Đại biểu Quốc hội 'mách nước' bịt khe hở cổ phần hoá

04/04/2018 07:23
“Trong Bộ luật hình sự có nói “tội cố ý làm trái”, nhưng cũng rất chung chung. Chính vì thế cần phải điều chỉnh lại chính sách pháp luật hiện hành. Những người cố tình làm trái, gây thất thoát tài sản nhà nước khi cổ phần hóa phải truy cứu trách nhiệm hình sự”, đại biểu Quốc hội Trần Quang Chiểu, Ủy viên Thường trực Ủy ban Tài chính Ngân sách của Quốc hội trao đổi với PV Tiền Phong.

Liên quan đến việc định giá trước khi cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước, Kiểm toán Nhà nước cho rằng, nguy cơ thất thoát vốn, tài sản nhà nước rất lớn. Ông nhìn nhận thế nào về thực trạng này?

Đúng là hiện nay có tình trạng định giá cổ phần hóa không chính xác. Việc này thường rơi vào hai trường hợp là định giá tài sản vô hình và tài sản hữu hình. Thứ nhất, việc định giá tài sản vô hình không chính xác, chẳng hạn như định giá thương hiệu thì chưa có văn bản quy định: Thương hiệu như thế nào thì được định giá và định giá bao nhiêu?

Tôi ví dụ như một doanh nghiệp A bán nhà với giá 100 triệu/m2, trong đó có 40% giá trị thương hiệu, còn đơn vị khác bán, giá chỉ 60 triệu đồng thôi, nếu không có giá trị thương hiệu đó. Hay câu chuyện AVG vừa qua cũng liên quan đến việc định giá thương hiệu. Nhìn chung chính sách của nhà nước ta hiện vẫn chưa được hoàn chỉnh và thế giới cũng đang gặp khó khăn trong vấn đề này.

Thứ hai, về định giá tài sản hữu hình, hiện có những trường hợp cố tình đánh giá sai. Nguyên nhân chính vẫn là câu chuyện lợi ích nhóm, từ nhà quản lý đến doanh nghiệp, rồi đến người thẩm tra của các bộ, ngành liên quan. Nói cách khác, ở đây có tình trạng cán bộ thiếu trung thực, tham lam, tư túi, dẫn đến thất thoát vốn, tài sản nhà nước tại các doanh nghiệp khi cổ phần hóa.

Theo ông loại tài sản hữu hình nào thường bị lợi dụng, gây thất thoát lớn nhất?

Tài sản vô hình là giá trị thương hiệu, còn tài sản hữu hình chính là đất đai. Về việc này, chính sách của nhà nước vẫn còn kẽ hở. Chính phủ ban hành Nghị định 126 về xác định giá trị đất khi cổ phần hóa doanh nghiệp, nhưng hiện nay chúng ta không bao quát được.

Chẳng hạn khi cổ phần hóa một doanh nghiệp A, quy hoạch đất đai của doanh nghiệp này ở trung tâm thành phố, làm trụ sở. Sau khi cổ phần hóa xong thì xuất hiện lợi ích nhóm, liên kết với chính quyền, rồi điều chỉnh quy hoạch. Thế là từ đất làm trụ sở được điều chỉnh thành đất nhà ở, hoặc đất thương mại và cuối cùng được bán theo giá đất thương mại. Từ đó, nhà nước bị thất thoát và nhóm lợi ích thì hưởng lợi khổng lồ.

Vậy cần phải làm gì để có thể sớm bịt được khe hở này, thưa ông?

Để khắc phục tình trạng này, theo tôi Chính phủ cần phải bổ sung chính sách, sau khi cổ phần hóa, nếu chuyển mục đích sử dụng đất thì tiếp tục đấu giá lại, hoặc nộp địa tô cho nhà nước. Còn hiện nay, chỉ có định giá và đấu giá trên thị trường tại thời điểm quy định cổ phần hóa. Khi điều chỉnh quy hoạch lại thì chỉ có một nhóm lợi ích điều chỉnh với nhau, rồi trục lợi rất nhiều.

Cũng có ý kiến lo ngại, khi đấu giá lại như vậy sẽ lại xuất hiện “xã hội đen, xã hội đỏ”. Đây là vấn đề thuộc về quản lý nhà nước. Những người làm công bộc của dân cần phải làm minh bạch, khách quan. Điều quan trọng là đội ngũ cán bộ của chúng ta có vừa hồng vừa chuyên hay không? AVG vừa qua chẳng đấu giá còn gì, nhưng rồi từ bao nhiêu thành ra bao nhiêu? Theo như kết luận của Thanh tra Chính phủ, nếu theo mức giá đó thì nhà nước có nguy cơ mất hơn 7.000 tỷ đồng.

Trước nguy cơ xảy ra thất thoát, lãng phí lớn như vậy, nhiều người đặt câu hỏi: Ngoài doanh nghiệp thì vai trò và trách nhiệm thẩm định, đánh giá, phê duyệt của cơ quan quản lý nhà nước ra sao?

Điều này lại phải trở lại với câu chuyện lợi ích nhóm. Ở đây có trách nhiệm của cơ quan định giá mà doanh nghiệp thuê, rồi trách nhiệm của cơ quan thẩm tra, chẳng hạn Bộ TN&MT là quy hoạch sử dụng đất, Bộ Tài chính về giá trị, hay Bộ KH&ĐT thì về kế hoạch định hướng phát triển...

Còn trách nhiệm, trong Bộ luật hình sự có nói “tội cố ý làm trái”, nhưng cũng rất chung chung. Chính vì thế cần phải điều chỉnh lại chính sách pháp luật hiện hành. Những người cố tình làm trái, làm thất thoát tài sản nhà nước cần phải truy cứu trách nhiệm hình sự, chứ không thể rút kinh nghiệm về mặt hành chính được. Đó cũng là một tội cố ý làm trái.

Cảm ơn ông.

Đại biểu Quốc hội mách nước bịt khe hở cổ phần hoá - Ảnh 1.

“Chính phủ cần phải bổ sung chính sách, sau khi cổ phần hóa, nếu chuyển mục đích sử dụng đất thì tiếp tục đấu giá lại, hoặc nộp địa tô cho nhà nước”.           

            ông Trần Quang Chiểu


Tin mới

Bộ Quốc phòng và Bộ Xây dựng chỉ đạo ứng phó bão số 13 và sự cố tàu hàng 174.000 tấn
11 giờ trước
Trước diễn biến phức tạp của bão số 13 (Kalmaegi) đang tiến sát đất liền với cường độ rất mạnh, lãnh đạo Bộ Xây dựng và Bộ Quốc phòng đã làm việc khẩn với UBND tỉnh Quảng Ngãi để chỉ đạo công tác ứng phó và xử lý sự cố tàu Star Bueno mắc cạn tại vùng biển Dung Quất.
Thông tin khẩn về 5 sân bay ngay trước khi bão số 13 Kalmaegi đổ bộ
10 giờ trước
Cục Hàng không Việt Nam đã có quyết định tạm thời đóng cửa 5 cảng hàng không tại khu vực miền Trung (gồm: Buôn Ma Thuột, Pleiku, Tuy Hòa, Chu Lai và Phù Cát) nhằm ứng phó với cơn bão số 13.
Grand Marina, Saigon - Biểu tượng phong cách sống chuẩn Marriott tại Phường Sài Gòn
10 giờ trước
Tọa lạc bên dòng sông Sài Gòn, ngay trên nền di sản Ba Son lịch sử, Grand Marina, Saigon là dự án bất động sản hàng hiệu Marriott & JW Marriott, được xây dựng và vận hành theo chuẩn mực của Marriott International - thương hiệu hàng đầu thế giới trong lĩnh vực khách sạn và bất động sản hàng hiệu.
Sau khi ghi dấu với loạt dự án cao tốc nghìn tỷ, Tập đoàn Sơn Hải quay về quê Chủ tịch Nguyễn Viết Hải đề xuất làm khu đô thị hơn 2.400 tỷ đồng
10 giờ trước
Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Trần Phong vừa ký quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư dự án Khu đô thị mới Bắc thành phố, do Tập đoàn Sơn Hải đề xuất thực hiện với tổng mức đầu tư hơn 2.400 tỷ đồng.
Tuyến metro số 3, đoạn ga Hà Nội - Hoàng Mai dài 8,7 km với tổng vốn đầu tư hơn 40.500 tỷ đồng, dự kiến khởi công chậm nhất đầu năm 2027
49 phút trước
Lãnh đạo TP. Hà Nội yêu cầu phấn đấu khởi công dự án mở rộng và kéo dài tuyến đường sắt đô thị số 3.2 đoạn ga Hà Nội – Hoàng Mai chậm nhất đầu năm 2027.

Tin cùng chuyên mục

Thời tàn của các “ông trùm”, “bà hoàng” hàng giả
3 giờ trước
Từ TikToker, hoa hậu đến “bà trùm” livestream, hàng loạt gương mặt từng được tung hô vì “chốt đơn triệu view” nay đồng loạt bị khởi tố, bắt tạm giam vì dính líu hàng giả.
Đoàn Di Băng mếu máo, nắm chặt tay Nguyễn Quốc Vũ khicông an khám nhà, bắt tạm giam
4 giờ trước
Bức ảnh gây xôn xao MXH.
Tổng giám đốc Tasco Auto Hoàng Anh Tuấn: “Bắt tay Geely để bán xe Trung Quốc là tự nhận cái khó về mình, nhưng đáng để thử”
5 giờ trước
Vẫn giữ vững hợp tác với các thương hiệu truyền thống đang mang lại doanh thu ổn định, Tasco Auto đồng thời mở ra hướng đi mới khi bắt tay cùng Tập đoàn Geely. Với Tổng giám đốc Hoàng Anh Tuấn, đây không chỉ là một thương vụ hợp tác đơn thuần, mà là phép thử của tinh thần “tăng trưởng phi tuyến tính” - dám thử thách, bước ra khỏi vùng an toàn để tìm cơ hội bứt phá.
Thức ăn thủy sản De Heus được trao chứng nhận quốc tế
6 giờ trước
Nhà máy thức ăn thủy sản De Heus Vĩnh Long 4 vừa được Hội đồng Quản lý Nuôi trồng Thủy sản Toàn cầu (ASC) chứng nhận đạt chuẩn quốc tế. Đây là dấu mốc quan trọng khẳng định cam kết của De Heus trong xây dựng chuỗi giá trị thủy sản xanh, sạch, bền vững, bảo vệ môi trường, trách nhiệm xã hội và quản trị minh bạch.