Đề xuất thu hồi, đấu giá lại "thương vụ" 25.000 m2 đất

25/07/2022 06:34
Sở Tư pháp tỉnh Cà Mau khẳng định việc cơ quan Thi hành án dân sự (THADS) TP Cà Mau chia nhỏ tài sản ra bán là sai, đề nghị thu hồi trên 25.000 m2 đất để đấu giá lại.

Kiến nghị thu hồi, không cấp hơn 4.089 giấy phép lái xe cho người tâm thần Kiến nghị thu hồi dự án khu đô thị “treo” gần 12 năm Kiến nghị thu hồi hơn 119 tỷ đồng sau thanh tra

Chiều 23/7, Sở Tư pháp tỉnh Cà Mau cho biết đã có báo cáo đề xuất UBND tỉnh thu hồi toàn bộ trên 25.000 m2 đất của Công ty CP xuất nhập khẩu nông sản thực phẩm Cà Mau (gọi tắt là Công ty thực phẩm Cà Mau) để đấu giá lại theo luật định.

Đề xuất thu hồi, đấu giá lại thương vụ 25.000 m2 đất - Ảnh 1.

ở Tư pháp tỉnh Cà Mau đề nghị thu hồi trên 25.000 m2 đất để đấu giá lại (ảnh minh họa).

STrước đó, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau, Sở Tư pháp tổ chức cuộc họp với lãnh đạo các sở, ngành, gồm: Sở TN&MT, Sở KH&ĐT, Sở Tài chính, TAND tỉnh, Cục thuế, Cục THADS tỉnh, Chi cục THADS TP Cà Mau để tham vấn, trao đổi ý kiến thống nhất hướng tham mưu, đề xuất Chủ tịch UBND tỉnh giải quyết.

Theo báo cáo của Sở Tư pháp, việc Chi cục THADS TP Cà Mau bán đấu giá 2 khối tài sản trên đất của Công ty thực phẩm Cà Mau là chưa đúng quy định theo Điều 94 và Điều 113 Luật THADS năm 2008, sửa đổi bổ sung năm 2014. Cũng theo Sở Tư pháp, các công trình xây dựng trên đất thuê thực hiện dự án của Công ty thực phẩm Cà Mau là một thể thống nhất, không thể tách rời trong dự án đã đầu tư.

Vào năm 2018 và 2019, để thực hiện các bản án, Chi cục THADS TP Cà Mau đã kê biên toàn bộ tài sản của công ty này và chia nhỏ ra bán từng phần các khối tài sản gắn liền với đất. Hai đơn vị trúng đấu giá khối tài sản trên là là Công ty xuất nhập khẩu thủy sản Hưng Thịnh và Công ty Camimex Foods. Công ty Hưng Thịnh đã thanh toán tài chính và tiếp quản khối tài sản trên đất hơn 40 tỉ đồng; Công ty Camimex Foods đã tiếp quản khối tài sản trúng đấu giá hơn 20 tỉ đồng.

Mặc khác, toàn bộ diện tích đất có 2 khối tài sản nói trên đã hết thời hạn thuê và một phần chưa được cấp quyền sử dụng, dẫn đến tình trạng hai khách hàng này đề xuất tỉnh Cà mau cho thuê đất tiếp tục. Khi nhận được thủ tục xin thuê đất của các công ty nói trên, các sở, ngành tỉnh Cà Mau đã họp nhiều cuộc.

Qua những lần họp, đối chiếu luật định, Sở TN&MT, Sở Tài chính, Sở Tư pháp tỉnh thống nhất quan điểm đề xuất UBND tỉnh thu hồi toàn bộ diện tích đất trên 25.000 m2 của Công ty thực phẩm tỉnh Cà Mau, giao cho Trung tâm phát triển quỹ đất tỉnh Cà Mau tiếp quản, làm thủ tục đấu giá theo luật định.

Tin mới

Trung Quốc lại gây chấn động thị trường: "Siêu phẩm" được bán với giá chưa tới 150 triệu, rẻ bất ngờ
29/07/2025 09:06
Động thái của Trung Quốc trực tiếp làm gia tăng áp lực lên các đối thủ Mỹ và châu Âu.
2 mẫu xe điện Honda sắp về Việt Nam: "PCX điện" giá chỉ hơn 30 triệu đối đầu "siêu phẩm" café-racer
29/07/2025 08:45
Sự xuất hiện của hai mẫu xe nhập khẩu tư nhân này làm phong phú thêm lựa chọn cho người tiêu dùng Việt, bên cạnh các sản phẩm được Honda Việt Nam phân phối chính hãng.
Xăng E10 sắp xuất hiện, mong giá rẻ hơn xăng khoáng 2.000 đồng/lít
29/07/2025 08:08
Từ 1-8 tới, xăng E10 - loại nhiên liệu pha 10% ethanol sẽ được bán thí điểm tại Hà Nội, TP HCM và Hải Phòng.
Vừa phá kỷ lục, một mặt hàng tỷ USD của VN chinh phục hơn 80 nước đang “gặp khó”: Thủ tướng chỉ đạo gì?
29/07/2025 07:20
Mặt hàng này của Việt Nam dự kiến có thể cán mốc 7 tỷ USD về kim ngạch xuất khẩu.
Đột kích một nhà máy, công an triệt phá đường dây sản xuất phân bón giả, bắt giữ giám đốc và tịch thu hàng trăm tấn sản phẩm
29/07/2025 07:01
Cơ quan chức năng Indonesia đã bắt giữ người đứng đầu công ty sản xuất phân bón giả với khoản lợi nhuận dao động 270 triệu – 400 triệu đồng mỗi tháng.

Tin cùng chuyên mục

Mỹ vừa chi hơn 5 tỷ USD cho mặt hàng đứng thứ 2 thế giới của Việt Nam: Được miễn trừ thuế đối ứng, Trung Quốc, Hàn Quốc đều đua nhau mua hàng
29/07/2025 05:15
Từ đầu năm đến nay Mỹ, Trung Quốc đang đua nhau mua ‘mỏ vàng’ này của Việt Nam.
J&T Express kỷ niệm 7 năm “Giao đúng giờ - Nhận chu toàn'
29/07/2025 03:26
7 năm trước, khi thị trường logistics tại Việt Nam đang bước vào giai đoạn chuyển mình mạnh mẽ bởi sự bùng nổ của thương mại điện tử, cái tên J&T Express xuất hiện lặng lẽ, chỉ với vài trung tâm vận hành và đội ngũ nhân sự còn mỏng.
Ông Đặng Lê Nguyên Vũ lại có thêm 'hàng độc': SUV địa hình Jeep Cherokee gần 25 năm tuổi chỉ mới đi hơn 1.600km
29/07/2025 00:02
Một chiếc Jeep Cherokee đời 2001, đã 21 năm tuổi nhưng chỉ mới lăn bánh hơn 1.600 km, vừa được chuyển nhượng cho ông Đặng Lê Nguyên Vũ – người nổi tiếng với bộ sưu tập xe Mỹ đồ sộ tại Việt Nam.
Đổi xe lái thử, hai chủ xe Mitsubishi Xforce và Toyota Yaris Cross bóc tách nhiều điểm khác biệt mà thông số không thể hiện được
28/07/2025 12:57
Cùng phân khúc, cùng tầm giá, nhưng Mitsubishi Xforce và Toyota Yaris Cross lại mang đến hai kiểu trải nghiệm rất khác nhau. Để kiểm chứng điều đó, hai chủ xe đã đổi xe, lái thử xe của nhau và đưa ra những đánh giá thực tế, thẳng thắn và chi tiết.