Đề nghị Vingroup, Sun Group, Tuần Châu... hỗ trợ Hạ Long xây loạt công trình mới

23/08/2019 08:20
Hạ Long muốn xây một số công trình biểu tượng như đồng hồ nước, tháp cây... tại các nút giao thông trọng điểm.  Trên núi Bài Thơ, TP Hạ Long đề xuất xây biểu tượng cờ Tổ quốc và hệ thống ban công. Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh đề nghị các nhà đầu tư chiến lược như Vingroup, Sun Group, Tuần Châu... hỗ trợ TP Hạ Long triển khai các công trình.

Ông Nguyễn Văn Thắng, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, vừa chủ trì cuộc họp, cho ý kiến về ý tưởng triển khai một số công trình tại TP Hạ Long. Sau khi cơ bản hoàn thiện hạ tầng giao thông kết nối, TP Hạ Long đang đề xuất với tỉnh triển khai một số công trình tại các nút giao thông thành phố; khu vực cảnh quan, trải nghiệm ngắm Vịnh Hạ Long. Thành phố đã mời kiến trúc sư Salvador Perez Arroyo (Công ty CP Tư vấn thiết kế Salvador Pérez Arroyo và cộng sự - S design) tư vấn và thiết kế.

Tại cuộc họp, kiến trúc sư Salvador Perez Arroyo trình bày khái quát các ý tưởng đầu tư. Cụ thể, một số biểu tượng gồm đồng hồ nước, tháp xây biểu tượng cho môi trường và văn hoá sinh thái, biểu tượng núi và mây thể hiện theo địa hình bậc thang... sẽ được triển khai xây dựng tại các nút giao thông ngã ba Tuần Châu, Hoàng Quốc Việt, Cái Dăm, Kênh Liêm.

Đề nghị Vingroup, Sun Group, Tuần Châu... hỗ trợ Hạ Long xây loạt công trình mới - Ảnh 1.

Biểu tượng cờ Tổ quốc và hệ thống ban công dự kiến sẽ được xây dựng trên đỉnh núi Bài Thơ. Ảnh: Website tỉnh Quảng Ninh.

Ông Nguyễn Văn Thắng đánh giá cao ý tưởng thiết kế của kiến trúc sư Salvador Perez Arroyo và các cộng sự. Ông yêu cầu công trình kiến trúc phải mang nét độc đáo, riêng có, phù hợp với cảnh quan đô thị, hạn chế thấp nhất những tác động đến cảnh quan tự nhiên đang có.

Trên đỉnh núi Bài Thơ, kiến trúc sư trình bày ý tưởng xây dựng biểu tượng cờ Tổ quốc và hệ thống ban công. Đây sẽ là không gian mở để người dân, du khách đến tham quan, ngắm Vịnh Hạ Long từ trên cao. 

Ngoài ra, ý tưởng đề xuất của kiến trúc sư Salvador Perez Arroyo nghiên cứu đầu tư cụm biểu tượng rồng tại đường Trần Quốc Nghiễn. Công trình sẽ cao khoảng 30 m với các tuyến đường đi dạo bên bờ vịnh tạo thành không gian cảnh quan ấn tượng, độc đáo để người dân, du khách ngắm Vịnh Hạ Long.

Chủ tịch UBND cũng tỉnh đề nghị các nhà đầu tư chiến lược của tỉnh là Vingroup, Sun Group, Tuần Châu... tích cực hỗ trợ TP Hạ Long trong triển khai thực hiện các công trình biểu tượng. Việc thiết kế, thẩm định cần sớm được bổ sung, hoàn thành để báo cáo Thường trực Tỉnh ủy cho ý kiến.

Tin mới

Dù có chạy đua cấu hình khỏe đến mấy, Android mãi không bao giờ đủ trình “ngồi chung mâm” với iPhone?
10 giờ trước
Android có thể hơn về thông số, như camera độ phân giải "khủng", pin lớn, chip khỏe, nhưng gần như không bao giờ đạt được đẳng cấp như iPhone.
Một chỉ số của Nhật Bản lần đầu 'cán mốc lịch sử' 2,5 triệu: Việt Nam đóng góp nhiều nhất
10 giờ trước
Năm 2025, số lượng lao động nước ngoài ở Nhật Bản đạt 2,57 triệu người, đánh dấu một cột mốc lịch sử, trong đó Việt Nam đóng góp nhiều nhất, tiếp theo là Trung Quốc và Philippines.
Tập đoàn có vốn hóa 48 tỷ USD muốn làm điện hạt nhân ở Việt Nam, khẳng định có ưu thế vượt Mỹ, châu Âu
10 giờ trước
Đây là tập đoàn công nghiệp nặng đa quốc gia hàng đầu Hàn Quốc, chuyên về năng lượng cũng như cơ sở hạ tầng, đặc biệt là trong lĩnh vực nhà máy điện hạt nhân.
DOJI ra mắt BST vàng 24K Kim Mã mừng xuân Bính Ngọ 2026
9 giờ trước
Hòa cùng không khí rộn ràng chào đón xuân Bính Ngọ 2026, Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI giới thiệu bộ sưu tập vàng 24K Kim Mã - dòng sản phẩm chủ đạo cho dịp Tết Nguyên Đán và ngày Thần Tài năm nay.
VPBank NEO hiểu bạn và sức khỏe tài chính hơn chính bạn
9 giờ trước
Hơn cả một ứng dụng ngân hàng, VPBank NEO là người bạn đồng hành cùng khách hàng kiến tạo một năm thịnh vượng, trọn vẹn cả sức khỏe tài chính lẫn cuộc sống.

Tin cùng chuyên mục

Thành phố đầu tiên ở Việt Nam giao hàng bằng drone, bắt đầu vận hành từ tháng 3 này
7 giờ trước
Chính quyền thành phố này đang phối hợp với các doanh nghiệp để triển khai các chuyến bay thử nghiệm, với mục tiêu có thể bắt đầu vận hành sớm nhất vào tháng 3.
Trang trí nhà đón Tết: Loại quất kén người chơi nhưng khi đã hợp thì sang khỏi phải bàn
11 giờ trước
Tết năm nay sẽ không chỉ là truyền thống mà còn là sự kết hợp tinh tế giữa may mắn Á Đông và thẩm mỹ hiện đại. Đặc biệt là còn có thể chơi từ khi quả xanh đến khi quả chín.
Từng bị xem là điều cấm kỵ, nay thành 'mỏ vàng': Cuộc đua giành kho vũ khí 920 tỷ USD của châu Âu
14 giờ trước
Giờ đây, cánh cửa đang mở ra cho những công ty mới nổi đến từ thị trường thương mại.
Hãng xe xây nhà máy tại Việt Nam ra mắt SUV ăn xăng 3,35 lít/100 km, giá khởi điểm 650 triệu đồng
18 giờ trước
Xe có phạm vi hoạt động bằng điện lên tới 225 km và mức tiêu thụ nhiên liệu chỉ 3,35 lít/100 km.