Đàm phán sáp nhập giữa Deutsche Bank và Commerzbank sụp đổ

25/04/2019 16:26
Các cuộc đàm phán giữa hai ngân hàng hàng đầu của Đức đã kết thúc trong thất bại.

"Chúng tôi kết luận rằng giao dịch này sẽ không mang lại đủ lợi ích so với rủi ro của việc tái cơ cấu hai ngân hàng", Christian Sewing, CEO của Deutsche Bank cho biết trong một tuyên bố sáng thứ 5. Ngay sau thông tin này, cổ phiếu Deutsche Bank đã tăng hơn 2% trong khi cổ phiếu của Commerzbank giảm gần 3%.

Thông tin về việc 2 ngân hàng lớn nhất nước Đức hợp nhất đã được nhắc tới nhiều trong những tháng vừa qua. Nó được Bộ trưởng Tài chính Đức Olaf Scholz thúc đẩy và ủng hộ. Ông Scholz là người theo đuổi quan điểm tạo ra những ngân hàng lớn mạnh ở châu Âu. Tuy nhiên, cũng có những lời chỉ trích cho rằng việc sáp nhập sẽ khiến nhiều việc làm biến mất.

Theo một nguồn thạo tin trong giới ngân hàng, thỏa thuận sáp nhật không được nội bộ Deutsche Bank ủng hộ. Cảm giác chung rằng sáp nhập 2 ngân hàng không phải một ý tưởng tuyệt vời vì những sự khác biệt giữa Commerzbank và Deutsche Bank. Chúng có thể nghiêm trọng tới mức gây ảnh hưởng đến các giao dịch trong tương lai.

Cả Commerzbank và Deutsche Bank đều đang phải vật lộn để có lãi kể từ sau cuộc Khủng hoảng tài chính năm 2018 và cuộc khủng hoảng nợ chủ quyền trong khu vực đồng Euro trong năm 2011. Trong khi đó, Deutsche Bank cũng đang gặp những vấn đề về pháp lý và giá cổ phiếu giảm.

Cổ phiếu của Deutsche Bank và Commerzbank đều giảm hơn 35% trong khoảng thời gian 12 tháng và hơn 80% trong 10 năm qua. Christian Sewing, CEO hiện tại của Deutsche Bank, đang nỗ lực xoay quanh chiến lược ốm yếu của ngân hàng. Người ta nói rằng áp lực từ các đối thủ là lý do khiến Sewing muốn đẩy nhanh việc sáp nhập.

Ngay sau thông báo mới nhất, giới truyền thông cũng đã đưa tin việc ING và UniCredit tỏ ra quan tâm việc mua lại Commerzbank. Ngân hàng Thụy sĩ UBS cũng đang ngắm nghía bộ phận quản lý tài sản của Deutsche Bank.

Tin mới

Trung Quốc lại gây chấn động thị trường: "Siêu phẩm" được bán với giá chưa tới 150 triệu, rẻ bất ngờ
29/07/2025 09:06
Động thái của Trung Quốc trực tiếp làm gia tăng áp lực lên các đối thủ Mỹ và châu Âu.
2 mẫu xe điện Honda sắp về Việt Nam: "PCX điện" giá chỉ hơn 30 triệu đối đầu "siêu phẩm" café-racer
29/07/2025 08:45
Sự xuất hiện của hai mẫu xe nhập khẩu tư nhân này làm phong phú thêm lựa chọn cho người tiêu dùng Việt, bên cạnh các sản phẩm được Honda Việt Nam phân phối chính hãng.
Xăng E10 sắp xuất hiện, mong giá rẻ hơn xăng khoáng 2.000 đồng/lít
29/07/2025 08:08
Từ 1-8 tới, xăng E10 - loại nhiên liệu pha 10% ethanol sẽ được bán thí điểm tại Hà Nội, TP HCM và Hải Phòng.
Vừa phá kỷ lục, một mặt hàng tỷ USD của VN chinh phục hơn 80 nước đang “gặp khó”: Thủ tướng chỉ đạo gì?
29/07/2025 07:20
Mặt hàng này của Việt Nam dự kiến có thể cán mốc 7 tỷ USD về kim ngạch xuất khẩu.
Đột kích một nhà máy, công an triệt phá đường dây sản xuất phân bón giả, bắt giữ giám đốc và tịch thu hàng trăm tấn sản phẩm
29/07/2025 07:01
Cơ quan chức năng Indonesia đã bắt giữ người đứng đầu công ty sản xuất phân bón giả với khoản lợi nhuận dao động 270 triệu – 400 triệu đồng mỗi tháng.

Tin cùng chuyên mục

TPHCM hỗ trợ đổi xe điện
28/07/2025 07:17
Từ miễn lệ phí trước bạ, hoàn thuế theo từng chuyến xe đến vay vốn không cần thế chấp…, TPHCM đang tung loạt chính sách chưa từng có nhằm hỗ trợ người dân, nhất là tài xế công nghệ, giao hàng chuyển từ xe máy xăng sang xe điện mà không phải bỏ thêm chi phí ban đầu.
Tỷ phú Jack Ma đạp xe dạo phố đêm, “bóc” giá xe mà choáng
27/07/2025 07:20
Hình ảnh giản dị, gần gũi của tỷ phú Jack Ma trong một video được chia sẻ gần đây khiến nhiều người bất ngờ.
Đua nhau đổi xe máy xăng lấy xe điện, các hãng đem xe xăng đi đâu?
26/07/2025 02:49
Nhiều người thắc mắc sau khi bên thu xe máy xăng với số lượng khá lớn, các hãng sẽ mang số xe này đi đâu?
Better Choice Awards 2024: Giải thưởng đã trao, sản phẩm giờ ra sao?
25/07/2025 10:55
Giải xong không phải là hết: Những cái tên được vinh danh tại Better Choice Awards 2024 đang chứng minh rằng lựa chọn của người tiêu dùng, và hội đồng thẩm định, là hoàn toàn có cơ sở.