Đại gia Cần Thơ bỏ 3,8 tỷ đồng thửa cây mai đại thụ về ngắmicon

Cây mai vàng khủng ở làng mai Phước Định (Vĩnh Long) có chiều cao khoảng 6m, tán rộng 7m, bề hoành của gốc gần 1m vừa được một đại gia Cần Thơ mua với giá 3,8 tỷ. 

Cây mai vàng khủng ở làng mai Phước Định (Vĩnh Long) có chiều cao khoảng 6m, tán rộng 7m, bề hoành của gốc gần 1m vừa được một đại gia Cần Thơ mua với giá 3,8 tỷ. 

 

Anh T. (ngụ xã Bình Hòa Phước, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long) cho biết, cây mai vàng khủng của anh đã được bán cho một đại gia ở TP Cần Thơ với giá 3,8 tỷ đồng.

Đây là cây mai vàng 5 cánh được cho là khủng nhất làng mai Phước Định. Tuổ

Đại gia trên đã đưa 18 người thợ dày dặn kinh nghiệm sang huyện Long Hồ để bứng cây mai về. Cây mai này cao khoảng 6m, tán rộng 7m, bề hoành của gốc gần 1m.

18 người phải làm việc ròng rã suốt một ngày, dùng lưới lan bó tán mai, dây buộc neo các chi mai và dùng hơn 30 cuộn băng keo để bó gốc mai,...

Cây mai siêu “khủng” sau đó được để trên mặt đất một đêm để đợi nước dưới sông lên. Sau đó, 18 thanh niên lực lưỡng đã di chuyển cây mai xuống một chiếc sà lan để vận chuyển về Cần Thơ.

Làng mai vàng Phước Định nổi tiếng nhất miền Tây bởi nơi đây sở hữu rất nhiều gốc mai quý hiếm có hàng trăm năm tuổi với giá tiền tỷ, được UBND tỉnh Vĩnh Long công nhận là làng nghề truyền thống vào tháng 7/2009. Tại đây có khoảng 150 hộ trồng mai, với hàng trăm cây trên 100 năm tuổi.

Đại gia Cần Thơ bỏ 3,8 tỷ đồng thửa cây mai đại thụ về ngắm
Cây mai khủng được đại gia Cần Thơ rinh về với giá 3,8 tỷ
Đại gia Cần Thơ bỏ 3,8 tỷ đồng thửa cây mai đại thụ về ngắm
18 người thợ nhiều kinh nghiệm phải ròng rã làm việc suốt 1 ngày để bứng cây mai lên 
Đại gia Cần Thơ bỏ 3,8 tỷ đồng thửa cây mai đại thụ về ngắm
Đại gia Cần Thơ bỏ 3,8 tỷ đồng thửa cây mai đại thụ về ngắm

Cây mai vàng có chiều cao khoảng 6m, tán rộng 7m, bề hoành của gốc gần 1m

Đại gia Cần Thơ bỏ 3,8 tỷ đồng thửa cây mai đại thụ về ngắm
Đại gia Cần Thơ bỏ 3,8 tỷ đồng thửa cây mai đại thụ về ngắm
Cây mai được vận chuyển về Cần Thơ bằng đường thuỷ 
Đại gia Cần Thơ bỏ 3,8 tỷ đồng thửa cây mai đại thụ về ngắm
Làng mai Phước Định hiện có hàng trăm gốc mai cổ thụ, trăm năm tuổi 

Thiện Chí 

Tin mới

Tổng thống Donald Trump kiện New York Times, đòi bồi thường 15 tỉ USD
2 giờ trước
Tổng thống Mỹ Donald Trump đệ đơn kiện New York Times cùng 4 phóng viên của tờ báo, yêu cầu bồi thường 15 tỉ USD vì hành vi "phỉ báng".
Cựu quan chức Mỹ ra điều kiện để trở thành Chủ tịch Fed tiếp theo
41 phút trước
Ông Bullard cho biết, ông sẵn sàng đảm nhận vai trò Chủ tịch Fed nếu có đủ điều kiện để đạt được thành công.
Lịch sử 20 năm lặp lại: Toyota cược lớn vào xe điện tự lái, nắm trong tay cách đô thị vận hành
7 phút trước
Giống như Prius từng mở ra kỷ nguyên hybrid cách đây hơn hai thập kỷ, e-Palette có thể trở thành biểu tượng mới cho khát vọng định hình một xã hội di động bền vững của Toyota.
Trạm sạc xe điện 1.200 cổng lớn chưa từng có của tỷ phú Phạm Nhật Vượng tại công trình Top 10 thế giới
44 phút trước
Công trình có tổng vốn đầu tư 7.000 tỷ đồng, do Công ty cổ phần Trung tâm Hội chợ Triển lãm Việt Nam (VEF) – thành viên Tập đoàn Vingroup – triển khai.
Không phải iPhone 17 Pro Max, đây mới là mẫu iPhone "cháy hàng" kỷ lục, khiến dân tình đổ xô đặt mua
40 phút trước
Chỉ trong giờ đầu tiên mở bán, lượng đặt trước mẫu iPhone này tại Trung Quốc đã tăng gấp 10 lần so với phiên bản iPhone tiền nhiệm.

Tin cùng chuyên mục

Lãnh đạo hãng bay quen thuộc với người Việt khen máy bay Trung Quốc “tuyệt vời”, có thể sớm chốt đơn
3 giờ trước
Hãng bay này rất quen thuộc với người ưa xê dịch ở Việt Nam.
Vì sao lô mỹ phẩm được tự giới thiệu "tốp 10 thương hiệu dẫn đầu" bị thu hồi tại Cần Thơ?
4 giờ trước
Lô tinh dầu nước hoa LD Perfume Oil bị Sở Y tế TP Cần Thơ đình chỉ lưu hành, thu hồi trên toàn thành phố.
Hàng trăm điện thoại iPhone 12, 12 Pro và iPhone 13 sắp "xả kho" với giá siêu rẻ
7 giờ trước
Nhiều chiếc đang được rao bán với giá chỉ bằng khoảng 1/3 thị trường.
Vì sao bạn nên mua iPhone 17 Pro thay vì iPhone 17 Pro Max, đây là 3 lý do "không cãi được"
7 giờ trước
Trong nhiều năm, lựa chọn iPhone Pro Max luôn được xem là "chân ái" cho những ai muốn sở hữu phiên bản tốt nhất. Nhưng năm nay, việc bỏ thêm một khoản tiền không nhỏ cho bản Pro Max có thể lại là một quyết định không hề thông minh.