3 lý do "không cãi được"
17 phút trước
Trong nhiều năm, lựa chọn iPhone Pro Max luôn được xem là "chân ái" cho những ai muốn sở hữu phiên bản tốt nhất. Nhưng năm nay, việc bỏ thêm một khoản tiền không nhỏ cho bản Pro Max có thể lại là một quyết định không hề thông minh.