ĐHĐCĐ Chứng khoán Rồng Việt (VDSC): Kế hoạch 2019 thận trọng khi thị trường chứng khoán dự còn khó khăn

19/04/2019 08:27
Chứng khoán Rồng Việt năm 2019 sẽ giảm lỳ vọng tại hoạt động đầu tư tự doanh, lĩnh vực chịu tác động rất lớn từ biến động của thị trường. Thay thế, Công ty sẽ tập trung đẩy mạnh hoạt động môi giới, ngân hàng đầu tư.

Chiều ngày 18/4/2019, Chứng khoán Rồng Việt (VDSC) đã tổ chức ĐHĐCĐ thường niên nhằm thông qua kế hoạch kinh doanh cho năm 2019. Chia sẻ tại Đại hội, ông Nguyễn Hiểu - Tổng Giám đốc VDSC - cho rằng: "Trước nhiều yếu tố khó đoán định gây ra bởi căng thẳng địa chính trị và thương mại, hầu hết các tổ chức phân tích đều đồng thuận rằng nền kinh tế toàn cầu đang bước vào cuối chu kì tăng trưởng và năm 2019 có thể là một năm tương đối khó khăn đối với thị trường chứng khoán. Cùng với đó, sự giảm dần của các gói nới lỏng tiền tệ và kích thích tài khóa đang diễn ra trên toàn cầu, khả năng dòng tiền nước ngoài đổ vào các thị trường cận biên như Việt Nam sẽ không cao như những năm trước".

Mặc dù ngược lại, câu chuyện thăng hạng của thị trường chứng khoán Việt Nam lên thị trường mới nổi có thể là điểm tích cực thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư ở một vài thời điểm trong năm, khiến giá và thanh khoản biến động nhiều hơn.

Với những luận điểm trên, VDSC năm 2019 sẽ giảm lỳ vọng tại hoạt động đầu tư tự doanh, lĩnh vực chịu tác động rất lớn từ biến động của thị trường. Thay thế, Công ty sẽ tập trung đẩy mạnh hoạt động môi giới, ngân hàng đầu tư.

Theo đó, Công ty kỳ vọng thu về từ 120 đến 140 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế. Thị phần kinh doanh môi giới toàn thị trường phấn đấu đạt 2,14% đến 2,2%.

Song song, năm nay VDSC cũng sẽ giảm bớt giá trị danh mục đầu tư xuống còn bình quân khoảng 200 – 250 tỷ đồng so với mức dự kiến khoảng 300 tỷ đồng vào cuối năm 2018. Phấn đấu doanh thu tự doanh cả năm đạt từ 50 đến 55 tỷ đồng. Nói về kế hoạch năm 2019, ban lãnh đạo VDSC không phủ nhận khá thận trọng, tuy nhiên Công ty cũng nhấn mạnh cần phải xét trong bối cảnh thị trường nói chung đang khó khăn.

Riêng quý 1/2019, doanh thu hoạt động Công ty giảm gần 34% về 85 tỷ đồng, doanh thu tài chính cũng giảm, LNST theo đó đạt hơn 21 tỷ đồng trong quý đầu năm 2019 (giảm mạnh so với mức gần 50 tỷ hồi quý 1/2018).

ĐHĐCĐ Chứng khoán Rồng Việt (VDSC): Kế hoạch 2019 thận trọng khi thị trường chứng khoán dự còn khó khăn - Ảnh 1.

Kết qủa quý 1/2019 của VDSC.

Nguyên nhân chính của biến động LNST theo VDSC, quý đầu năm thanh khoản thị trường chỉ bằng 50% so với cùng kỳ năm trước qua đó đã tác động tiêu cực đến hoạt động kinh doanh chung của Công ty, đặc biệt là hoạt động kinh doanh môi giới. Bên cạnh đó, do chứng khoán chưa hồi phục nhiều nên hoạt động tự doanh cũng gặp bất lợi. Tuy vậy, Công ty cho biết vẫn tăng trưởng được thị phần giao dịch hơn 44% so với quý 1/2018 nhờ chi phí và rủi ro được kiểm soát chặt chẽ.

Tin mới

Trung Quốc lại gây chấn động thị trường: "Siêu phẩm" được bán với giá chưa tới 150 triệu, rẻ bất ngờ
29/07/2025 09:06
Động thái của Trung Quốc trực tiếp làm gia tăng áp lực lên các đối thủ Mỹ và châu Âu.
2 mẫu xe điện Honda sắp về Việt Nam: "PCX điện" giá chỉ hơn 30 triệu đối đầu "siêu phẩm" café-racer
29/07/2025 08:45
Sự xuất hiện của hai mẫu xe nhập khẩu tư nhân này làm phong phú thêm lựa chọn cho người tiêu dùng Việt, bên cạnh các sản phẩm được Honda Việt Nam phân phối chính hãng.
Xăng E10 sắp xuất hiện, mong giá rẻ hơn xăng khoáng 2.000 đồng/lít
29/07/2025 08:08
Từ 1-8 tới, xăng E10 - loại nhiên liệu pha 10% ethanol sẽ được bán thí điểm tại Hà Nội, TP HCM và Hải Phòng.
Vừa phá kỷ lục, một mặt hàng tỷ USD của VN chinh phục hơn 80 nước đang “gặp khó”: Thủ tướng chỉ đạo gì?
29/07/2025 07:20
Mặt hàng này của Việt Nam dự kiến có thể cán mốc 7 tỷ USD về kim ngạch xuất khẩu.
Đột kích một nhà máy, công an triệt phá đường dây sản xuất phân bón giả, bắt giữ giám đốc và tịch thu hàng trăm tấn sản phẩm
29/07/2025 07:01
Cơ quan chức năng Indonesia đã bắt giữ người đứng đầu công ty sản xuất phân bón giả với khoản lợi nhuận dao động 270 triệu – 400 triệu đồng mỗi tháng.

Tin cùng chuyên mục

Nóng: Novaland đạt thỏa thuận gia hạn 2 lô trái phiếu đầu tiên
24/03/2023 12:39
Lần đầu tiên, Novaland đạt thỏa thuận với trái chủ trong việc gia hạn thời gian đáo hạn với 2 lô trái phiếu có tổng giá trị 1.750 tỷ đồng.
Startup xe đạp trợ lực Wiibike của nữ CEO xinh đẹp từng được Shark Phú "săn đón" hiện kinh doanh ra sao?
24/03/2023 10:47
Sau 1 năm lên sóng Shark Tank mùa 4, Startup Wiibike của nữ CEO xinh đẹp Thu Hằng đã tăng doanh thu hơn 6 lần. Công ty này cũng mở nhượng quyền mô hình cà phê xe đạp.
Cơn đau đầu của Starbucks: Khách hàng chỉ 'tự thưởng' ly cà phê giá 100.000 đồng 1 lần/tuần, chịu thua trước những chuỗi bán giá 17.000 đồng/ly
24/03/2023 09:39
Starbucks đang ở trong cuộc chiến giá khốc liệt khi cà phê của họ được liệt vào dạng "bán xa xỉ".
Con đường nào đưa Toshiba từ biểu tượng về thiết bị điện tử, năng lượng hạt nhân... đến bán mình, hủy niêm yết?
24/03/2023 09:02
Không chỉ tại Việt Nam mà ở nhiều nơi trên toàn thế giới, cái tên Toshiba là sự đảm bảo cho chất lượng của những sản phẩm điện máy. Với lịch sử gần 150 năm tuổi, Toshiba đã gây dựng được thương hiệu của mình ở khắp nơi.