Dịch Covid diễn biến phức tạp, Bắc Giang khuyến khích người dân thanh toán không dùng tiền mặt

20/05/2021 15:39
Bắc Giang khuyến khích khách hàng ưu tiên lựa chọn sản phẩm, dịch vụ ngân hàng trực tuyến, thanh toán không dùng tiền mặt trong thời gian này…

Trước tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Bắc Giang đang diễn biến phức tạp, khó lường, ảnh hưởng lớn đến hoạt động sản xuất kinh doanh và đời sống của nhân dân, ngày 19/5/2021, UBND tỉnh Bắc Giang yêu cầu Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Bắc Giang, các ngân hàng thương mại trên địa bàn tỉnh thực hiện các biện pháp cấp bách để hỗ trợ khách hàng.

Theo đó, trước mắt, Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh Bắc Giang chỉ đạo ngay các ngân hàng thương mại trên địa bàn tỉnh thiết lập Đường dây nóng để kịp thời tư vấn, tiếp nhận, xử lý các phản ánh, kiến nghị, đề xuất của doanh nghiệp, người dân đang hoặc sẽ có quan hệ giao dịch với ngân hàng.

UBND tỉnh cũng yêu cầu các ngân hàng tuyên truyền, khuyến khích khách hàng ưu tiên lựa chọn sản phẩm, dịch vụ ngân hàng trực tuyến, thanh toán không dùng tiền mặt trong thời gian này. Đồng thời chủ động xây dựng phương án đảm bảo cho hoạt động ngân hàng được an toàn, liên tục trong mọi tình huống; giúp các doanh nghiệp, khách hàng nắm bắt thông tin, cơ chế, chính sách của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và ngân hàng chủ quản liên quan đến các giải pháp hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Các ngân hàng thương mại trên địa bàn tỉnh khẩn trương có giải pháp hữu hiệu nhằm giúp người dân trong khu vực cách ly xã hội có điều kiện rút tiền mặt từ các tài khoản cá nhân để mua sắm các mặt hàng thiết yếu như lương thực, thực phẩm đảm bảo sinh hoạt tối thiểu hàng ngày.

Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh Bắc Giang phối hợp với các Sở, ngành liên quan chủ động nắm bắt mức độ ảnh hưởng của dịch bệnh đến các ngành kinh tế và ngành ngân hàng trên địa bàn tỉnh để tham mưu UBND tỉnh triển khai có hiệu quả công tác hỗ trợ tháo gỡ khó khăn cho hoạt động sản xuất kinh doanh, nhất là các doanh nghiệp nhỏ và vừa, hộ gia đình, các lĩnh vực sản xuất lưu thông hàng hóa thiết yếu, lĩnh vực ưu tiên.

Trong những ngày gần đây, số ca mắc Covid-19 tại Bắc Giang liên tục tăng mạnh. Tính đến sáng ngày 20/5, Bắc Giang đang là địa phương dẫn đầu cả nước với 618 ca bệnh Covid-19. Đến 17h30’ ngày 19/5/2021, trên địa bàn tỉnh có 3 ổ dịch. Tổng số trường hợp F0 là 603 (tăng 98 trường hợp so với ngày 18/5); F1 là 8.804 trường hợp (tăng 948); F2 là 36.833 trường hợp (tăng 3.133). Toàn tỉnh đã cách ly y tế 92 thôn, tổ dân phố; giãn cách xã hội 28 xã, phường, thị trấn, 15 thôn, tổ dân phố; cách ly xã hội 4 huyện; giãn cách xã hội thành phố Bắc Giang.

Tin mới

Giá dầu thủng 60 USD/thùng vì triển vọng đàm phán Nga - Ukraine và dữ liệu kinh tế yếu ở Trung Quốc
5 giờ trước
Giá dầu thế giới đã giảm mạnh trong phiên giao dịch ngày thứ Ba, lần đầu tiên rơi xuống dưới ngưỡng 60 USD/thùng kể từ tháng 5, trong bối cảnh thị trường đồng thời chịu tác động từ triển vọng hòa bình giữa Nga và Ukraine cũng như các tín hiệu suy yếu từ nền kinh tế Trung Quốc.
Máy bay lao thẳng xuống khu dân cư, nhiều người thiệt mạng
4 giờ trước
Một chiếc máy bay tư nhân cỡ nhỏ đã rơi tại khu vực trung tâm Mexico vào ngày 15/12 (giờ địa phương) khiến ít nhất 7 người thiệt mạng. Vụ tai nạn xảy ra trong lúc máy bay đang cố gắng thực hiện hạ cánh khẩn cấp.
Báo cáo việc làm Mỹ tăng vượt dự báo, tỷ lệ thất nghiệp 'nhấp nháy đỏ': Biến số then chốt cho quyết định lãi suất của Fed tháng 1
4 giờ trước
Ngày 16/12, Cục Thống kê Lao động đã công bố báo cáo việc làm phi nông nghiệp của tháng 10 và tháng 11.
Phản ứng với thuế quan của Mỹ, Campuchia ‘noi gương’ Trung Quốc làm 1 việc
4 giờ trước
Tới nay, đã có 10 quốc gia và vùng lãnh thổ đang đàm phán hoặc đã chính thức nộp đơn xin gia nhập khối liên kết kinh tế lớn thứ 3 thế giới.
Các trạm đo không khí liệu có "gian dối" số liệu không? - Sao Hà Nội lúc nào cũng ô nhiễm hơn phương Tây?
4 giờ trước
Liệu các đơn vị tư nhân như IQAir – vốn kinh doanh các sản phẩm xử lý không khí – có đang cố tình "thổi phồng" số liệu để kích cầu tiêu dùng hay không?

Tin cùng chuyên mục

Bắt tạm giam Huỳnh Đức Vân, những ai là bị hại cần liên hệ ngay cơ quan công an
1 phút trước
Công an Đà Nẵng vừa triệt phá thành công một chuyên án lừa đảo chiếm đoạt tài sản trong kinh doanh đa cấp tiền ảo với tính chất đặc biệt nghiêm trọng, quy mô hoạt động trên toàn quốc, số tiền chiếm đoạt lên đến hàng nghìn tỷ đồng.
Gaming phone mạnh nhất thị trường REDMAGIC 11 Pro vừa mở đặt trước, giá từ 18,99 triệu đồng
3 ngày trước
Từ nay đến ngày 17/12, FPT Shop triển khai chương trình đặt trước REDMAGIC 11 Pro – mẫu gaming phone cao cấp mới nhất của REDMAGIC, đánh dấu đợt mở bán sớm nhất tại Việt Nam.
Home Credit lọt top 10 Doanh nghiệp Bền vững lĩnh vực Thương mại - Dịch vụ
3 ngày trước
Lần thứ tư liên tiếp được VCCI vinh danh, giải thưởng này là sự khẳng định mạnh mẽ cho bước tiến vượt bậc của Home Credit Việt Nam trong chiến lược phát triển bền vững suốt 17 năm qua.
'Bé 3' VF 3 vừa giúp VinFast lập một kỷ lục 'vô đối'
13/12/2025 04:10
Với tổng cộng 40.660 xe được bàn giao tính đến hết tháng 11 năm 2025, VinFast VF 3 đã chính thức vượt qua kỷ lục doanh năm ngoái của mẫu xe "anh em" là VF 5.