Đầu tháng 6/2021, đóng điện dự án đường dây 500 kV mạch 3 đoạn Dốc Sỏi – Pleiku 2

24/05/2021 15:53
Mặc dù gặp khó khăn do đại dịch Covid-19, song tất cả các nhà thầu, đơn vị thi công đang "dồn lực", huy động tối đa nhân lực và phương tiện vừa bảo đảm an toàn phòng chống dịch vừa chạy đua với thời gian, phấn đấu đóng điện dự án vào đầu 6/2021.

Ban Quản lý dự án các công trình điện miền Trung (CPMB) thông tin, tính đến nay, những khó khăn vướng mắc về mặt bằng đoạn tuyến đường dây 500 kV Dốc Sỏi - Pleiku 2 (thuộc dự án đường dây 500 kV mạch 3) đã được tháo gỡ. Các đơn vị thi công hiện đang tập trung lực lượng để hoàn thành dự án vào đầu tháng 6 này.

Cụ thể, CPMB cho hay, về cơ bản, 3 khoảng néo cuối cùng của đoạn tuyến này đã được tháo gỡ mặt bằng, gồm khoảng néo 19-25, 25-29, 29-33 nằm trên địa bàn huyện Bình Sơn (tỉnh Quảng Ngãi).

Sau khi công tác giải phóng mặt bằng được tháo gỡ, CPMB đã yêu cầu các đơn vị thi công huy động tối đa lực lượng để đẩy nhanh tiến độ thi công dự án. Mặc dù gặp khó khăn do đại dịch Covid-19, song tất cả các nhà thầu, đơn vị thi công đang "dồn lực", huy động tối đa nhân lực và phương tiện vừa bảo đảm an toàn phòng chống dịch vừa chạy đua với thời gian với quyết tâm cao nhất phấn đấu đóng điện dự án vào đầu 6/2021.

Liên quan đến tiến độ thi công của dự án, CPMB cho biết, đến nay, đoạn tuyến đã hoàn thành đào 429/429 vị trí móng, dựng cột 429/429 vị trí, phần kéo dây hoàn thành 197,22 km (122 khoảng néo)/209,0763 km (128 khoảng néo), đang thi công 3 khoảng néo với chiều dài trên 5,8 km và chuẩn bị thi công 3 khoảng néo còn lại với chiều dài 6,062 km.

Phần mở rộng tại TBA 500 kV Dốc Sỏi đã đóng điện nghiệm thu ngày 7/3/2021. Phần mở rộng tại TBA 500kV Pleiku 2 đã đóng điện nghiệm thu trước đó vào ngày 18/12/2020.

Đường dây 500 kV mạch 3 đoạn Dốc Sỏi-Pleiku2 đi qua địa phận 3 tỉnh Quảng Ngãi, Kon Tum và Gia Lai với tổng chiều dài khoảng 209 km có điểm đầu là trạm biến áp (TBA) 500 kV Dốc Sỏi và điểm cuối là TBA 500 kV Pleiku 2 (riêng đoạn đường dây từ G59-G62 sẽ xây dựng cột 4 mạch đường dây 220 kV, trước mắt kéo dây hoàn trả một mạch đoạn đường dây 220 kV Pleiku-Krongbuk hiện có); mở rộng ngăn lộ tại các TBA 500kV Dốc Sỏi và TBA 500 kV Pleiku 2.

Tin mới

Cựu quan chức Mỹ ra điều kiện để trở thành Chủ tịch Fed tiếp theo
9 giờ trước
Ông Bullard cho biết, ông sẵn sàng đảm nhận vai trò Chủ tịch Fed nếu có đủ điều kiện để đạt được thành công.
Lịch sử 20 năm lặp lại: Toyota cược lớn vào xe điện tự lái, nắm trong tay cách đô thị vận hành
9 giờ trước
Giống như Prius từng mở ra kỷ nguyên hybrid cách đây hơn hai thập kỷ, e-Palette có thể trở thành biểu tượng mới cho khát vọng định hình một xã hội di động bền vững của Toyota.
Trạm sạc xe điện 1.200 cổng lớn chưa từng có của tỷ phú Phạm Nhật Vượng tại công trình Top 10 thế giới
8 giờ trước
Công trình có tổng vốn đầu tư 7.000 tỷ đồng, do Công ty cổ phần Trung tâm Hội chợ Triển lãm Việt Nam (VEF) – thành viên Tập đoàn Vingroup – triển khai.
Không phải iPhone 17 Pro Max, đây mới là mẫu iPhone "cháy hàng" kỷ lục, khiến dân tình đổ xô đặt mua
8 giờ trước
Chỉ trong giờ đầu tiên mở bán, lượng đặt trước mẫu iPhone này tại Trung Quốc đã tăng gấp 10 lần so với phiên bản iPhone tiền nhiệm.
Jack Ma trở lại và tham vọng khôi phục vị thế
8 giờ trước
Sau một thời gian dài vắng bóng, doanh nhân nổi tiếng nhất Trung Quốc đã trở lại với Alibaba. Giờ đây, ông đang tham gia trực tiếp vào các quyết định lớn của tập đoàn, trong nỗ lực giành lại vị thế trước các đối thủ ngày càng lớn mạnh, Bloomberg dẫn lời những người nắm được tình hình công ty cho biết.

Tin cùng chuyên mục

‘Thiếu ADAS không phải lý do từ chối mẫu xe ngon và đáng mua cả lô như Skoda Slavia’
7 giờ trước
Chuyên gia Lê Thượng Tiến nhận định Skoda Slavia là mẫu xe có cảm giác lái tốt, hoàn toàn khác biệt so với các đối thủ trong phân khúc sedan hạng B.
Indonesia có sức mua cao nhất ĐNÁ nhưng VinFast mang xe máy điện tới nước này đầu tiên, đấu loạt hãng lớn
7 giờ trước
Không phải quốc gia ở gần, VinFast chọn nước cách 18 giờ bay làm thị trường xe máy điện ngoại đầu tiên.
Galaxy Watch8 series: Lời giải cho lối sống cân bằng tại Đông Nam Á
12 giờ trước
Giấc ngủ thiếu chất lượng, căng thẳng kéo dài và thói quen tập luyện chưa tối ưu đang là vấn đề phổ biến tại Đông Nam Á. Nhưng với Galaxy Watch8 series, người dùng có thể theo dõi, hiểu rõ và chủ động cải thiện sức khỏe mỗi ngày.
Hãng xe xây nhà máy 4.100 tỷ tại Việt Nam ra mắt xe điện mini giá chỉ bằng 2 mẫu Honda SH, đối đầu Wuling Mini EV
21 giờ trước
Mẫu xe điện mini mới sở hữu kích thước nhỏ gọn và hàng loạt công nghệ ấn tượng, giá quy đổi hơn 173 triệu đồng.