Đầu tư nghìn tỷ xây dựng nhà máy, UNIBEN chiếm lĩnh thị phần mì ăn liền

09/11/2021 08:00
Nhằm củng cố vị thế dẫn đầu trong ngành công nghiệp thực phẩm tiện lợi, UNIBEN liên tục đầu tư vào cơ sở hạ tầng với những nhà máy nghìn tỷ phục vụ chiến lược phát triển dài hạn.

Chỉ trong 3 năm, 2 nhà máy hiện đại thiết kế hoàn toàn theo tiêu chuẩn Châu Âu với kinh phí đầu tư gần 2.000 tỷ đồng đã được UNIBEN xây dựng tại KCN Phố Nối A (Hưng Yên) và KCN Việt Nam - Singapore 2 (Bình Dương). Được biết, đây là hai trong những nhà máy quy mô lớn và hiện đại bậc nhất Việt Nam với hệ thống dây chuyền sản xuất khép kín, tự động hóa hoàn toàn, được nhập khẩu từ Mỹ, Đức, Nhật... và tuân thủ các quy trình quản lý chất lượng như HACCP, ISO, đảm bảo ở mức cao nhất các tiêu chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Đầu tư nghìn tỷ xây dựng nhà máy, UNIBEN chiếm lĩnh thị phần mì ăn liền - Ảnh 1.

Nhà máy UNIBEN tại KCN Phố Nối A, Hưng Yên.

Cung cấp trên 2.5 tỷ đơn vị sản phẩm mỗi năm

Nhà máy của UNIBEN tại KCN Phố Nối A, Hưng Yên, chuyên sản xuất các sản phẩm: Mì, phở ăn liền, hạt nêm, nước mắm…, với các thương hiệu 3 Miền và Reeva. Nhà máy được xây dựng trên diện tích đất 6 ha, với dây chuyền sản xuất tự động hóa, nằm trong kế hoạch hiện đại hóa sản xuất với tổng mức đầu tư trên 1000 tỷ đồng, được thiết kế và xây dựng theo tiêu chuẩn Châu Âu.

Đầu tư nghìn tỷ xây dựng nhà máy, UNIBEN chiếm lĩnh thị phần mì ăn liền - Ảnh 2.

Dây chuyền sản xuất hiện đại được nhập khẩu từ châu Âu, Mỹ, Đức…

Tương tự, nhà máy UNIBEN Bình Dương giai đoạn 1 được xây dựng trong khuôn viên 16 ha thuộc KCN Việt Nam – Singapore 2 (tỉnh Bình Dương) với tổng mức đầu tư gần 1.000 tỷ đồng. Nhà máy được thiết kế và xây dựng theo tiêu chuẩn châu Âu, sử dụng công nghệ và trang thiết bị hiện đại, tự động hoá cao, có khả năng cung cấp trên 1 tỷ đơn vị sản phẩm/năm với các thương hiệu "3 Miền" và "Reeva".

Khi hoạt động hết công suất, các nhà máy hiện đại của Uniben có thể cung cấp trên 2.5 tỷ đơn vị sản phẩm mỗi năm cho cả thị trường trong nước và xuất khẩu. Trong đó, ngoài các dòng sản phẩm mì, phở của 2 thương hiệu vốn đã "quen mặt đắt hàng" trên thị trường là 3 Miền, Reeva, 2 nhà máy còn sản xuất hơn 200 triệu sản phẩm gia vị là nước mắm, hạt nêm… và hơn 300 triệu sản phẩm nước trái cây Joco và trà mật ong Boncha.

Nhiều sản phẩm mới và cao cấp liên tục ra mắt thị trường đáp ứng khẩu vị của người tiêu dùng khắp các vùng miền trên cả nước. Mỗi loại nguyên liệu tạo ra sản phẩm đều được lựa chọn kỹ lưỡng và trải qua giai đoạn kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt trước khi vào dây chuyền sản xuất.

Chiếm lĩnh thị trường với các sản phẩm sáng tạo

UNIBEN hiện đang sở hữu hai nhãn hiệu chủ lực là 3 Miền và Reeva. Trong đó, mì 3 Miền là nhãn hiệu được người tiêu dùng chọn mua nhiều nhất liên tục từ năm 2015 đến nay. Đặc biệt, tại khu vực miền Trung, mì 3 Miền vẫn dẫn đầu với mức độ thâm nhập đạt xấp xỉ 80%, cứ hai gói mì bán ra sẽ có một gói mang nhãn hiệu 3 Miền.

Còn với mì Reeva, thương hiệu với các dòng sản phẩm mì, phở ăn liền cao cấp từ nguyên liệu tươi với nấm bào ngư thật 100%, rong biển tươi, không chỉ được người tiêu dùng trong nước đón nhận rộng rãi mà hiện thương hiệu đang xuất khẩu sang hơn 16 quốc gia trên thế giới. Trong đó, những quốc gia với các tiêu chuẩn nghiêm ngặt về chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm như châu Âu, Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc…cũng ưa chuộng dòng sản phẩm này.

Đầu tư nghìn tỷ xây dựng nhà máy, UNIBEN chiếm lĩnh thị phần mì ăn liền - Ảnh 3.

Uniben cho ra mắt nhiều sản phẩm sáng tạo, đáp ứng tốt thị hiếu người tiêu dùng.

Ngoài hai thương hiệu mì 3 Miền và Reeva, UNIBEN còn cho ra mắt các dòng sản phẩm trong ngành đồ uống với hai thương hiệu nước giải khát mang tên Trà mật ong Boncha và Nước trái cây Joco. Tuy chỉ mới ra mắt nhưng hai thương hiệu này đã rất được ưa chuộng, đặc biệt là giới trẻ. Trong dài hạn, UNIBEN sẽ tiếp tục đầu tư phát triển, để mang đến những sản phẩm đột phá, sáng tạo, đáp ứng tốt thị hiếu người tiêu dùng.

Uniben sở hữu 2 nhà máy thực phẩm lớn và hiện đại bậc nhất, với các thương hiệu trong ngành hàng tiêu dùng nhanh là 3 Miền, Reeva, BONCHA và JOCO. Trong đó, mì 3 Miền là nhãn hiệu được người tiêu dùng Việt chọn mua nhiều hàng đầu liên tục từ 2015 đến nay. Reeva là thương hiệu mì, phở cao cấp với nguyên liệu tươi 100% xuất khẩu đến hơn 16 quốc gia trên thế giới. Trà mật ong BONCHA và Nước trái cây JOCO là hai thương hiệu nước giải khát vị ngon sáng tạo, giàu vitamin giúp tăng cường sức đề kháng với nguồn nguyên liệu tự nhiên.

Tin mới

Toàn hàng bất hợp pháp bán trên sàn thương mại điện tử
2 giờ trước
Chỉ 2% hàng hóa trên sàn thương mại điện tử là hợp pháp; Trung tâm tài chính quốc tế là 'cuộc chơi' dành cho nhà giàu; dự báo rủi ro nợ xấu tiếp tục tăng mạnh... là những thông tin đáng chú ý trong tuần qua.
Chia sẻ đầu tiên của Tiến Nguyễn sau khi Quang Linh Vlogs, Hằng Du Mục bị bắt trong vụ KERA
3 giờ trước
Động thái mới nhất của Tiến Nguyễn gây xôn xao.
Đường tồn đọng chưa từng có, nhiều nhà máy 'cháy' kho
4 giờ trước
Tồn kho tăng vọt, giá trong nước và thế giới đồng loạt lao dốc, tiêu thụ đình trệ, đường lỏng siro ngô trỗi dậy và nạn buôn lậu vẫn hoành hành… là những lực cản lớn đang giáng mạnh xuống ngành mía đường Việt Nam.
Liệu OPEC+ có đủ sức trở thành 'cứu tinh' dầu thô cho toàn cầu trước lo sợ gián đoạn nguồn cung từ Iran?
5 giờ trước
Các chuyên gia ngành dầu mỏ đã chuyển sang lo sợ về tình trạng thiếu hụt nhiên liệu thay vì tập trung vào tình trạng cung vượt cầu.
VinFast VF 6 lộ ảnh thử nghiệm tại Ấn Độ: Nhiều thông số bằng bản ở Việt Nam nhưng khoảng sáng gầm tăng thêm 20mm
5 giờ trước
VinFast VF 6 tại Ấn Độ có nhiều điểm tương đồng với xe đang bán tại Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục

Nóng: Novaland đạt thỏa thuận gia hạn 2 lô trái phiếu đầu tiên
24/03/2023 12:39
Lần đầu tiên, Novaland đạt thỏa thuận với trái chủ trong việc gia hạn thời gian đáo hạn với 2 lô trái phiếu có tổng giá trị 1.750 tỷ đồng.
Startup xe đạp trợ lực Wiibike của nữ CEO xinh đẹp từng được Shark Phú "săn đón" hiện kinh doanh ra sao?
24/03/2023 10:47
Sau 1 năm lên sóng Shark Tank mùa 4, Startup Wiibike của nữ CEO xinh đẹp Thu Hằng đã tăng doanh thu hơn 6 lần. Công ty này cũng mở nhượng quyền mô hình cà phê xe đạp.
Cơn đau đầu của Starbucks: Khách hàng chỉ 'tự thưởng' ly cà phê giá 100.000 đồng 1 lần/tuần, chịu thua trước những chuỗi bán giá 17.000 đồng/ly
24/03/2023 09:39
Starbucks đang ở trong cuộc chiến giá khốc liệt khi cà phê của họ được liệt vào dạng "bán xa xỉ".
Con đường nào đưa Toshiba từ biểu tượng về thiết bị điện tử, năng lượng hạt nhân... đến bán mình, hủy niêm yết?
24/03/2023 09:02
Không chỉ tại Việt Nam mà ở nhiều nơi trên toàn thế giới, cái tên Toshiba là sự đảm bảo cho chất lượng của những sản phẩm điện máy. Với lịch sử gần 150 năm tuổi, Toshiba đã gây dựng được thương hiệu của mình ở khắp nơi.