Đi tìm ‘liều vắc xin’ cho thị trường bất động sản

Ngày 25/9/2021, trong talkshow trực tuyến trên fanpage dự án TMS Homes Wonder World, các chuyên gia BĐS sẽ cùng chia sẻ về những yếu tố có thể trở thành “liều vắc xin” giúp thị trường chống lại tác động của dịch Covid-19.

Ngày 25/9/2021, trong talkshow trực tuyến trên fanpage dự án TMS Homes Wonder World, các chuyên gia BĐS sẽ cùng chia sẻ về những yếu tố có thể trở thành “liều vắc xin” giúp thị trường chống lại tác động của dịch Covid-19.

 

Sức mạnh của thị trường BĐS ven đô

Sự bùng nổ trở lại của đại dịch Covid-19 từ giữa năm 2021 đang mang đến những thách thức chưa từng có cho nền kinh tế. Trước sự ảnh hưởng của giãn cách xã hội, hạn chế tụ tập đông người, các hoạt động mua bán trở nên trầm lắng. Bất động sản trở thành một trong những nơi “trú ẩn” và đầu tư an toàn trong mùa dịch. Bằng chứng cho thấy thị trường liên tục tăng mạnh và thiết lập mặt bằng giá mới sau mỗi đợt dịch, do nhu cầu mua bất động sản như quả bóng cao su bị nén lại được bật lên mạnh mẽ, tạo thành những cơn sốt đất nền cục bộ.

Trong làn sóng dòng tiền từ các kênh đầu tư đang quay đầu rót mạnh vào bất động sản, phân khúc bất động sản vùng ven được xem là sự lựa chọn hàng đầu cho nhà đầu tư bởi làn sóng dịch chuyển nhu cầu sống ra các khu đô thị vệ tinh đang ở mức rất lớn.

Các thị trường ven đô đang sở hữu những lợi thế lớn khi đang được đầu tư quy hoạch công lớn, có cơ sở hạ tầng phát triển mạnh, kết nối hạ tầng giao thông với trung tâm ngày càng hoàn thiện, cơ chế đầu tư ngày càng thông thoáng, chỉ số năng lực cạnh tranh ngày càng nâng cao. Đặc biệt, nhiều thị trường ven đô đang có lợi thế về phát triển công nghiệp, thương mại và dịch vụ như Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, Thái Nguyên, Bắc Giang.

Đi tìm ‘liều vắc xin’ cho thị trường bất động sản
 Thị trường ven đô như Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, Thái Nguyên, Bắc Giang… đang có lợi thế phát triển

Sự phát triển bất động sản vùng ven là sự phát triển tự nhiên, khi nội đô đã quá chật chội, quỹ đất cạn kiệt, mặt bằng giá cao, các nhà đầu tư muốn tìm các giải pháp đầu tư với giá cả hợp lý hơn, đón đầu quy hoạch với tiềm năng tăng giá trong tương lai.

Cùng với đó, giới đầu tư chuyên nghiệp cũng nhận ra là nhu cầu về việc tạo lập những giá trị sống mới với những tiêu chuẩn về vật chất và tinh thần của người tiêu dùng ngày một cao, đặc biệt kể từ khi đại dịch bùng phát.

Người tiêu dùng có xu hướng ưa chuộng không gian mở hơn là không gian kín, đề cao tính nghỉ dưỡng, ưu tiên các tiện nghi gần nơi ở. Mô hình khu đô thị tích hợp, có sự giao hòa với thiên nhiên, nơi mà tất cả các chức năng dịch vụ, thương mại - tài chính, nghỉ dưỡng, giải trí, ẩm thực được tích hợp trong dự án là lời giải xác đáng cho nhu cầu mới của người tiêu dùng. Tuy nhiên mô hình này cần các quỹ đất lớn để phát triển thì chỉ có thị trường ven đô mới đáp ứng được điều này, lại là bài toán bất khả thi tại khu vực trung tâm các thành phố lớn như Hà Nội.

Do đó, dịch chuyển ra ven đô sẽ là xu thế tất yếu của thị trường. Đây sẽ là một “bến đỗ” đầy tiềm năng của các chủ đầu tư lớn trong ngành bất động sản và cả các nhà đầu tư cá nhân.

“Liều vắc xin" cho thị trường BĐS

Liệu nơi nào sẽ là “vùng đất hứa” trong thời điểm diễn ra đại dịch, hay nên lựa chọn loại hình sản phẩm nào để đầu tư sinh lời lâu dài? Tất cả những vấn đề trên sẽ được giải đáp trong buổi talkshow diễn ra vào ngày 25/9/2021 và được livestream trên kênh fanpage chính thức của dự án TMS Homes Wonder World.

Đi tìm ‘liều vắc xin’ cho thị trường bất động sản
 Sự kiện trực tuyến “Đi tìm “liều vắc xin” cho thị trường bất động sản mùa dịch

Trong chương trình, các khách mời sẽ cùng tham gia bàn luận về các vấn đề nóng bỏng của thị trường: Xu thế đầu tư trong và sau đại dịch, dự đoán tâm điểm đầu tư và bình luận về hướng phát triển đô thị mới trong tương lai.

Buổi thảo luận sẽ diễn ra với sự tham gia của chuyên gia kinh tế - tài chính ngân hàng TS. Nguyễn Trí Hiếu, Á hậu Tú Anh, MC Việt Anh và đại diện chủ đầu tư ông Lương Bá Tùng - Giám đốc Ban kinh doanh TMS Group.

Dịch bệnh kéo dài khiến thị trường cần những “liều vắc xin” bất động sản, có khả năng ngăn chặn hoặc làm giảm thiệt hại trước những tác động của dịch bệnh.  Những câu chuyện dự báo xu hướng, những chia sẻ về góc nhìn cá nhân của khách mời sẽ cung cấp nhiều thông tin hữu ích về lĩnh vực bất động sản, là cơ sở giúp các nhà đầu tư nhận định một cách tổng quan về thị trường và lựa chọn phân khúc phù hợp.

Ngoài ra, chương trình còn dành nhiều thời lượng để nói về tầm quan trọng của không gian sống sinh thái và hệ thống tiện ích, nhất là trong bối cảnh diễn ra dịch bệnh. Sự lên ngôi của xu hướng Homecation đặt nền móng cho sự phát triển mạnh mẽ của các đại đô thị sở hữu mô hình“all-in-one”.

Thông tin sự kiện:

Livestream talkshow “Đi tìm “liều vắc xin” cho thị trường bất động sản mùa dịch.

Thời gian: 9h00 - 11h00 ngày 25/9/2021

Fanpage: https://www.facebook.com/TmsHomesWonderWorld1       

Doãn Phong

Tin mới

Trung Quốc lại gây chấn động thị trường: "Siêu phẩm" được bán với giá chưa tới 150 triệu, rẻ bất ngờ
29/07/2025 09:06
Động thái của Trung Quốc trực tiếp làm gia tăng áp lực lên các đối thủ Mỹ và châu Âu.
2 mẫu xe điện Honda sắp về Việt Nam: "PCX điện" giá chỉ hơn 30 triệu đối đầu "siêu phẩm" café-racer
29/07/2025 08:45
Sự xuất hiện của hai mẫu xe nhập khẩu tư nhân này làm phong phú thêm lựa chọn cho người tiêu dùng Việt, bên cạnh các sản phẩm được Honda Việt Nam phân phối chính hãng.
Xăng E10 sắp xuất hiện, mong giá rẻ hơn xăng khoáng 2.000 đồng/lít
29/07/2025 08:08
Từ 1-8 tới, xăng E10 - loại nhiên liệu pha 10% ethanol sẽ được bán thí điểm tại Hà Nội, TP HCM và Hải Phòng.
Vừa phá kỷ lục, một mặt hàng tỷ USD của VN chinh phục hơn 80 nước đang “gặp khó”: Thủ tướng chỉ đạo gì?
29/07/2025 07:20
Mặt hàng này của Việt Nam dự kiến có thể cán mốc 7 tỷ USD về kim ngạch xuất khẩu.
Đột kích một nhà máy, công an triệt phá đường dây sản xuất phân bón giả, bắt giữ giám đốc và tịch thu hàng trăm tấn sản phẩm
29/07/2025 07:01
Cơ quan chức năng Indonesia đã bắt giữ người đứng đầu công ty sản xuất phân bón giả với khoản lợi nhuận dao động 270 triệu – 400 triệu đồng mỗi tháng.

Tin cùng chuyên mục

Mỹ vừa chi hơn 5 tỷ USD cho mặt hàng đứng thứ 2 thế giới của Việt Nam: Được miễn trừ thuế đối ứng, Trung Quốc, Hàn Quốc đều đua nhau mua hàng
29/07/2025 05:15
Từ đầu năm đến nay Mỹ, Trung Quốc đang đua nhau mua ‘mỏ vàng’ này của Việt Nam.
J&T Express kỷ niệm 7 năm “Giao đúng giờ - Nhận chu toàn'
29/07/2025 03:26
7 năm trước, khi thị trường logistics tại Việt Nam đang bước vào giai đoạn chuyển mình mạnh mẽ bởi sự bùng nổ của thương mại điện tử, cái tên J&T Express xuất hiện lặng lẽ, chỉ với vài trung tâm vận hành và đội ngũ nhân sự còn mỏng.
Ông Đặng Lê Nguyên Vũ lại có thêm 'hàng độc': SUV địa hình Jeep Cherokee gần 25 năm tuổi chỉ mới đi hơn 1.600km
29/07/2025 00:02
Một chiếc Jeep Cherokee đời 2001, đã 21 năm tuổi nhưng chỉ mới lăn bánh hơn 1.600 km, vừa được chuyển nhượng cho ông Đặng Lê Nguyên Vũ – người nổi tiếng với bộ sưu tập xe Mỹ đồ sộ tại Việt Nam.
Đổi xe lái thử, hai chủ xe Mitsubishi Xforce và Toyota Yaris Cross bóc tách nhiều điểm khác biệt mà thông số không thể hiện được
28/07/2025 12:57
Cùng phân khúc, cùng tầm giá, nhưng Mitsubishi Xforce và Toyota Yaris Cross lại mang đến hai kiểu trải nghiệm rất khác nhau. Để kiểm chứng điều đó, hai chủ xe đã đổi xe, lái thử xe của nhau và đưa ra những đánh giá thực tế, thẳng thắn và chi tiết.