Dịch Covid-19: Siêu thị BigC Quảng Ngãi khai trương "hút biển" người đến mua sắm1

26/03/2020 17:36
(Dân Việt) Dù đang thời điểm dịch bệnh Covid-19 đang bùng phát, lây lan nhanh và các cấp ngành từ TƯ đến địa phương khuyến cáo việc tụ tập đông người, thì Siêu thị BigC Quảng Ngãi mở cửa khai trương, thu hút hàng trăm người vào tham quan mua sắm, gây sốc cho dư luận tỉnh này.

Đến thời điểm 16 giờ 20 phút, ngày 26/3, sau gần 6 giờ kể từ thời điểm khai trương (vào khoảng 10 giờ cùng ngày), qua quan sát của chúng tôi vẫn còn rất đông người vào siêu thị BigC Quảng Ngãi, phường Nghĩa Chánh, TP.Quảng Ngãi mua sắm.

Điều đáng nói là cách đây chưa lâu (ngày 20/3), trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Trần Ngọc Căng đã ký văn bản hỏa tốc yêu cầu các cơ quan, đơn vị liên quan khẩn trương thực hiện giải pháp hạn chế tập trung đông người nhằm phòng, chống dịch bệnh này (Covid-19) lây lan trên địa bàn.

dich covid-19: sieu thi bigc quang ngai khai truong "hut bien" nguoi den mua sam hinh anh 1

dich covid-19: sieu thi bigc quang ngai khai truong "hut bien" nguoi den mua sam hinh anh 2

dich covid-19: sieu thi bigc quang ngai khai truong "hut bien" nguoi den mua sam hinh anh 3

Bất chấp khuyến cáo của chính quyền tỉnh, Siêu thị BigC Quảng Ngãi khai trương ngay trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 đang bùng phát, thu hút một lượng lớn người đến mua sắm, tham quan.

Trong văn bản nêu trên, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu các cấp ngành nghiêm túc thực hiện một số nội dung, như tạm thời không tổ chức các hoạt động tôn giáo tập trung đông người; các cửa hàng Internet, karaoke, bar, vũ trường, rạp chiếu phim và các dịch vụ văn hoá tụ tập đông người tạm dừng hoạt động.

Khuyến khích người dân chủ động sắp xếp công việc, hạn chế ra ngoài nếu không thật sự cần thiết, tránh đi lại các địa điểm tập trung đông người. Trường hợp bắt buộc phải đến nơi có nhiều người phải đeo khẩu trang, giữ khoảng cách, tránh tiếp xúc gần và chủ động các biện pháp phòng, ngừa dịch bệnh.

Giao UBND các huyện, thị xã, thành phố tập trung tuyên truyền, vận động, chỉ đạo thực hiện các biện pháp hạn chế tập trung đông người, tạm dừng các hoạt động kinh doanh dịch vụ tại nơi công cộng thuộc địa bàn quản lý.

dich covid-19: sieu thi bigc quang ngai khai truong "hut bien" nguoi den mua sam hinh anh 4

dich covid-19: sieu thi bigc quang ngai khai truong "hut bien" nguoi den mua sam hinh anh 5

Việc tụ tập đông người đến BigC Quảng Ngãi mua sắm, tham quan trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 đang bùng phát được xem là quá nguy hiểm.

Vì vậy việc Siêu thị BigC Quảng Ngãi khai trương và thu hút đông người đến mua sắm tham quan như vậy đã thật sự gây sốc trong dư luận địa phương. Câu hỏi đặt ra: Việc khai trương của Siêu thị BigC Quảng Ngãi trong thời điểm này là đúng hay sai, có xin và cấp nào cho phép việc khai trương trên?.

dich covid-19: sieu thi bigc quang ngai khai truong "hut bien" nguoi den mua sam hinh anh 6

dich covid-19: sieu thi bigc quang ngai khai truong "hut bien" nguoi den mua sam hinh anh 7

Bãi đỗ ken kín xe máy, ô tô của người dân đến mua sắm.

Chiều cùng ngày để làm rõ câu hỏi trên trả lời cho dư luận, PV Báo Dân Việt đã gọi điện thoại cho lãnh đạo TP.Quảng Ngãi, Sở Công thương tỉnh để đăng ký làm việc nhưng không ai bắt máy. Về phía chính quyền tỉnh, Chánh văn phòng UBND tỉnh Quảng Ngãi cho biết: Đã nhận được thông tin trên và đang tham mưu cho lãnh đạo tỉnh chỉ đạo kiểm tra, nhằm làm rõ vụ việc, xử lý theo quy định pháp luật.

Tin mới

Giá dầu thủng 60 USD/thùng vì triển vọng đàm phán Nga - Ukraine và dữ liệu kinh tế yếu ở Trung Quốc
30 phút trước
Giá dầu thế giới đã giảm mạnh trong phiên giao dịch ngày thứ Ba, lần đầu tiên rơi xuống dưới ngưỡng 60 USD/thùng kể từ tháng 5, trong bối cảnh thị trường đồng thời chịu tác động từ triển vọng hòa bình giữa Nga và Ukraine cũng như các tín hiệu suy yếu từ nền kinh tế Trung Quốc.
Máy bay lao thẳng xuống khu dân cư, nhiều người thiệt mạng
1 phút trước
Một chiếc máy bay tư nhân cỡ nhỏ đã rơi tại khu vực trung tâm Mexico vào ngày 15/12 (giờ địa phương) khiến ít nhất 7 người thiệt mạng. Vụ tai nạn xảy ra trong lúc máy bay đang cố gắng thực hiện hạ cánh khẩn cấp.
Kia Stonic - CUV cùng cỡ Sonet có bản nâng cấp, thêm động cơ hybrid, giá quy đổi từ 492 triệu đồng
8 phút trước
Mẫu CUV cỡ nhỏ là Kia Stonic có bản facelift tại thị trước Australia với 3 phiên bản, đều sử dụng máy xăng 1.0L mild hybrid.
Một cổ phiếu tăng dựng đứng 561%, gia nhập cơn sốt AI
29 phút trước
Cổ phiếu của nhà sản xuất chip Trung Quốc MetaX tăng vọt hơn 500% trong màn chào sàn ấn tượng tại Thượng Hải.
Báo cáo việc làm Mỹ tăng vượt dự báo, tỷ lệ thất nghiệp 'nhấp nháy đỏ': Biến số then chốt cho quyết định lãi suất của Fed tháng 1
29 phút trước
Ngày 16/12, Cục Thống kê Lao động đã công bố báo cáo việc làm phi nông nghiệp của tháng 10 và tháng 11.

Tin cùng chuyên mục

Dịp 12/12, người Việt mua xe máy online nhiều gấp 23 lần ngày thường trên một sàn TMĐT
53 phút trước
Theo đại diện sàn TMĐT, điều này thể hiện sự thay đổi rõ nét trong hành vi tiêu dùng, cho thấy người Việt ngày càng tự tin mua các sản phẩm giá trị lớn trên sàn TMĐT.
Khoai Lang Thang đã đến mức độ này rồi hả?
29 phút trước
Xem đến đâu là phải wow đến đó luôn đó!
Canada kết luận Việt Nam không bán phá giá dây đai thép
2 giờ trước
Canada kết luận doanh nghiệp Việt Nam không bán phá giá dây đai thép, không bị áp thuế.
Cận cảnh lô xe gần 2.100 chiếc vừa cập cảng TPHCM
4 giờ trước
Đây đều là những mẫu xe đang có sức tiêu thụ tốt trên thị trường, phục vụ nhu cầu mua sắm tăng cao dịp cuối năm