Đại gia BĐS từng khuynh đảo cả nước rồi đột ngột phá sản, cuối đời sống cảnh khó tinicon

Một thời lừng lẫy vì giàu có và đào hoa nhưng cuối đời, La Triệu Huy phải sống khổ sở và qua đời trong cô độc.

Một thời lừng lẫy vì giàu có và đào hoa nhưng cuối đời, La Triệu Huy phải sống khổ sở và qua đời trong cô độc.

 

La Triệu Huy từng được mệnh danh là "thần đồng bất động sản" của Hong Kong ở thập niên 90. Ở thời kỳ đỉnh cao, tài sản của ông có khi lên tới 200 triệu NDT (tương đương 700 tỷ đồng), có du thuyền riêng trị quá 40 triệu NDT. Thế nhưng đến cuối đời, ông lại sống cảnh nghèo đến khó tin rồi chết trong cô độc. 

La Triệu Huy sinh năm 1964 tại một ngôi làng nhỏ ở nông thôn thuộc tỉnh Quảng Châu (Trung Quốc). Cuộc sống nghèo khó nên sau đó La Triệu Huy theo bố mẹ đến Hong Kong làm đủ thứ nghề kiếm sống. 

Đại gia BĐS từng khuynh đảo cả nước rồi đột ngột phá sản, cuối đời sống cảnh khó tin
Chân dung đại gia La Triệu Huy

Sinh ra trong gia đình khó khăn, phải tần tảo kiếm sống từ nhỏ nhưng La Triệu Huy không có chí, suốt ngày khiến bố mẹ phải lo lắng, đánh nhau là chuyện thường tình với anh. 

Do bố mẹ phải lo mưu sinh nên không có thời gian kèm cặp, chăm sóc chu đáo mà để La Triệu Huy tự do trưởng thành. Năm 14 tuổi, La Triệu Huy đánh nhau với bạn học cùng lớp đến sưng cả mắt, bị cô giáo mắng nên ông tức giận, bỏ học giữa chừng. 

Những năm sau đó thật sự khó khăn với một chàng trai nông thôn xa xứ khi không có bất cứ kỹ năng gì trong tay. La Triệu Huy làm đủ mọi việc từ rửa bát, quét nhà, làm bảo vệ, dọn nhà vệ sinh.... miễn sao kiếm được tiền. Dù vất vả, cực nhọc những những năm tháng này đã giúp ông có được nhiều kinh nghiệm làm ăn và cách ứng xử trong cuộc sống. 

Đại gia BĐS từng khuynh đảo cả nước rồi đột ngột phá sản, cuối đời sống cảnh khó tin
Cuộc đời La Triệu Huy thay đổi từ năm 21 tuổi

Năm 21 tuổi, ông tìm được công việc tại một công ty bất động sản và từ đây cuộc đời của ông chính thức bước sang một trang mới. Chỉ sau vài năm làm việc ở đây, nhờ đầu óc kinh doanh và có "máu liều", La Triệu Huy đã tự mở công ty riêng, mau chóng nắm lấy cơ hội tiềm năng trong ngành bất động sản thời bấy giờ.

Từ một kẻ nghèo khó, La Triệu Huy bỗng chốc thành "thần đồng bất động sản", làm ăn "phất như diều gặp gió", mua đâu lãi đó, khu đất nào ông đầu tư cũng được coi là "mỏ vàng" của Hong Kong. Công ty bất động sản của ông có trị giá cả tỷ USD. Thuận lợi trong kinh doanh, ông còn kết giao với nhiều đại gia nổi tiếng khác.

Thấy kinh doanh bất động sản chưa đủ, ông mở rộng sang cả buôn bán thuốc đông y và kinh doanh cổ phiếu. 

Khi bước vào kinh doanh cổ phiếu, ông may mắn gặp tỷ phú Lưu Loan Hùng - một đại gia có tiếng với khối tài sản "khủng". Nhờ quen ông  Lưu Loan Hùng mà La Triệu Huy quen biết nhiều nhân vật trong giới thượng lưu, hoạt động kinh doanh được đẩy lên tầm cao mới. Nhưng cũng từ khi quen biết với Lưu Loan Hùng, La Triệu Huy bắt đầu dấn thân vào cuộc sống ăn chơi sa đọa.

Đại gia BĐS từng khuynh đảo cả nước rồi đột ngột phá sản, cuối đời sống cảnh khó tin
Hình ảnh thân mật của La Triệu Huy và Tôn Giai Quân.

Tình trường của La Triệu Huy được nhắc đến toàn những chân dài, minh tinh nổi tiếng và những bữa tiệc xa hoa trên du thuyền. Ông từng gây sốc khi phát ngôn rằng ông có đủ tiền để qua đêm với bất cứ minh tinh nào mà mình thích. Hơn chục minh tinh đình đám được La Triệu Huy điểm mặt như Phàn Diệc Mẫn, Lý Gia Hân, Lưu Gia Linh, Tôn Giai Quân, Viên Vịnh Nghi, Maggie Q,...

Ông thường xuyên chiều chuộng các mỹ nhân bằng hàng hiệu, những chuyến du lịch nước ngoài và cũng không ngại lên báo khoe khoang về đời sống phóng túng. 

Tuy nhiên, quãng thời gian giàu sang La Triệu Huy chấm dứt vào năm 1997. Cơn bão tài chính năm đó đã ảnh hưởng đến công việc kinh doanh của ông. Giá cổ phiếu rớt mạnh, nhiều bất động sản bị mất trắng đẩy La Triệu Huy phải ôm khối nợ hơn 300 triệu HKD (hơn 800 tỷ đồng), ông phải bán tháo khối tài sản để trả nợ rồi tuyên bố phá sản. 

Năm 2000, La Triệu Huy tự sát bằng cách xả độc khí trên du thuyền riêng nhưng lại được cứu sống. Sau đó, ông chuyển đến Macau để làm lại từ đầu. 

Thế nhưng, "vận đen" lại đeo bám ông 1 lần nữa khi vào năm 2007, cảnh sát Macau phát hiện ông sử dụng ma túy với các cô gái khác và phải ngồi tù.

Đại gia BĐS từng khuynh đảo cả nước rồi đột ngột phá sản, cuối đời sống cảnh khó tin
Những hình ảnh tiều tụy, xơ xác của La Triệu Huy khiến ai cũng ngỡ ngàng

Sau khi ra tù, anh lưu lạc về Đông Quan, tỉnh Quảng Châu để quay lại kinh doanh nhà đất nhưng không thành công. Hình ảnh ông xuất hiện trên mặt báo xơ xác và tàn tạ đến mức chẳng ai còn nhận ra đại gia giàu khét tiếng ngày xưa. 

Tháng 1/2011, La Triệu Huy qua đời khi mới 47 tuổi trong nghèo khó và cô đơn, trái ngược hoàn toàn với một thời hoàng kim giàu có, người đẹp vây quanh trước kia.

(Theo Dân Việt)

Tin mới

Vì sao không nên đánh thuế mua bán vàng bây giờ?
10 giờ trước
Hiệp hội Các nhà đầu tư tài chính Việt Nam (VAFI) vừa đề xuất biện pháp góp phần ổn định thị trường vàng bằng cách áp 10% thuế giá trị gia tăng (VAT) trên hóa đơn bán hàng với vàng miếng, vàng trang sức. Thế nhưng, chuyên gia cho rằng, việc đánh thuế vàng cần cân nhắc sao cho thỏa đáng tránh việc “thuế chồng thuế”.
Sau tiếng nổ lớn, Trung Quốc đưa thành công 4 con chuột vào vũ trụ: Rốt cuộc họ đang toan tính điều gì?
10 giờ trước
Đây là một phần trong kế hoạch chạy đua với Mỹ và Nga.
Thỏa thuận thương mại Mỹ - Trung: Có phải tín hiệu mừng cho cả hai nước?
9 giờ trước
Nhìn bề ngoài, những tiêu đề bài báo từ cuộc gặp lịch sử giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cho thấy một chiến thắng lớn với cả hai bên. Nhưng theo CNN, ngay cả khi Mỹ - Trung đạt được thỏa thuận, thì những điều khoản này vẫn khó có thể tác động đến hai nền kinh tế lớn nhất thế giới.
"Mỏ vàng" triệu đô của tỷ phú Trần Đình Long lộ diện: "Vũ khí bí mật" mới giúp vua thép kiếm bội tiền
9 giờ trước
Mảng kinh doanh này đóng góp tỷ trọng lớn thứ 2 vào doanh thu và lợi nhuận sau thuế hợp nhất cho tập đoàn.
Tem phiếu thực phẩm ở Mỹ có từ bao giờ?
9 giờ trước
Chương trình tem phiếu thực phẩm của Mỹ ra đời vào thời kỳ Đại Suy Thoái, được thiết kế để hỗ trợ nông dân và doanh nghiệp Mỹ.

Tin cùng chuyên mục

Tình cảnh bí ẩn của K+ lúc này: Ai là "kẻ ám hại" đế chế truyền hình trả tiền nức tiếng số 1 Việt Nam?
8 giờ trước
Truyền hình số K+ liệu còn ổn?
Dừa tươi rớt giá thê thảm
4 giờ trước
Giá dừa tươi đang rớt thảm không chỉ tại Việt Nam mà còn ở Thái Lan. Trong khi đó, giá vẫn rất cao tại thị trường nhập khẩu chính là Mỹ, Trung Quốc.
Vertu cảnh báo
15 giờ trước
Hàng loạt khách hàng giàu có phải mang máy đến Vertu kiểm tra và cay đắng nhận ra thiết bị của mình đã bị can thiệp.
Không ít đại lý tạm ngưng thu mua tiêu và nại lý do này
16 giờ trước
Nhiều đại lý, hợp tác xã phải tạm ngưng mua tiêu vì cho rằng lợi nhuận chỉ hơn 1% nhưng phải tạm đóng thuế GTGT 5%