Đảng Cộng hòa cảnh báo Trump: Đừng đụng đến cố vấn đặc biệt

19/03/2018 09:08
(NDH) Quốc hội Mỹ kêu gọi vị Tổng thống rút lại những lời bình luận tiêu cực về ông Mueller.

Hôm chủ nhật, một loạt thành viên chủ chốt của đảng Cộng hòa cảnh báo Tổng thống Mỹ Donald Trump không can thiệp vào công việc của cố vấn đặc biệt Robert Mueller sau khi nhà lãnh đạo chỉ trích ông này trên Twitter. Một phát ngôn viên của Chủ tịch Hạ viện Paul Ryan đưa ra tuyên bố khẳng định ông Mueller và đội điều tra "nên được phép làm công việc của họ".

"Tại sao đội Mueller có 13 thành viên đảng Dân chủ, một số người ủng hộ Hillary [Clinton], và không người nào từ đảng Cộng hòa? ... có ai nghĩ là công bằng không?" ông Trump viết.

Đây là lần đầu tiên ông Trump trực tiếp "tấn công" cố vấn đặc biệt trên mạng xã hội. Những lần trước, vị Tổng thống chỉ nhắc chung đến cuộc điều tra về mối liên hệ giữa nhóm tranh cử 2016 của ông và Nga, gọi là một "cuộc săn phù thủy" nhằm hạ bệ ông.

Ông Mueller (trái) là mục tiêu mới nhất của ông Trump trên Twitter (Nguồn: CNN).

Bước đi này diễn ra sau khi John Dowd - luật sư riêng của ông Trump - kêu gọi chấm dứt cuộc điều tra của ông Mueller. Tuy nhiên, ông Trump phủ nhận ý định sa thải cố vấn đặc biệt.

Lãnh đạo thiểu số Thượng viện Chuck Schumer và nhiều thành viên đảng Dân chủ kêu gọi phe đối lập kiềm chế vị Tổng thống nóng nảy. Tuy đội điều tra đều đến từ đảng Dân chủ, chính ông Mueller là người đảng Cộng hòa.

Tin mới

Tại sao Trung Quốc dè dặt với chip H200 của Nvidia dù được nới lỏng hạn chế?
23 phút trước
Chính quyền Bắc Kinh lo lắng chip H200 của Nvidia có thể trở thành “viên đạn bọc đường” cho ngành công nghệ nội địa.
Thống đốc Nguyễn Thị Hồng được giao nhiệm vụ quan trọng tại Trung tâm tài chính quốc tế
28 phút trước
Theo quyết định của Thủ tướng, bà Nguyễn Thị Hồng là Phó Chủ tịch Hội đồng điều hành Trung tâm tài chính quốc tế tại Việt Nam.
Bỏ thuế khoán từ 1/1/2026: Hơn 2,5 triệu hộ kinh doanh cần chuẩn bị gì?
13 phút trước
Từ 1/1/2026, cơ chế thuế khoán chính thức được thay bằng phương thức kê khai theo doanh thu thực tế, tác động tới hơn 2,5 triệu hộ kinh doanh. Trước thời điểm áp dụng, các hộ kinh doanh cần sớm rà soát doanh thu, chuẩn bị sổ sách và hóa đơn điện tử để tránh lúng túng khi chính sách mới có hiệu lực.
Trung Quốc triệt phá đường dây buôn lậu mẫu máu phụ nữ mang thai quy mô lớn
14 phút trước
Cơ quan Hải quan thành phố Quảng Châu (Trung Quốc) mới đây đã triệt phá thành công một vụ buôn lậu đặc biệt nghiêm trọng.
Bộ Công an trực tiếp điều tra quy trình xả lũ Thủy điện Sông Ba Hạ
15 phút trước
Lãnh đạo UBND tỉnh Đắk Lắk xác nhận cơ quan chức năng đang tiến hành làm việc để làm rõ quy trình vận hành xả lũ tại Thủy điện Sông Ba Hạ sau đợt thiên tai gây thiệt hại kỷ lục về người và tài sản tại khu vực phía Đông của tỉnh.

Tin cùng chuyên mục

Mẫu iPhone "bình cũ rượu thơm", giảm kịch giá còn 11 triệu: Hàng mới cứng, rẻ, đẹp, đáng mua nhất cuối 2025
3 giờ trước
Không hầm hố, không thừa mứa hiệu năng, iPhone 13 là thiết bị vừa vặn với mọi đối tượng người dùng.
Vietjet cất nóc hangar chuẩn quốc tế, khai trương chuyến bay tới Cảng Hàng không quốc tế Long Thành
3 giờ trước
Vietjet hôm nay ghi dấu hai cột mốc quan trọng tại Cảng Hàng không quốc tế Long Thành với lễ cất nóc dự án hangar kỹ thuật đạt chuẩn quốc tế và chuyến bay khai trương đầu tiên tới sân bay mới, khẳng định bước tiến chiến lược trong đầu tư hạ tầng kỹ thuật hàng không hiện đại và bền vững.
Cuộc đua phân khúc SUV cỡ B nóng đến phút chót
6 giờ trước
Trong khi VinFast VF 6 sớm chốt ngôi đầu phân khúc SUV cỡ B, cuộc đua giữa hai mẫu xe xăng là Mitsubishi Xforce và Toyota Yaris Cross được dự báo vẫn sẽ nóng trong tháng cuối của năm 2025.
Top 5 sedan bán chạy nhất 11 tháng đầu năm: Bảng xếp hạng tổng dần định hình, Vios vững ngôi đầu, 4/5 cái tên thuộc phân khúc B, không có hạng D
1 ngày trước
Toyota Vios đang dẫn đầu bảng xếp hạng sedan bán chạy năm 2025, bỏ xa đối thủ đứng thứ 2 là Honda City khoảng cách lên tới 2.238 chiếc