Đại lý nhận cọc Toyota Hilux 2024, báo về Việt Nam tháng 5: Giá dự kiến hơn 700 triệu, có điểm khó cạnh tranh Ranger

24/02/2024 09:35
Trong khi một số đối thủ đã và sắp có những nâng cấp lớn, Toyota Hilux 2024 sắp về Việt Nam nhiều khả năng không có thay đổi đáng kể.

Nhiều tư vấn bán hàng đại lý Toyota trên toàn quốc đang chào đặt cọc mẫu Toyota Hilux mới. Mẫu bán tải bản nâng cấp này được cho biết sẽ về nước vào khoảng tháng 5/2024. Theo người bán, có 2 phiên bản là 2.4AT 4x2 và 2.8AT 4x4, không có bản số sàn và cũng không có cấu hình Adventure. Giá dự kiến cho 2 bản là hơn 700 triệu và hơn 900 triệu đồng.

Đại lý nhận cọc Toyota Hilux 2024, báo về Việt Nam tháng 5: Giá dự kiến hơn 700 triệu, có điểm khó cạnh tranh Ranger - Ảnh 1

Toyota Hilux 2024 tại Việt Nam sẽ không phải một bản nâng cấp lớn.

Nếu đúng, giá bán mới này thấp hơn giá hiện tại khá nhiều. Bản Hilux 2.4AT 4x2 đang có giá niêm yết 852 triệu đồng. Bản 2.8AT 4x4 Adventure không xuất hiện trên trang web chính thức của Toyota Việt Nam nhưng từng được một đại lý chào bán với giá 1,077 tỷ đồng vào cuối năm ngoái với số lượng có hạn.

Trước đó, cách đây khoảng nửa năm, đã có một vài nơi nhận đặt trước Hilux mới, báo về nước khoảng tháng 4/2024. Mức giá dự kiến khi đó cũng là hơn 700 triệu đồng cho bản tiêu chuẩn và hơn 900 triệu đồng cho bản cao cấp. Tuy nhiên, tại thời điểm đó, tư vấn bán hàng khẳng định bản cao cấp nhất sẽ là bản Adventure.

Đại lý nhận cọc Toyota Hilux 2024, báo về Việt Nam tháng 5: Giá dự kiến hơn 700 triệu, có điểm khó cạnh tranh Ranger - Ảnh 2
Đại lý nhận cọc Toyota Hilux 2024, báo về Việt Nam tháng 5: Giá dự kiến hơn 700 triệu, có điểm khó cạnh tranh Ranger - Ảnh 3
Đại lý nhận cọc Toyota Hilux 2024, báo về Việt Nam tháng 5: Giá dự kiến hơn 700 triệu, có điểm khó cạnh tranh Ranger - Ảnh 4

Theo đại lý, phiên bản 2.8AT 4x4 Adventure về Việt Nam cuối năm ngoái với số lượng rất ít và không được Toyota công bố chính thức.

Nhiều khả năng bản 2.4AT 4x2 sẽ không có hoặc có rất ít khác biệt so với mẫu đang được phân phối ở thời điểm này. Với bản 2.8AT 4x4, hiện chưa rõ bản này sẽ có những nâng cấp nào. Lô xe Hilux 2.8AT 4x4 Adventure năm ngoái được phía đại lý cho biết cập nhật thêm điều hoà tự động 2 vùng và camera 360 độ. Tất nhiên, bản 2.8AT 4x4 cũng sẽ có tiêu chuẩn khí thải Euro5.

Đại lý nhận cọc Toyota Hilux 2024, báo về Việt Nam tháng 5: Giá dự kiến hơn 700 triệu, có điểm khó cạnh tranh Ranger - Ảnh 5
Đại lý nhận cọc Toyota Hilux 2024, báo về Việt Nam tháng 5: Giá dự kiến hơn 700 triệu, có điểm khó cạnh tranh Ranger - Ảnh 6
Đại lý nhận cọc Toyota Hilux 2024, báo về Việt Nam tháng 5: Giá dự kiến hơn 700 triệu, có điểm khó cạnh tranh Ranger - Ảnh 7

Hilux mới sẽ có rất ít thay đổi ngoài tiêu chuẩn khí thải Euro5.

Không có tuỳ chọn số sàn, Hilux 2024 sẽ rất khó để bứt phá doanh số để cạnh tranh với nhóm Ranger và Triton. Những bản tiêu chuẩn số sàn của Ranger và Triton có giá hơn 600 triệu đồng là lựa chọn tối ưu về kinh tế cho những ai làm doanh nghiệp, đặc biệt là về vận tải.

Bên cạnh đó, trong phân khúc bán tải, Hilux là mẫu xe có ít cập nhật hơn cả. "Vua doanh số" Ranger được lên đời mới, lại sắp có phiên bản mới . Triton thế hệ mới cũng đang rục rịch về Việt Nam trong tương lai gần.

Đại lý nhận cọc Toyota Hilux 2024, báo về Việt Nam tháng 5: Giá dự kiến hơn 700 triệu, có điểm khó cạnh tranh Ranger - Ảnh 8

Toyota Hilux để tụt lại phía sau so với tất cả đối thủ trong năm 2023. Nguồn số liệu: VAMA

Mặc dù vậy, nếu giá bán thực tế đúng với mức dự kiến, tức là giảm khoảng hơn 100 triệu đồng so với trước đây, Hilux vẫn có cơ hội để thay đổi tình hình kinh doanh. Năm ngoái, Hilux là xe bán ít nhất phân khúc với doanh số chỉ 134 xe. Con số tương ứng của Ranger là 16.085 xe và của Triton là 2.572 xe.

Tin mới

Trung Quốc lại gây chấn động thị trường: "Siêu phẩm" được bán với giá chưa tới 150 triệu, rẻ bất ngờ
29/07/2025 09:06
Động thái của Trung Quốc trực tiếp làm gia tăng áp lực lên các đối thủ Mỹ và châu Âu.
2 mẫu xe điện Honda sắp về Việt Nam: "PCX điện" giá chỉ hơn 30 triệu đối đầu "siêu phẩm" café-racer
29/07/2025 08:45
Sự xuất hiện của hai mẫu xe nhập khẩu tư nhân này làm phong phú thêm lựa chọn cho người tiêu dùng Việt, bên cạnh các sản phẩm được Honda Việt Nam phân phối chính hãng.
Xăng E10 sắp xuất hiện, mong giá rẻ hơn xăng khoáng 2.000 đồng/lít
29/07/2025 08:08
Từ 1-8 tới, xăng E10 - loại nhiên liệu pha 10% ethanol sẽ được bán thí điểm tại Hà Nội, TP HCM và Hải Phòng.
Vừa phá kỷ lục, một mặt hàng tỷ USD của VN chinh phục hơn 80 nước đang “gặp khó”: Thủ tướng chỉ đạo gì?
29/07/2025 07:20
Mặt hàng này của Việt Nam dự kiến có thể cán mốc 7 tỷ USD về kim ngạch xuất khẩu.
Đột kích một nhà máy, công an triệt phá đường dây sản xuất phân bón giả, bắt giữ giám đốc và tịch thu hàng trăm tấn sản phẩm
29/07/2025 07:01
Cơ quan chức năng Indonesia đã bắt giữ người đứng đầu công ty sản xuất phân bón giả với khoản lợi nhuận dao động 270 triệu – 400 triệu đồng mỗi tháng.

Tin cùng chuyên mục

Jeep và danh họa Gustav Klimt phối hợp tổ chức triển lãm nghệ thuật đặc biệt
29/07/2025 01:59
Trong cuộc giao thoa lịch sử giữa di sản cơ khí và nghệ thuật đỉnh cao, tinh thần tự do bất diệt của thương hiệu xe Jeep chính thức hội ngộ cùng thế giới vàng son của danh họa Gustav Klimt.
Mẫu xe máy điện giá chỉ 11 triệu đồng ra mắt: thiết kế trẻ trung, hứa hẹn soán ngôi ‘xe ga quốc dân’ Honda Vision khi di chuyển trong đô thị
29/07/2025 01:30
Mẫu xe máy điện mới từ Trung Quốc có mức giá rẻ bằng nửa Honda Wave Alpha.
Khách hàng hào hứng nhận sớm Galaxy Z 2025 cùng loạt quà giá trị từ Thế Giới Di Động
28/07/2025 11:24
Ngày 26/7 vừa qua, không khí tại cửa hàng Thế Giới Di Động (153B Phan Đăng Lưu, TP.HCM) trở nên sôi động hơn bao giờ hết với sự kiện giao hàng sớm đặc biệt dành riêng cho các khách hàng đặt trước bộ 3 siêu phẩm Galaxy Z Fold7, Z Flip7, Z Flip7 FE.
Nở rộ nghề 'bác sĩ' chuyên sửa Labubu
28/07/2025 08:27
Cơn sốt búp bê nhồi bông Labubu góp phần tạo nên làn sóng nghề nghiệp mới tại Trung Quốc là làm "bác sĩ đồ chơi".