Đà tăng giá vàng có thể chững lại

14/01/2023 22:33
Dù không bật tăng như giá vàng thế giới tuần qua, song giá vàng trong nước vẫn ghi nhận một tuần tăng. Giới phân tích nhận định, có khả năng giá vàng sẽ không tiếp tục tăng cao hơn.

Chốt phiên cuối tuần 14/1, giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 66,45 - 67,35 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), tăng 50 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và giảm 70 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra so với chốt phiên hôm qua.

Tại Công ty Vàng bạc đá quý Phú Quý niêm yết giá vàng SJC ở mức 66,4 - 67,42 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), giảm 50 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và tăng 70nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra so với chốt phiên hôm qua.

Trong khi phiên cuối tuần 14/1 ghi nhận diễn biến trái chiều, trước đó, giá vàng tăng trở vào phiên sáng 13/1, sau chuỗi ngày duy trì niêm yết vào các sáng trong tuần từ ngày 9 - 12/1.

Tính chung cả tuần, giá vàng chỉ tăng nhẹ 80 nghìn đồng/lượng, tương đương 0,11% về giá trị. Cùng lúc đó, theo Dow Jones Market Data, giá vàng thế giới tăng 2,8% trong tuần qua.

Giá vàng thế giới chốt phiên 13/1 ở mức trên 1.900 USD/ounce lần đầu tiên kể từ tháng 4/2022, nhờ sự hỗ trợ từ việc đồng USD giảm sau khi số liệu cho thấy lạm phát tại Mỹ giảm.

Giá vàng kỳ hạn giao tháng 2/2023 tăng 22,9 USD, hay 1,2%, lên 1.921,7 USD/ounce trong phiên cuối tuần.

Giá vàng tiếp tục đà tăng của phiên trước, khi các dấu hiệu cho thấy lạm phát tại Mỹ hạ nhiệt trong tháng 12/2022 đã gây sức ép lên đồng USD và đẩy giá vàng lên.

Nhà phân tích kim loại Edward Meir của Marex, cho biết: "Thông thường giá vàng tăng khi lạm phát tăng, nhưng chúng tôi thấy giá vàng tiếp tục tăng bất chấp lạm phát hạ nhiệt vì thị trường đang trông đợi đồng USD giảm và các đợt tăng lãi suất thấp hơn. Giá vàng đang trong ngưỡng 1.900 USD/ounce, vì vậy có khả năng giá vàng sẽ không tiếp tục tăng cao hơn mà các nhà đầu tư sẽ bán ra ở mức giá này".

Tin mới

Bên trong cơ sở sản xuất nước hoa giả ‘Made in Dubai’
13 phút trước
Nước hoa được pha chế từ các loại hóa chất, theo cách thủ công bằng cách cho vào 1 nồi lớn, sau đó dùng máy đánh trứng đánh lên cho các dung dịch hòa quyện vào nhau. Sau đó bơm vào các chai nhỏ có dung tích từ 10-50 ml. Các chai, lọ nước hoa sẽ được dán nhãn mác, vỏ hộp có in giả xuất xứ “Made in Dubai (UAE)”, mã vạch… và bán ra thị trường.
1 công ty làm món bánh dân dã của Việt Nam, xuất khẩu thu về hàng trăm tỷ đồng: Chinh phục cả Mỹ, Nhật
22 phút trước
Loại bánh bình dị của người Việt Nam đã chinh phục được nhiều thị trường khó tính, mang về doanh thu hàng trăm tỷ đồng.
Giá điện 2.204 đồng 1 kWh, mỗi nhà tốn thêm bao nhiêu?
54 phút trước
Bên cạnh giá điện tăng, có một chính sách này nhằm giảm bớt gánh nặng chi phí điện cho các hộ khó khăn.
Vừa mới ra mắt, iPhone mới nhất của Apple đã giảm giá tiền triệu
2 phút trước
Dù mới vừa ra mắt tại thị trường Việt Nam, mẫu iPhone mới nhất hiện nay của Apple là iPhone 16e đã có mức giảm đáng kể.
Thế giới nhiếu biến động, giá vàng tuần tới sẽ thế nào?
45 phút trước
Theo dự báo của các chuyên gia, giá vàng tuần tới sẽ có những diễn biến khó lường khi phụ thuộc vào tình hình bất ổn định trên thế giới.

Tin cùng chuyên mục

Nghịch lý giá ô tô nhập khẩu
18 giờ trước
Các nhà phân phối hưởng lợi lớn, người tiêu dùng chịu thiệt khi thị trường ô tô thiếu cạnh tranh và minh bạch về giá
Chuyên gia chỉ cách đặt mật khẩu không lo hacker bẻ khóa, ai cũng nên biết
1 ngày trước
Các tin tặc có thể tận dụng trí tuệ nhân tạo để dò tìm mật khẩu tài khoản trực tuyến của người dùng trong chớp mắt. Vậy phải đặt mật khẩu như thế nào để bảo vệ an toàn cho tài khoản của bạn?
Không thể không đánh thuế tiêu thụ đặc biệt với xăng
2 ngày trước
Theo Bộ trưởng Bộ Tài chính, nếu chúng ta tiếp tục khuyến khích, không đánh thuế xăng thì sẽ rất khó khăn thay đổi hành vi.
Đề xuất không áp thuế tiêu thụ đặc biệt với điều hòa nhỏ, giảm mức tăng thuế xe pick-up
2 ngày trước
Máy điều hoà có công suất nhỏ hơn 18.000 BTU và trên 90.000 BTU dự kiến sẽ không bị áp thuế, trong khi mặt hàng xăng vẫn bị áp thuế tiêu thụ đặc biệt.