Đầu tư 136 triệu USD, Coca-Cola Việt Nam xây nhà máy tại Long An

05/10/2022 07:38
Nhà máy có quy mô 19ha, với tổng mức đầu tư 136 triệu USD (tương đương 3.109 tỷ đồng) của Coca-Cola Việt Nam sẽ được khởi công trong thời gian tới, tại Khu Công nghiệp Phú An Thạnh (Bến Lức, Long An).

Cụ thể, trong buổi làm việc với chính quyền tỉnh Long An mới đây, ông Peeyush Sharma, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Nước giải khát Coca-Cola Việt Nam (Coca-Cola Việt Nam) cho biết, doanh nghiệp này đang chuẩn bị khởi công dự án nhà máy tại khu công nghiệp (KCN) Phú An Thạnh.

Theo đại diện lãnh đạo Coca-Cola Việt Nam, nhà máy có quy mô khoảng 19ha với tổng vốn đầu tư 136 triệu USD (tương đương 3.109 tỉ đồng) sẽ là nhà máy thứ 4 kể từ khi thương hiệu này đặt chân đến Việt Nam từ năm 1994.

Đây cũng là nhà máy lớn nhất của Coca-Cola tại Việt Nam, áp dụng mô hình nhà máy thông minh, các kỹ thuật hiện đại. Song song đó, công ty này cam kết đồng hành hỗ trợ địa phương trong các hoạt động cộng đồng như: Chương trình vì một Việt Nam không rác thải; hỗ trợ phân loại rác; xây dựng trung tâm sinh hoạt cộng đồng cung cấp nước sạch cho cộng đồng…

Trước đó, hồi tháng 1 năm nay, ông Nguyễn Thành Thanh, Trưởng Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh Long An đã trực tiếp ký giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, xây dựng nhà máy tại KCN Phú An Thạnh cho Coca-Cola Việt Nam.

Người đứng đầu Ban Kinh tế tỉnh Long An cho biết, việc giải quyết nhanh các thủ tục đầu tư là một trong những điều đã được lãnh đạo tỉnh Long An quán triệt từ trước.

"Chỉ cần là nhà đầu tư lớn, uy tín, hồ sơ pháp lý đầy đủ, chúng tôi sẽ tạo điều kiện đầu tư tại địa phương. Thậm chí, hồ sơ có thể giải quyết trong 1 ngày. Tuy nhanh, nhưng tất cả đều đảm bảo hồ sơ đầy đủ, đúng quy trình", ông Nguyễn Thành Thanh khẳng định.

Theo đại diện Ban quản lý Khu kinh tế Long An, địa phương này hiện có 37 khu công nghiệp với tổng diện tích gần 12.300ha. Trong 6 tháng đầu năm 2022, các khu công nghiệp đã thu thú được 59 dự án mới, trong đó có 25 dự án FDI với tổng vốn đầu tư gần 250 triệu USD.

Đáng chú ý, ngoài dự án nhà máy của Coca-Cola tại KCN Phú An Thạnh, còn có nhiều dự án quy mô lớn, vốn đầu tư "khủng" như dự án phát triển công nghiệp Xenia 1&2 tại KCN Xuyên Á (huyện Đức Hòa) vốn đầu tư hơn 3.000 tỉ đồng; dự án phát triển công nghiệp Win Lock 2A&2B tại KCN Vĩnh Lộc (Bến Lức) vốn hơn 3.100 tỉ đồng…

Theo số liệu của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Long An nằm trong top 10 tỉnh, thành thu hút dòng vốn FDI nhiều nhất trong 9 tháng đầu năm 2022. Cụ thể, địa phương này thu hút 665 triệu USD cho hơn 40 dự án FDI và đang trở thành miền đất mới thu hút đầu tư.

Trong khi đó, báo cáo chỉ số Quản lý thu mua (PMI) ngành sản xuất Việt Nam của S&P Global cho thấy, PMI của Việt Nam tháng 9 đạt 52,5, thấp hơn con số 52,7 hồi tháng 8 nhưng số lượng đơn hàng tăng mạnh. Chuyên gia của PMI nhận định, đây là dấu hiệu tích cực cho thấy ngành sản xuất tiêu dùng Việt Nam đã có sự cải thiện đáng kể, kỳ vọng diện mạo tươi sáng cho năm 2023.

Tin mới

Bất ngờ giá vé máy bay chặng TPHCM - Hà Nội dịp Tết
10 giờ trước
Trong khi giá vé máy bay chặng TPHCM - Hà Nội dịp Tết hạ nhiệt đôi chút so với ngày trước thì các chặng khác vẫn khan hiếm
'Cú lừa' livestream: KOL 14 triệu followers chỉ bán được 4 đơn hàng vì người xem toàn ... robot
10 giờ trước
Ngành livestream đang trải qua giai đoạn thoái trào?
Ông Hun Sen hồi tưởng dấu mốc đáng nhớ trở thành Thủ tướng trẻ nhất thế giới
10 giờ trước
Hôm 14/1, Chủ tịch Thượng viện Campuchia Hun Sen đã kỷ niệm 41 năm ngày nhậm chức Thủ tướng nước này, đồng thời hồi tưởng lại nhiều trải nghiệm của mình, cả cay đắng lẫn ngọt ngào.
Diện mạo mới tại 'điểm nóng' Lê Văn Lương - Hoàng Minh Giám sau cải tạo
9 giờ trước
Ngã tư Lê Văn Lương – Nguyễn Tuân – Hoàng Minh Giám (Hà Nội) vừa được xén vỉa hè, mở rộng mặt đường, góp phần cải thiện khả năng lưu thông của các phương tiện, đặc biệt trong giờ cao điểm.
Đẳng cấp của Apple: Đứng ngoài cuộc đua AI, nhưng vẫn là ông hoàng nắm trong tay 'quyền sinh, quyền sát'
9 giờ trước
Mặc kệ cuộc đua AI tốn hàng trăm tỷ USD, Apple lại chọn một lối đi riêng đầy toan tính và thực dụng.

Tin cùng chuyên mục

Hãng xe xây nhà máy tại Việt Nam ra mắt SUV mới nhiều phiên bản, giá khởi điểm chỉ hơn 200 triệu đồng
9 giờ trước
Mẫu xe bao gồm nhiều phiên bản gồm hybrid, thuần điện và động cơ đốt trong với giá từ hơn 200 triệu đồng.
Hãng xe Trung Quốc ‘xây tổ’ ở Hưng Yên tuyển dụng hàng trăm vị trí, chuẩn bị vận hành nhà máy 120.000 xe/năm
7 giờ trước
Các vị trí tuyển dụng gồm kỹ sư cơ khí, điện – điện tử, kỹ thuật ô tô, công nhân lành nghề…
Nhà xưởng xây sẵn tiếp tục hút vốn, BW Industrial thành lập liên doanh hợp tác
11 giờ trước
Thành lập liên doanh hợp tác chiến lược trị giá 120 triệu USD cùng 1 tổ chức đầu tư quốc tế, BW Industrial cho thấy phân khúc nhà xưởng xây sẵn vẫn nằm trong tầm ngắm của các tổ chức đầu tư quốc tế tại Việt Nam.
Bán xe máy điện mới rẻ nhất cũng 65 triệu, Honda toan tính điều gì?
12 giờ trước
Không nhắm ngay vào phân khúc phổ thông để đối đầu trực tiếp VinFast, "ông hoàng" xe máy đang tìm kiếm điều gì ở thị trường Việt Nam với các mẫu xe máy điện mới.