ĐHCĐ Pjico: Tăng trưởng đột biến kênh Bancassurance với HDBank, VPBank, FE Credit

21/04/2018 08:35
Năm 2018, Pjico đặt kế hoạch 2.625 tỷ đồng doanh thu bảo hiểm gốc (không bao gồm kinh doanh bảo hiểm tàu cá theo Nghị định 67/CP, dự kiến đạt 80 tỷ đồng nếu triển khai) . Tổng lợi nhuận trước thuế được lên kế hoạch là 171 tỷ đồng. Cổ tức tối thiểu 12%.

Sáng ngày 20/04/2018, Tổng CTCP Bảo hiểm Petrolimex (Pjico, mã chứng khoán: PGI) đã tổ chức ĐHCĐ thường niên 2018.

Đại hội năm nay bầu bổ sung thành viên Hội đồng quản trị là ông Kim Chang Soo – Quốc tịch Hàn Quốc. Trong năm qua, Samsung Fire and Marine Insurance Co., Ltd đã mua 17,4 triệu cổ phiếu PGI tương đương 20% vốn điều lệ và trở thành cổ đông lớn, cổ đông chiến lược của Pjico.

Với sự hỗ trợ của nhà đầu tư chiến lược, Pjico cho biết sẽ phát triển kênh bán lẻ cho thị trường người Hàn Quốc tại Việt Nam trong năm nay.

Theo báo cáo của Tổng giám đốc Đào Nam Hải, năm 2017 là năm đạt tổng doanh thu cao nhất của Pjico từ trước đến nay.

Tổng doanh thu bảo hiểm gốc của Pjico đạt 2.611 tỷ đồng – tăng 5% so với năm 2016. Doanh thu nhận tái bảo hiểm đạt 176,3 tỷ đồng, tăng 10%. Bồi thường bảo hiểm gốc 1.327 tỷ đồng, chiếm 50,8% doanh thu bảo hiểm gốc và tăng 9%. Phần tăng chủ yếu đến từ việc chi trả bồi thường cho các vụ việc xảy ra từ các năm trước của nghiệp vụ tài sản hỏa hoạn, kỹ thuật, bảo hiểm thân tàu, bảo hiểm ô tô. Tổn thất phát sinh do các đợt thiên tai bão, lũ lụt liên tục trong năm 2017.

Tổng lợi nhuận trước thuế của PGI đạt 156,35 ty đồng – vượt 11,7% lợi nhuận, tăng trưởng gần 25%.

Kênh khai thác qua môi giới (Bancassurance) cũng có nhiều điểm đáng chú ý. Công ty đã loại bỏ bớt các dịch vụ có nguy cơ tổn thất cao qua kênh môi giới, đặc biệt là các nhà máy thuộc chủ sở hữu Đài Loan. Một số dịch vụ lớn đã không tái tục như Formosa Hà Tĩnh, Big C, gỗ Vinawood… và tránh được tổn thất rất lớn như dịc vụ Formosa Hà Tĩnh (dự kiến 12 triệu USD) trong cơn bão số 10.

Mặc dù không tái tục khoảng 20 tỷ đồng phí bảo hiểm, chiếm gần 15% doanh thu của năm trước nhưng doanh thu mảng khai thác qua môi giới vẫn đạt 143 tỷ đồng với tốc độ tăng trưởng khoảng 10%.

Năm 2017 cũng là năm phát triển mạnh mẽ kênh khai thác Bancassurance với số lượng hợp đồng lớn ký mới với các ngân hàng như hợp đồng bảo hiểm toàn diện với ACB, hợp tác về xe ô tô và nhà tư nhân với HDBank, hợp tác bảo hiểm sinh mạng cho khách hàng vay thế chấp của VPBank, hợp tác bảo hiểm chăm sóc cho khách hàng cao cấp – Care Plus với VpBank và bảo hiểm sinh mạng cho người vay tín chấp với FE Credit.

Đặc biệt, việc bắt đầu khai thác mảng bảo hiểm sinh mạng cho người vay tín chấp đối với các công ty tài chính và ngân hàng đã mang về cho Pjico một lượng lớn doanh thu đối với mảng sản phẩm có tỷ lệ bồi thường tốt. Năm 2017, công ty đạt doanh thu khoảng 250 tỷ đồng ở kênh Bancassurance, tăng trưởng 50% so với năm 2016.

Năm 2018, Pjico đặt kế hoạch 2.625 tỷ đồng doanh thu bảo hiểm gốc (không bao gồm kinh doanh bảo hiểm tàu cá theo Nghị định 67/CP, dự kiến đạt 80 tỷ đồng nếu triển khai) – tăng trưởng 5% so với năm trước. Doanh thu phí nhận tái bảo hiểm dự kiến 190 tỷ đồng.

Tổng lợi nhuận trước thuế được lên kế hoạch là 171 tỷ đồng. Cổ tức tối thiểu 12%.

Tin mới

Trung Quốc lại gây chấn động thị trường: "Siêu phẩm" được bán với giá chưa tới 150 triệu, rẻ bất ngờ
29/07/2025 09:06
Động thái của Trung Quốc trực tiếp làm gia tăng áp lực lên các đối thủ Mỹ và châu Âu.
2 mẫu xe điện Honda sắp về Việt Nam: "PCX điện" giá chỉ hơn 30 triệu đối đầu "siêu phẩm" café-racer
29/07/2025 08:45
Sự xuất hiện của hai mẫu xe nhập khẩu tư nhân này làm phong phú thêm lựa chọn cho người tiêu dùng Việt, bên cạnh các sản phẩm được Honda Việt Nam phân phối chính hãng.
Xăng E10 sắp xuất hiện, mong giá rẻ hơn xăng khoáng 2.000 đồng/lít
29/07/2025 08:08
Từ 1-8 tới, xăng E10 - loại nhiên liệu pha 10% ethanol sẽ được bán thí điểm tại Hà Nội, TP HCM và Hải Phòng.
Vừa phá kỷ lục, một mặt hàng tỷ USD của VN chinh phục hơn 80 nước đang “gặp khó”: Thủ tướng chỉ đạo gì?
29/07/2025 07:20
Mặt hàng này của Việt Nam dự kiến có thể cán mốc 7 tỷ USD về kim ngạch xuất khẩu.
Đột kích một nhà máy, công an triệt phá đường dây sản xuất phân bón giả, bắt giữ giám đốc và tịch thu hàng trăm tấn sản phẩm
29/07/2025 07:01
Cơ quan chức năng Indonesia đã bắt giữ người đứng đầu công ty sản xuất phân bón giả với khoản lợi nhuận dao động 270 triệu – 400 triệu đồng mỗi tháng.

Tin cùng chuyên mục

Nóng: Novaland đạt thỏa thuận gia hạn 2 lô trái phiếu đầu tiên
24/03/2023 12:39
Lần đầu tiên, Novaland đạt thỏa thuận với trái chủ trong việc gia hạn thời gian đáo hạn với 2 lô trái phiếu có tổng giá trị 1.750 tỷ đồng.
Startup xe đạp trợ lực Wiibike của nữ CEO xinh đẹp từng được Shark Phú "săn đón" hiện kinh doanh ra sao?
24/03/2023 10:47
Sau 1 năm lên sóng Shark Tank mùa 4, Startup Wiibike của nữ CEO xinh đẹp Thu Hằng đã tăng doanh thu hơn 6 lần. Công ty này cũng mở nhượng quyền mô hình cà phê xe đạp.
Cơn đau đầu của Starbucks: Khách hàng chỉ 'tự thưởng' ly cà phê giá 100.000 đồng 1 lần/tuần, chịu thua trước những chuỗi bán giá 17.000 đồng/ly
24/03/2023 09:39
Starbucks đang ở trong cuộc chiến giá khốc liệt khi cà phê của họ được liệt vào dạng "bán xa xỉ".
Con đường nào đưa Toshiba từ biểu tượng về thiết bị điện tử, năng lượng hạt nhân... đến bán mình, hủy niêm yết?
24/03/2023 09:02
Không chỉ tại Việt Nam mà ở nhiều nơi trên toàn thế giới, cái tên Toshiba là sự đảm bảo cho chất lượng của những sản phẩm điện máy. Với lịch sử gần 150 năm tuổi, Toshiba đã gây dựng được thương hiệu của mình ở khắp nơi.