Điểm tên loạt doanh nghiệp nợ hàng trăm tỷ tiền thuế ở Quảng Ninh

21/12/2024 19:19
Theo thông tin từ Cục Thuế tỉnh Quảng Ninh, tính đến ngày 31/10/2024, tổng số tiền nợ thuế trên địa bàn tỉnh là hơn 2.770 tỷ đồng. Trong đó có nhiều doanh nghiệp nợ thuế lên đến hàng trăm tỷ đồng.

Theo Danh sách người nộp thuế nợ tiền thuế và các khoản thu khác thuộc ngân sách Nhà nước do Cục Thuế tỉnh Quảng Ninh công bố, tại Quảng Ninh có 780 lượt người nộp thuế nợ hơn 2.770,8 tỷ đồng.

Trong đó, có 712 lượt người nợ tiền thuế, phí trên 1.533,6 tỷ đồng và 58 lượt người nợ tiền sử dụng đất, tiền thuê đất là hơn 1.237,2 tỷ đồng; đối tượng hết thời hạn chấp hành các quyết định hành chính về quản lý thuế là 10 lượt, với tổng số tiền là 412,66 tỷ đồng.

Theo danh sách này Công ty TNHH Mặt trời Hạ Long và Công ty TNHH Quan Minh là 2 doanh nghiệp đã quá hạn nộp thuế đến 90 ngày, với lần lượt số tiền nợ thuế là 406,5 tỷ đồng và 389,4 tỷ đồng.

Tuy nhiên đây cũng là hai doanh nghiệp có cơ sở hạ tầng bị phá hủy nặng nề do cơn bão số 3, thiệt hại lên đến hàng trăm tỷ đồng. Doanh nghiệp hiện vẫn đang trong quá trình khắc phục hậu quả sau bão, nhiều hạng mục công trình, dịch vụ hiện vẫn chưa thể hoạt động lại bình thường.

Cũng theo danh sách được Cục Thuế tỉnh Quảng Ninh công bố, Công ty TNHH Limitless World - Việt Nam (địa chỉ đường Hậu Cần, phường Bãi Cháy, TP Hạ Long) nợ hơn 327,6 tỷ đồng; Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC nợ gần 319 tỷ đồng, Công ty TNHH Việt Mỹ Hạ Long nợ hơn 225,5 tỷ đồng.

Riêng Chi cục Thuế TP Hạ Long, năm 2024, đơn vị đã ban hành thông báo tiền thuế nợ đối với trên 231.000 lượt, quyết định cưỡng chế tài khoản đối với 684 người nộp thuế.

Đặc biệt, Chi cục đã thông báo tạm hoãn xuất nhập cảnh với 99 cá nhân là người đại diện doanh nghiệp, qua đó, đã thu nợ số tiền đạt trên 1.216 tỷ đồng.

Trong đó có khoản của Công ty CP khách sạn Trí Đức (địa chỉ tại khu 2, đường Hạ Long, phường Bãi Cháy, TP. Hạ Long) là trên 1.000 tỷ đồng (bao gồm tiền thuê đất 1 lần và tiền chậm nộp).

Được biết, trước đó, doanh nghiệp này luôn nằm trong danh sách có số nợ tiền thuê đất lớn và dài hạn của cơ quan thuế.

Đầu năm 2024, Công ty CP Khách sạn Trí Đức nợ thuế đất lên đến 941 tỷ đồng, nợ thuế, phí khác 500 triệu đồng. Được biết, Công ty CP Khách sạn Trí Đức được cấp giấy đăng ký kinh doanh số 5701767853 và chính thức đi vào hoạt động từ ngày 14/7/2015.

Doanh nghiệp này là chủ đầu tư ban đầu của tổ hợp khách sạn và khách sạn kiểu căn hộ (condotel) sang trọng nằm trên đường Hạ Long, phường Bãi Cháy, TP. Hạ Long.

Từ đầu năm đến nay, trên phạm vi toàn tỉnh, Cục Thuế Quảng Ninh đã ban hành hàng trăm thông báo về việc tạm hoãn xuất cảnh gửi Cục Quản lý xuất nhập cảnh, Bộ Công an do nợ thuế. Nhiều trường hợp sau đó hoàn thành nghĩa vụ nộp thuế thì mới được gỡ bỏ tạm hoãn xuất cảnh.

Năm 2024, tổng thu ngân sách của Quảng Ninh đạt hơn 55.600 tỷ đồng. Trong đó, thu từ hoạt động xuất nhập khẩu ước thực hiện hơn 17.000 tỷ đồng, bằng 133% dự toán Trung ương giao, bằng 128% dự toán tỉnh giao, tăng 3.600 tỷ đồng so với kế hoạch từ đầu năm..

Trong điều hành thu ngân sách, Quảng Ninh có 4/16 khoản thu ngân sách nội địa dự kiến không đạt tốc độ bình quân. Trong đó, thu tiền sử dụng đất đến đầu tháng 12/2024 chỉ đạt 29% kế hoạch năm.

Tin mới

Galaxy Watch8 series: Lời giải cho lối sống cân bằng tại Đông Nam Á
2 giờ trước
Giấc ngủ thiếu chất lượng, căng thẳng kéo dài và thói quen tập luyện chưa tối ưu đang là vấn đề phổ biến tại Đông Nam Á. Nhưng với Galaxy Watch8 series, người dùng có thể theo dõi, hiểu rõ và chủ động cải thiện sức khỏe mỗi ngày.
Doanh nghiệp nào sẽ được miễn thuế trong 3 năm đầu tiên sau khi thành lập?
2 giờ trước
Một số cơ chế, chính sách đặc biệt phát triển kinh tế tư nhân sẽ áp dụng cho các doanh nghiệp, hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh...
Pickleball 'nuốt chửng' 8.000 sân tennis ở Mỹ: 26.000 sân chơi mới tạo nên ngành công nghiệp tỷ USD sau 7 năm
2 giờ trước
‘Cơn sốt’ pickleball đang khiến ngày càng nhiều sân chơi tennis tại Mỹ bị kẻ ô, sơn sửa, chuyển đổi thành chỗ chơi cho bộ môn mới.
Nhìn lại chặng đường phát triển của smartphone gập: Đã cải tiến và đi xa đến mức nào?
2 giờ trước
Ở thời điểm hiện tại, những mẫu smartphone gập như Galaxy Z Fold7 hay OPPO Find N5 chính là minh chính rõ nét cho một hành trình đáng kinh ngạc, biến ý tưởng trở thành xu hướng công nghệ.
Đặt hai biểu tượng thiết kế của Samsung và Apple lên bàn cân: Hai hướng đi khác biệt, cùng khát vọng tiên phong
2 giờ trước
iPhone Air và Galaxy Z Fold7 thể hiện hai triết lý phát triển trái ngược trong ngành smartphone: một bên theo đuổi sự tối giản và nhẹ nhàng, bên kia mở rộng trải nghiệm di động thành không gian làm việc và giải trí thực thụ.

Tin cùng chuyên mục

AirPods Pro 3 trở thành ứng cử viên nặng ký tại Better Choice Awards 2025 ngay sau khi ra mắt, những đối thủ khác phải dè chừng?
2 giờ trước
Trang bị tính năng Dịch trực tiếp cùng cảm biến đo nhịp tim, AirPods Pro 3 "vượt ngưỡng" tai nghe không dây và trở thành thiết bị hỗ trợ đời sống, chăm sóc sức khỏe!
Xuất khẩu sang Trung Quốc trượt dốc 90%, Mỹ ồ ạt đưa một mặt hàng vào Việt Nam với giá siêu rẻ, nước ta tiêu thụ 1,5 triệu tấn/năm
5 giờ trước
Việt Nam là nhà nhập khẩu lớn thứ 3 thế giới ở mặt hàng này.
Honda Vision giảm giá tiền triệu, đại lý đua nhau tung ưu đãi
6 giờ trước
Hiện mẫu xe tay ga đô thị đang có mức giá thấp nhất chỉ từ 31 triệu đồng.
Chiếm lĩnh thị trường Việt Nam, ô tô nhập khẩu từ quốc gia này có gì mà hấp dẫn vậy, giá như thế nào?
6 giờ trước
Trong 8 tháng đầu năm, số lượng ô tô nhập khẩu nguyên chiếc từ thị trường này đạt tổng kim ngạch khoảng 736,4 triệu USD.