Đại gia bí ẩn tung 150 tỷ đồng, bất ngờ từ đại gia Đặng Thị Hoàng Yếnicon

Cổ phiếu ITA của Tập đoàn Tân Tạo tiếp tục tăng điểm sau một phiên tăng đột phá với khối lượng giao dịch vọt lên cao nhất trên toàn thị trường. Giới đầu tư chờ đợi một thông tin bất ngờ từ nữ đại gia Đặng Thị Hoàng Yến.

Cổ phiếu ITA của Tập đoàn Tân Tạo tiếp tục tăng điểm sau một phiên tăng đột phá với khối lượng giao dịch vọt lên cao nhất trên toàn thị trường. Giới đầu tư chờ đợi một thông tin bất ngờ từ nữ đại gia Đặng Thị Hoàng Yến.

 

Trái ngược với xu hướng giảm trên thị trường, cổ phiếu ITA của Tập đoàn Tân Tạo của nữ đại gia Đặng Thị Hoàng Yến tiếp tục tăng mạnh đầu phiên giao dịch sáng 7/10 với khối lượng giao dịch rất lớn: tới gần 14 triệu đơn vị được chuyển nhượng thông qua khớp lệnh chỉ trong vài chục phút mở cửa.

Trong phiên hôm qua (6/10), ITA ghi nhận giao dịch đột biến lên tới gần 32 triệu đơn vị được chuyển nhượng và cổ phiếu tăng kịch trần lên 4.940 đồng/cp. Các đại gia đã bỏ ra khoảng 150 tỷ đồng chỉ trong một phiên giao dịch để mua cổ phiếu ITA.

Sáng 7/10, tính tới 9h40, cổ phiếu này đã tăng trần phiên thứ 2 liên tiếp lên 5.280 đồng/cp. Thanh khoản của ITA đang ở mức cao gấp 5-6 lần so với trung bình các phiên trước đó.

Cho tới thời điểm này, chưa có thông tin tích cực nào được công bố liên quan tới Tập đoàn Tân Tạo nhưng nhiều người cho rằng đây là một tín hiệu tích cực đến với doanh nghiệp của bà Đặng Thị Hoàng Yến, một nữ doanh nhân và nguyên là đại biểu Quốc hội khóa 13 nhưng đã vắng bóng 8 năm qua tại các đại hội đồng cổ đông ITA.

Trên thực tế, ITA được hưởng lợi một phần từ sự bứt phá của nhóm cổ phiếu bất động sản khu công nghiệp nhờ làn sóng chuyển dịch sản xuất của nhà đầu tư nước ngoài. Tuy nhiên, những biến động tích cực chỉ nằm ở một số mã bất động sản công nghiệp và đã được phản ánh vào giá trước đó.

ITA của bà Hoàng Yến vẫn khá lẹt đẹt với lợi nhuận sau thuế trong 6 tháng đầu năm 2020 giảm 42% so với cùng kỳ.

Đại gia bí ẩn tung 150 tỷ đồng, bất ngờ từ đại gia Đặng Thị Hoàng Yến
Nữ đại gia Đặng Thị Hoàng Yến.

Trước đó, hồi tháng 4-5, cổ phiếu ITA đã tăng 2,5 lần, từ mức khoảng 1.900 đồng/cp lên mức 5.000 đồng/cp với điểm nhấn là sự trở lại của bà Đặng Thị Hoàng Yến xuất hiện trở lại trong đại hội cổ đông thường niên năm nay (trực tuyến) sau 8 năm vắng mặt. Sự kỳ vọng đối với cổ phiếu này rất lớn khi mà nữ doanh nhân nổi tiếng một thời đã trở lèo lái doanh nghiệp, xóa đi phần nào nỗi lo với tin đồn bà sẽ rút dần các hoạt động về Mỹ.

Kỳ vọng cũng lớn lên cùng với những tuyên bố khá ấn tượng của bà Yến sau một thời gian dài vắng bóng, với kế hoạch kinh doanh tốt hơn, các dự án với mức đầu tư lớn hơn và khả năng về một dòng vốn tháo chạy khỏi Trung Quốc để sang các quốc gia láng giềng, trong đó có Việt Nam.

Kế hoạch 2020 của ITA vẫn tập trung vào mảng kinh doanh cốt lõi, thúc đẩy mạnh công tác chào các dự án bất động sản khu công nghiệp, đặc biệt xúc tiến các chương trình tại thị trường lớn như Mỹ, Hàn, Nhật, Đài Loan… Doanh nghiệp nâng tổng vốn đầu tư tại khu Tân Tạo, Tân Đức lên khoảng 1 tỷ USD với trên 500 nhà máy hoạt động.

Định hướng của Itaco khá rõ ràng, tập trung vòa 3 mục tiêp chính, bao gồm: Phát triển hoàn thiện các khu đô thị, khu công nghiệp trong nước; mở rộng khu Tân Đức 2 lên 230ha; và mở rộng đầu tư tại Hoa Kỳ.

Về dự án Nhà máy Nhiệt điện Kiên Lương có quy mô tỷ USD, ITA cho biết, vẫn bám sát làm việc với cơ quan, ban ngành để kiến nghị Chính phủ đưa dự án vào quy hoạch phát triển điện quốc gia.

Mặc dù Việt Nam phải cạnh tranh với nhiều nước như Ấn Độ, Indonesia, Mexico… để đón làn sóng vốn ngoại mới và cần có những thay đổi lớn về chính sách, thể chế… nhưng kỳ vọng cho nhóm doanh nghiệp BĐS khu công nghiệp vẫn lớn, nhất là các DN có quỹ đất lớn, bao gồm cả các doanh nghiệp cao su.

Dự báo, dòng dịch chuyển vốn nếu xảy ra cũng cần một vài năm nhưng các thông tin mới cũng đủ làm nóng nhóm cổ phiếu này. Về trung và dại hạn, Việt Nam vẫn được dự báo là một thị trường tiềm năng và là điểm đến cho nhiều DN nước ngoài nhờ quy mô dân số lớn, vị trí đắc địa trong khu vực và thuận tiện về giao thông đường biển.

Trong vài tháng đầu năm 2020, nhóm cổ phiếu bất động sản công nghiệp dậy sóng nhờ kỳ vọng và làn sóng dịch chuyển sản xuất. Hàng loạt các cổ phiếu đã có những chuỗi ngày tăng trần như: KBC, SZC, PHR, SNZ…

Trên thị trường chứng khoán (TTCK), đầu giờ sáng 7/10, chỉ số VN-Index xoay quanh ngưỡng 915 điểm.

Nhiều công ty chứng khoán có các dự báo thận trọng.

Theo BVSC, VN-Index dự kiến sẽ tiếp tục dao động trong vùng được giới hạn bởi ngưỡng hỗ trợ 895- 900 điểm và ngưỡng cản quanh 918-920 điểm. Nếu vùng hỗ trợ 895-900 điểm bị xuyên thủng, chỉ số có thể bước vào nhịp điều chỉnh mạnh và lùi về các vùng hỗ trợ sâu hơn trong ngắn hạn. Trong thời gian tới, thị trường sẽ bị chi phối nhiều hơn bởi các thông tin kết quả kinh doanh quý III của các doanh nghiệp niêm yết và diễn biến thị trường cũng sẽ có sự phân hóa mạnh theo từng nhóm cổ phiếu riêng lẻ. Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn nhiều khả năng sẽ có diễn biến giằng co. Cơ hội đến với một số ít cổ phiếu thuộc nhóm vốn hóa vừa và nhỏ.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 6/10, VN-Index tăng 0,99 điểm lên 915,67 điểm; HNX-Index tăng 0,59 điểm lên 137,77 điểm. Upcom-Index tăng 1,099 điểm lên 63,91 điểm. Thanh khoản đạt 9,6 nghìn tỷ đồng.

V. Hà

Tin mới

Trung Quốc lại gây chấn động thị trường: "Siêu phẩm" được bán với giá chưa tới 150 triệu, rẻ bất ngờ
29/07/2025 09:06
Động thái của Trung Quốc trực tiếp làm gia tăng áp lực lên các đối thủ Mỹ và châu Âu.
2 mẫu xe điện Honda sắp về Việt Nam: "PCX điện" giá chỉ hơn 30 triệu đối đầu "siêu phẩm" café-racer
29/07/2025 08:45
Sự xuất hiện của hai mẫu xe nhập khẩu tư nhân này làm phong phú thêm lựa chọn cho người tiêu dùng Việt, bên cạnh các sản phẩm được Honda Việt Nam phân phối chính hãng.
Xăng E10 sắp xuất hiện, mong giá rẻ hơn xăng khoáng 2.000 đồng/lít
29/07/2025 08:08
Từ 1-8 tới, xăng E10 - loại nhiên liệu pha 10% ethanol sẽ được bán thí điểm tại Hà Nội, TP HCM và Hải Phòng.
Vừa phá kỷ lục, một mặt hàng tỷ USD của VN chinh phục hơn 80 nước đang “gặp khó”: Thủ tướng chỉ đạo gì?
29/07/2025 07:20
Mặt hàng này của Việt Nam dự kiến có thể cán mốc 7 tỷ USD về kim ngạch xuất khẩu.
Đột kích một nhà máy, công an triệt phá đường dây sản xuất phân bón giả, bắt giữ giám đốc và tịch thu hàng trăm tấn sản phẩm
29/07/2025 07:01
Cơ quan chức năng Indonesia đã bắt giữ người đứng đầu công ty sản xuất phân bón giả với khoản lợi nhuận dao động 270 triệu – 400 triệu đồng mỗi tháng.

Tin cùng chuyên mục

Mỹ vừa chi hơn 5 tỷ USD cho mặt hàng đứng thứ 2 thế giới của Việt Nam: Được miễn trừ thuế đối ứng, Trung Quốc, Hàn Quốc đều đua nhau mua hàng
29/07/2025 05:15
Từ đầu năm đến nay Mỹ, Trung Quốc đang đua nhau mua ‘mỏ vàng’ này của Việt Nam.
J&T Express kỷ niệm 7 năm “Giao đúng giờ - Nhận chu toàn'
29/07/2025 03:26
7 năm trước, khi thị trường logistics tại Việt Nam đang bước vào giai đoạn chuyển mình mạnh mẽ bởi sự bùng nổ của thương mại điện tử, cái tên J&T Express xuất hiện lặng lẽ, chỉ với vài trung tâm vận hành và đội ngũ nhân sự còn mỏng.
Ông Đặng Lê Nguyên Vũ lại có thêm 'hàng độc': SUV địa hình Jeep Cherokee gần 25 năm tuổi chỉ mới đi hơn 1.600km
29/07/2025 00:02
Một chiếc Jeep Cherokee đời 2001, đã 21 năm tuổi nhưng chỉ mới lăn bánh hơn 1.600 km, vừa được chuyển nhượng cho ông Đặng Lê Nguyên Vũ – người nổi tiếng với bộ sưu tập xe Mỹ đồ sộ tại Việt Nam.
Đổi xe lái thử, hai chủ xe Mitsubishi Xforce và Toyota Yaris Cross bóc tách nhiều điểm khác biệt mà thông số không thể hiện được
28/07/2025 12:57
Cùng phân khúc, cùng tầm giá, nhưng Mitsubishi Xforce và Toyota Yaris Cross lại mang đến hai kiểu trải nghiệm rất khác nhau. Để kiểm chứng điều đó, hai chủ xe đã đổi xe, lái thử xe của nhau và đưa ra những đánh giá thực tế, thẳng thắn và chi tiết.