Dân Mỹ ồ ạt tích trữ nước đóng chai vì Covid-19, riêng Dasani ‘trường tồn’ trên kệ hàng, giảm giá ‘sập sàn’ cũng không ai muốn mua!

15/03/2020 10:06
Có một sự thật là người Mỹ đang quét sạch các loại nước đóng chai tại nhiều cửa hàng, trừ sản phẩm của thương hiệu Dasani!

Từ đầu tháng 3, người dân Mỹ đã ồ ạt "tấn công" các cửa hàng địa phương như Costco, Walmart hay Whole Foods để dự trữ thực phẩm và đồ dùng gia đình do lo ngại dịch Covid-19 sẽ lan rộng ra toàn quốc.

Họ thậm chí còn đến sớm và xếp hàng trước khi các siêu thị, cửa hàng mở cửa để "gom" được nhiều đồ nhất có thể, phòng khi một số nơi tại Mỹ bị áp lệnh phong tỏa như nước Ý.

Dân Mỹ ồ ạt tích trữ nước đóng chai vì Covid-19, riêng Dasani ‘trường tồn’ trên kệ hàng, giảm giá ‘sập sàn’ cũng không ai muốn mua! - Ảnh 1.
Dân Mỹ ồ ạt tích trữ nước đóng chai vì Covid-19, riêng Dasani ‘trường tồn’ trên kệ hàng, giảm giá ‘sập sàn’ cũng không ai muốn mua! - Ảnh 2.

Hình ảnh các kệ hàng trống trơn tại một siêu thị ở Mỹ.

Tính đến thời điểm hiện tại, Mỹ ghi nhận 2.329 trường hợp mắc Covid-19 và 50 ca tử vong. Chiều ngày 13/3, Tổng thống Donald Trump đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia do dịch bệnh này.

Và tất nhiên, điều đó lại khiến không ít người dân Mỹ tích trữ đồ ăn và nhu yếu phẩm. Trong số đó, nước đóng chai là một trong những sản phẩm được "săn lùng" nhiều nhất. Mặc dù vậy, có một sự thật là người Mỹ đang quét sạch mặt hàng trên tại nhiều cửa hàng, trừ nước đóng chai mang thương hiệu Dasani!

Những hình ảnh do người dùng chia sẻ trên Twitter về tình trạng ế ẩm của nước đóng chai Dasani đã thu hút đông đảo sự chú ý của cư dân mạng.

Dân Mỹ ồ ạt tích trữ nước đóng chai vì Covid-19, riêng Dasani ‘trường tồn’ trên kệ hàng, giảm giá ‘sập sàn’ cũng không ai muốn mua! - Ảnh 3.

Dù ai nói ngả nói nghiêng, Dasani vẫn đứng im vững chãi trong "bão" Covid-19.

Dân Mỹ ồ ạt tích trữ nước đóng chai vì Covid-19, riêng Dasani ‘trường tồn’ trên kệ hàng, giảm giá ‘sập sàn’ cũng không ai muốn mua! - Ảnh 4.

Trong khi sản phẩm của các thương hiệu khác cháy hàng thì những chai nước Dasani vẫn nằm im một góc trên các kệ hàng.

Dân Mỹ ồ ạt tích trữ nước đóng chai vì Covid-19, riêng Dasani ‘trường tồn’ trên kệ hàng, giảm giá ‘sập sàn’ cũng không ai muốn mua! - Ảnh 5.

Các kệ nước đóng chai đều trống trơn, trừ Dasani.

Dân Mỹ ồ ạt tích trữ nước đóng chai vì Covid-19, riêng Dasani ‘trường tồn’ trên kệ hàng, giảm giá ‘sập sàn’ cũng không ai muốn mua! - Ảnh 6.

Thậm chí nhiều siêu thị còn phải đặt sản phẩm này ra giữa và khuyến mại nhưng vẫn ế hàng.

Một số người dùng Twitter nói rằng họ "thà chết khát còn hơn là uống nước của Dasani". Người khác bình luận: "Dasani có vị như thiếc vậy, thật là tệ. Nó còn không ngon bằng nước vòi nhà tôi".

Một người khác đã giải thích lý do tại sao mọi người thờ ơ với Dasani bằng cách liệt kê thành phần ở mặt sau của chai nước: "Họ cho thêm muối. Theo trang web của Dasani, sản phẩm của họ ‘có nguồn gốc từ nguồn nước địa phương, được lọc để có độ tinh khiết bằng cách sử dụng quy trình tiên tiến mang tên thẩm thấu ngược trước khi bổ sung hỗn hợp khoáng chất đặc biệt. Không còn chai nước nào ở các siêu thị trừ Dasani. Ngay cả trong cuộc khủng hoảng do Covid-19 gây ra, người ta cũng không muốn sử dụng sản phẩm này".

Nhu cầu về nước rửa tay, thuốc xịt khử trùng, khăn lau khử trùng, giấy vệ sinh và các mặt hàng tương tự đã tăng đột biến trong vài tuần trở lại đây. Doanh số dung dịch khử trùng tay ở Mỹ tăng 73% chỉ trong 4 tuần, theo số liệu thống kê của Nielsen. Nhiều nhà phân tích dự đoán tình trạng này sẽ không dừng lại trong thời gian tới. Một số cửa hàng đã phải đưa ra quy định một người chỉ được mua số lượng sản phẩm nhất định để đáp ứng nhu cầu của tất cả mọi người.

Sau khi tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia do Covid-19, ông Trump cam kết sẽ nhanh chóng mở rộng quy mô và tăng tốc khả năng xét nghiệm cho người dân. Theo ông, việc tuyên bố tình trạng trên sẽ giúp giải phóng thêm 50 tỷ USD ngân sách để các bang triển khai các biện pháp chống dịch.

Thời gian vừa qua, các quan chức y tế Mỹ đã cảnh báo người dân trong nước về việc tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp và dự kiến sẽ trở nên tồi tệ hơn. Không ít sự kiện tập trung đông người đã bị hủy hoặc hoãn lại để chờ thông báo mới. Bên cạnh đó, nhiều người Mỹ cũng được yêu cầu tự cách ly để không lây lan ra cộng đồng.

Dân Mỹ ồ ạt tích trữ nước đóng chai vì Covid-19, riêng Dasani ‘trường tồn’ trên kệ hàng, giảm giá ‘sập sàn’ cũng không ai muốn mua! - Ảnh 7.

Tin mới

Một hãng hàng không của Việt Nam sắp biến mất?
10 giờ trước
Những thay đổi dồn dập liên quan đến một hãng bay quen mặt khiến dư luận không khỏi tò mò: liệu cái tên này có thực sự sắp "khai tử" như nhiều đồn đoán?
Canada, Trung Quốc đạt thỏa thuận thuế quan cho xe điện nhưng người hưởng lợi đầu tiên lại là cái tên bất ngờ này
10 giờ trước
Chính sách hạn ngạch mới của Canada giúp xe điện từ Trung Quốc hưởng thuế suất 6,1%, tạo lợi thế trực tiếp cho Tesla nhờ hạ tầng và chuỗi cung ứng sẵn có.
Vé số Vietlott "nổ" giải Jackpot 1 hơn 257 tỉ đồng
9 giờ trước
Một tờ vé số loại hình Power 6/55 của Vietlott trúng giải Jackpot 1 thuộc kỳ quay số ngày 20-1.
Lúa Việt làm nên kỳ tích tại Cuba, nhập khẩu gạo xuống mức thấp kỷ lục
9 giờ trước
Sau thời gian triển khai, dự án hợp tác Việt Nam – Cuba tại huyện Calimete, tỉnh Matanzas đã tạo nên những bước đột phá cho ngành lúa gạo.
Tỷ phú được cho là sẽ thưởng hơn 300 tỷ đồng nếu U23 Trung Quốc thắng U23 Việt Nam giàu thế nào?
9 giờ trước
Nếu vượt qua Việt Nam để giành vé vào chung kết Giải U23 châu Á 2026, đội tuyển U23 Trung Quốc được cho là sẽ nhận được một khoản thưởng cực lớn lên tới hơn 300 tỷ đồng.

Tin cùng chuyên mục

Sau Ấn Độ, Thái Lan, Việt Nam đón thêm đối thủ gạo mới: Xuất khẩu vừa tăng hơn 50%, từ Á đến Âu đang đua nhau mua hàng
15 giờ trước
Trong tháng 12, quốc gia này đã vươn lên trở thành nhà xuất khẩu gạo lớn thứ 3 thế giới.
Tịch thu toàn bộ vàng, phạt tiền đến 400 triệu đồng nếu có hành vi sau từ ngày 9/2
15 giờ trước
Không chỉ bị tịch thu, mức phạt hành chính được quy định cao nhất tới 400 triệu đồng đối với vi phạm trong kinh doanh vàng.
Đằng sau sự tăng trưởng như 'tên lửa của máy giặt LG tại Điện máy Xanh
16 giờ trước
Quý 4/2025 đánh dấu cú bứt tốc đầy mạnh mẽ của LG tại Điện máy Xanh khi máy giặt của thương hiệu đạt mức tăng trưởng 60% về doanh thu, dẫn đầu thị phần máy giặt toàn hệ thống.
EU chuẩn bị sẵn đòn trả đũa, đánh thẳng vào hơn 100 tỉ USD hàng hóa Mỹ
20 giờ trước
EU gấp rút tìm cách ngăn chặn thuế quan mà Mỹ áp đặt lên Greenland, đồng thời chuẩn bị các biện pháp trả đũa.