Đại hạ giá đầu năm: Tivi giảm hơn 80%, iPhone 13 hạ cả triệuicon

Các mặt hàng tivi, máy giặt hiện đang được giảm giá sâu, trong đó nhiều mẫu tivi trưng bày được hạ giá tới 80%. Trong khi đó, nhiều mẫu iPhone 13, Galaxy S21 đang được hạ giá tới gần chục triệu đồng.

Các mặt hàng tivi, máy giặt hiện đang được giảm giá sâu, trong đó nhiều mẫu tivi trưng bày được hạ giá tới 80%. Trong khi đó, nhiều mẫu iPhone 13, Galaxy S21 đang được hạ giá tới gần chục triệu đồng.

 

Tivi trưng bày giảm giá hơn 80%, iPhone 13 giảm giá tiền triệu

Sau Tết, nhiều siêu thị điện máy tiến hành khuyến mãi, giảm giá sâu. Báo Dân Việt cho hay, mặt hàng giảm giá nhiều nhất là tivi được giảm đến 80% đối với hàng trưng bày. Cùng với tivi, dịp này, các sản phẩm máy giặt cũng ghi nhận mức giảm trên 50% đối với hàng mẫu, hàng trưng bày. Ngoài tivi, máy giặt, các siêu thị điện máy còn giảm giá hàng loạt tủ lạnh, máy lọc nước và đồ gia dụng...

Trong khi đó, hàng loạt smartphone cao cấp của Apple, Samsung đang được các đại lý điều chỉnh giá bán. Nhiều mẫu iPhone 13, Galaxy S21 và hàng loạt mẫu smartphone được giảm giá mạnh từ vài triệu đồng cho tới gần chục triệu đồng tùy theo từng phiên bản.

Đại hạ giá đầu năm: Tivi giảm hơn 80%, iPhone 13 hạ cả triệu
Mặt hàng tivi đang giảm giá mạnh. (Ảnh chụp màn hình).

Hải sản tăng giá chóng mặt sau Tết

Theo khảo sát của PV Nhịp sống kinh tế tại một số khu chợ truyền thống và cửa hàng hải sản trên địa bàn Hà Nội sau dịp nghỉ Tết Nguyên đán, giá các mặt hàng hải sản đều tăng tới 50%, thậm chí có một số mặt hàng tăng tới 100% so với thời điểm trước Tết.

Cụ thể, tôm sú đỏ size 21-25 con/kg trước có giá 250.000 đồng/kg nay được bán với giá 540.000 đồng/kg. Tôm nuôi loại 30-35 con/kg cũng có giá 380.000 đồng/kg (trước là 210.000 đồng/kg). Cua gạch có giá từ 800.000-900.000 đồng/kg (trước Tết là 450.000-500.000 đồng/kg); cua thịt loại 3-4 con/kg có giá 460.000 đồng/kg (trước Tết là 300.000 đồng/kg). Ốc hương size 90-100 con giá lên 400.000 đồng/kg. Mực ống tăng lên 350.000-400.000 đồng/kg. Mực lá loại 1 có giá 500.000-600.000 đồng/kg,...

Theo nhiều cửa hàng hải sản, do nhu cầu liên hoan sau Tết tăng mạnh trong khi nguồn cung giảm do biển động, đầu xuân ngư dân đánh bắt cá chưa nhiều dẫn đến việc giá bị đẩy lên cao.

Rau xanh tăng giá sốc

Sau Tết, nhiều loại rau xanh tại Hà Nội và các tỉnh phía Bắc tăng giá rất mạnh, có loại tăng gấp 2-3 lần. Theo ghi nhận của PV. Báo Tiền Phong tại một số chợ dân sinh ở Hà Nội vào ngày 9/2, bắp cải có giá 15.000 đồng/kg, tăng giá gấp đôi; rau cần tăng từ 3.000-5.000 đồng lên 15.000 đồng/bó; rau muống tăng 2.000 đồng, từ 10.000 lên 12.000 đồng/bó; cải cúc, cải xanh, mùng tơi tăng 3.000 đồng, giá từ 5.000 đồng lên 8.000 đồng/bó; bắp cải từ 10.000 đồng tăng lên 12.000 đồng/kg; súp lơ xanh tăng 3.000 đồng, từ 15.000 lên 18.000 đồng/cái.

Đại hạ giá đầu năm: Tivi giảm hơn 80%, iPhone 13 hạ cả triệu
Nhiều loại rau xanh tăng khá mạnh (Ảnh: Dân Việt)

Nguyên nhân giá rau biến động do nhu cầu người dân tăng cao trở lại và thời tiết chuyển lạnh sâu tại miền Bắc ảnh hưởng đến nguồn cung.

Sau Tết, giá trái cây tăng dựng đứng

Trước Tết Nhâm Dần, xuất khẩu nông sản sang Trung Quốc bị ùn ứ nghiêm trọng tại các cửa khẩu. Tình tạng này kéo dài tới gần 2 tháng khiến nhiều loại trái cây vào chính vụ lao dốc, giá rẻ như cho. Giá thanh long có nơi còn 2.000-4.000 đồng/kg. Song những ngày này, giá thanh long tăng dựng ngược, gấp 4-5 lần thời điểm trước Tết.

Tại các tỉnh miền Tây, giá nhiều loại trái cây cũng có xu hướng tăng mạnh. Đơn cử, giá mít Thái loại 1 được thu mua với giá 24.000-25.000 đồng/kg, loại 2 từ 12.000-14.000 đồng/kg. So với trước Tết, giá mít tăng thêm khoảng 6.000-10.000 đồng/kg. Dưa hấu cũng tăng lên mức 12.000-14.000 đồng/kg, cam sành 17.000 đồng/kg, chuối 8.000 đồng/kg,...

Một số đầu mối thu mua trái cây tại miền Tây cho biết, nguồn cung hàng vào thời kỳ khan hiếm hơn trước Tết, cộng thêm xuất khẩu trái cây sang Trung Quốc đã thông thương trở lại đẩy giá trái cây đồng loạt tăng mạnh.

Khoai tây được mùa, được giá

Vụ Đông Xuân năm nay, toàn huyện Diễn Châu (Nghệ An) trồng 220 ha khoai tây. Báo Dân Trí cho hay, khoai tây năm nay được mùa, sản phẩm làm ra có doanh nghiệp bao tiêu toàn bộ nên bà con rất phấn khởi.

Năm nay, hầu như gia đình nào cũng chuyển đổi từ trồng dưa, lạc... sang trồng khoai tây vì hiệu quả kinh tế cao hơn. Sau khi thu hoạch, khoai tây được tập kết dọc hai bên đường và được thương lái đến tận nơi thu mua. Theo giá thị trường, hiện khoai tây có giá trung bình 7-8 triệu đồng/tấn.

Mùa Valentine, hoa hồng tăng giá 3-4 lần

Đại hạ giá đầu năm: Tivi giảm hơn 80%, iPhone 13 hạ cả triệu
Giá hoa hồng dịp Valentine tăng cao.

Một số chủ cửa hàng hoa ở TP.HCM cho hay, giá hoa ngày Valentine năm nay cao kỷ lục trong vòng 3 năm trở lại đây, đặc biệt là hoa hồng. Ngày thường, một bó hồng 50 bông giá cao nhất 200.000 đồng/bó thì nay tới 600.000-800.000 đồng/bó. Như vậy, giá hoa dịp Valentine cao hơn ngày thường 3-4 lần, so với năm 2021 tăng 20-30%.

Nguyên nhân giá hoa tăng vọt là do hoa khan hiếm, thiếu nhiều. Đợt dịch Covid-19 kéo dài, nhiều nông dân phá hoa để trồng rau ăn và thậm chí không trồng hoa, sẵn sàng để đất trống vì đợt dịch không tiêu thụ được.

Thêm vào đó, việc Trung Quốc thắt chặt xuất - nhập khẩu ở vùng biên giới cũng khiến hoa từ nước này nhập về Việt Nam giảm mạnh. Nguồn cung thiếu khiến giá hoa tươi trên thị trường tăng đột biến.

Hoa bưởi đầu mùa giá 300.000 đồng/kg vẫn hút khách Hà Nội

Theo khảo sát của phóng viên Nhịp sống kinh tế, khoảng cuối tháng 2 đầu tháng 3, hoa bưởi bắt đầu xuất hiện trên các tuyến phố Hà Nội và trở thành loại hoa được nhiều người tiêu dùng săn đón.

Giá hoa bưởi hiện dao động từ 250.000-300.000 đồng/kg hoa cả cành, những bông lẻ được bán rẻ hơn khoảng 150.000-200.000 đồng/kg. Nhìn chung mức giá này khá cao nhưng do mới đầu mùa nên vẫn được nhiều người ưa chuộng và liên tục trong tình trạng cháy hàng. Nhiều tiểu thương thu lãi tiền triệu mỗi ngày nhờ bán hoa bưởi.

Dâu tây Mộc Châu loạn giá trên chợ mạng

Đại hạ giá đầu năm: Tivi giảm hơn 80%, iPhone 13 hạ cả triệu
Một địa chỉ online bán dâu bi giá 110.000 đồng/kg, dâu to giá 200.000 đồng/kg. (Ảnh chụp màn hình)

Thị trường Hà Nội những ngày này tấp nập những quả dâu tây chín đỏ, căng mọng trồng ở Mộc Châu đổ về với nhiều mức giá khác nhau. Theo Sức khỏe và Đời sống, nếu trước đây, dâu tây chỉ có mặt tại các cửa hàng hoa quả sạch hoặc các siêu thị lớn, với giá từ 200.000-450.000 đồng/kg (tùy loại), thì gần đây, dâu tây được rao bán tràn lan trên chợ mạng với giá "siêu rẻ", từ 110.000 đồng/kg loại bi và 300.000 đồng/kg loại vip.

Dâu tây là loại quả có giá khá đắt đỏ và được người tiêu dùng ưa chuộng không chỉ bởi vẻ ngoài bắt mắt mà còn do chứa hàm lượng cao các vitamin, chất chống oxy hóa và các thành phần dinh dưỡng quan trọng, tốt cho sức khỏe.

Hạnh Nguyên(Tổng hợp)

Tin mới

Trung Quốc lại gây chấn động thị trường: "Siêu phẩm" được bán với giá chưa tới 150 triệu, rẻ bất ngờ
3 ngày trước
Động thái của Trung Quốc trực tiếp làm gia tăng áp lực lên các đối thủ Mỹ và châu Âu.
2 mẫu xe điện Honda sắp về Việt Nam: "PCX điện" giá chỉ hơn 30 triệu đối đầu "siêu phẩm" café-racer
3 ngày trước
Sự xuất hiện của hai mẫu xe nhập khẩu tư nhân này làm phong phú thêm lựa chọn cho người tiêu dùng Việt, bên cạnh các sản phẩm được Honda Việt Nam phân phối chính hãng.
Xăng E10 sắp xuất hiện, mong giá rẻ hơn xăng khoáng 2.000 đồng/lít
3 ngày trước
Từ 1-8 tới, xăng E10 - loại nhiên liệu pha 10% ethanol sẽ được bán thí điểm tại Hà Nội, TP HCM và Hải Phòng.
Vừa phá kỷ lục, một mặt hàng tỷ USD của VN chinh phục hơn 80 nước đang “gặp khó”: Thủ tướng chỉ đạo gì?
3 ngày trước
Mặt hàng này của Việt Nam dự kiến có thể cán mốc 7 tỷ USD về kim ngạch xuất khẩu.
Đột kích một nhà máy, công an triệt phá đường dây sản xuất phân bón giả, bắt giữ giám đốc và tịch thu hàng trăm tấn sản phẩm
3 ngày trước
Cơ quan chức năng Indonesia đã bắt giữ người đứng đầu công ty sản xuất phân bón giả với khoản lợi nhuận dao động 270 triệu – 400 triệu đồng mỗi tháng.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Thịt bò

BEEF

1.216.054.042 VNĐ / tấn

294.35 BRL / kg

0.05 %

+ 0.15

Thịt gà

CHICKEN

29.828.130 VNĐ / tấn

7.22 BRL / kg

1.55 %

+ 0.11

Thịt heo

LEAN HOGS

6.204.709 VNĐ / tấn

107.42 USD / lbs

0.28 %

+ 0.30

» Xem tất cả giá Thực phẩm

Tin cùng chuyên mục

Trung Quốc thường xuyên “chốt đơn” 1 loại bánh dân dã Việt Nam: Hé lộ bí quyết chinh phục gần 20 quốc gia
3 ngày trước
Loại bánh dân dã này của Việt Nam đã được nâng tầm giá trị, vươn ra xuất khẩu đến nhiều thị trường khó tính trên thế giới, hướng phát triển bền vững làm giàu cho người dân.
Một thương hiệu băng vệ sinh vướng nghi vấn chứa chất gây ung thư vượt ngưỡng cho phép 16.000 lần
27/07/2025 10:30
Loạt sản phẩm băng vệ sinh của thương hiệu này bị phát hiện chứa hàm lượng cực cao thio-urea, chất bị nghi có nguy cơ gây ung thư và tổn hại nội tạng.
‘Siêu thực phẩm’ của Việt Nam được đối thủ Thái Lan mạnh tay săn lùng: Xuất khẩu tăng trưởng 3 chữ số, Mỹ là khách ruột nhiều năm liên tiếp
27/07/2025 07:00
Bên cạnh sầu riêng, đây cũng là mặt hàng mà Việt Nam - Thái Lan đang cạnh tranh gay gắt.
Bất ngờ người Việt chi đến 725 tỷ đồng mua giấy qua mạng
26/07/2025 08:00
Chi hơn 203.000 tỷ đồng mua sắm qua mạng trong nửa đầu năm, bên cạnh sản phẩm làm đẹp, thời trang, thực phẩm, người tiêu dùng Việt tốn 725 tỷ đồng để mua giấy rút.