Diễn biến tiếp theo tại Eximbank: Người của Bamboo Capital làm Trưởng Ban Kiểm soát, vẫn chưa ''chốt'' được chủ tịch

17/02/2022 09:42
Mặc dù Eximbank đã ''chốt'' được Ban Kiểm soát ngay sau cuộc họp cổ đông, nhưng kết quả cuộc họp HĐQT vẫn chưa được công bố.

Ngân hàng TMCP Xuất Nhập Khẩu Việt Nam (Eximbank) vừa công bố biên bản cuộc họp Ban Kiểm soát nhiệm kỳ VII (2020 – 2025). Theo đó, ông Ngô Tony đã được bầu giữ chức danh Trưởng Ban Kiểm soát nhiệm kỳ mới được toàn bộ 3 thành viên tán thành.

Cuộc họp được diễn ra vào lúc 17h30 ngày 15/2, ngay sau khi kết thúc Đại hội cổ đông thường niên 2021 lần 2.

Theo danh sách ứng viên được công bố trước đó, ông Ngô Tony (SN 1971) được đề cử bởi nhóm cổ đông Bamboo Capital gồm Công ty Đầu tư và Dịch vụ Helios, Chủ tịch Bamboo Capital Nguyễn Hồ Nam và hai cổ đông khác. Trong hai năm xảy ra xung đột giữa các nhóm cổ đông tại Eximbank, Bamboo Capital chưa từng được nhắc đến.

Trước đó, từ 5 ứng viên được đề cử, ĐHĐCĐ đã bầu ra 3 thành viên trong Ban Kiểm soát gồm ông Ngo Tony đạt tỷ lệ tán thành 147,72%; bà Phạm Thị Mai Phương tỷ lệ 135,59% và ông Trịnh Bảo Quốc tỷ lệ 117,92%.

Với kết quả bầu cử trên, ông Trần Ngọc Dũng là thành viên duy nhất trong nhiệm kỳ trước không tái cử. Bên cạnh ông Dũng, bà Nguyễn Thị Hiền Ngọc – đại diện cho nhóm cổ đông liên quan Tập đoàn Thành Công - cũng không trúng cử.

Thông tin về Trưởng Ban Kiểm soát, ông Ngô Tony có trình độ Cử nhân Hóa phân tích - Trường Đại học Huế, Thạc sỹ Quản trị kinh doanh - Trường Đại học Norwich University, Thạc sỹ Tài chính đầu tư - Trường Đại học Northeastern, đang theo học chương trình đào tạo Tiến sĩ Kinh tế tài chính - Trường Đại học Liberty

Trưởng Ban Kiểm soát Eximbank từng đảm nhiệm nhiều chức vụ quan trọng tại nhiều công ty dược như Cố vấn chiến lược Adpharco, Giám đốc chiến lược Davipharm. Ông cũng từng là chuyên gia cao cấp tại Công ty TNHH Affan Enterprise và Công ty TNHH EZ Accountancy giai đoạn từ tháng 3/2018 – tháng 11/2021.

Diễn biến tiếp theo tại Eximbank: Người của Bamboo Capital làm Trưởng Ban Kiểm soát, vẫn chưa chốt được chủ tịch - Ảnh 1.

Ông Ngô Tony

Đáng lẽ Ban Kiểm soát nhà băng này đã phải được kiện toàn từ 2 năm trước, song những chia rẽ sâu sắc giữa các nhóm cổ đông khiến Eximbank không thể tổ chức thành công đại hội để bầu BKS. Do vậy, BKS nhiệm kỳ VI đã phải kéo dài thêm để đảm bảo đủ số lượng tối thiểu nhân sự thành viên theo quy định.

Mặc dù Eximbank đã ''chốt'' được Ban Kiểm soát ngay sau cuộc họp cổ đông, nhưng kết quả bầu các chức danh HĐQTvẫn chưa được công bố.

Theo quy định pháp luật, chức danh Chủ tịch HĐQT cần được bầu trong 7 ngày kể từ khi kết thúc ĐHĐCĐ. Trước đó, Chủ tịch Yasuhiro Saitoh cho biết cuộc họp đầu tiên của HĐQT nhiệm kỳ mới sẽ được tiến hành ngay sau cuộc họp ĐHĐCĐ 15/2 để tiến hành bầu các chức danh trong HĐQT.

https://cafef.vn/dien-bien-tiep-theo-tai-eximbank-nguoi-cua-bamboo-capital-lam-truong-ban-kiem-soat-van-chua-chot-duoc-chu-tich-20220217093418148.chn

Tin mới

Trung tâm thương mại chật cứng người mua sắm, ăn uống ngày lễ 30/4
13 giờ trước
Hàng ngàn người đổ về trung tâm thương mại để ăn uống, mua sắm vui chơi trong ngày đầu của kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5.
‘Cháy’ xe khách về một số tỉnh thành, bến ‘tung’ xe tăng cường
13 giờ trước
Trong 2 ngày bắt đầu nghỉ lễ 30/4-1/5, khách ra các bến xe ở Hà Nội đã tăng cao, trên một số tuyến đã “cháy vé”, bến xe đã phải điều xe tăng cường.
Honda CR-V 2025 ra mắt: Thêm bản offroad 204hp, ngay từ bản base đã có màn 9inch và 1 option rất quen thuộc
13 giờ trước
Honda CR-V 2025 bổ sung một số trang bị cho bản tiêu chuẩn đồng thời mang tới cho người dùng cấu hình off-road TrailSport.
Việt Nam xuất khẩu hàng trăm nghìn tấn sản vật trị giá hơn 10 tỷ USD của TG: Mỹ, Nga liên tục chốt đơn
13 giờ trước
Mỹ chi hơn 6 triệu USD chỉ trong 3 tháng đầu năm để nhập khẩu sản vật này từ Việt Nam.
Trung Quốc lại lập kỳ tích: Cỗ máy "hóa thành con người", làm được điều không tưởng nhờ bảo bối DeepSeek
14 giờ trước
Không còn là thử nghiệm, những sản phẩm này đã làm được việc thay thế con người, dù rất phức tạp.

Tin cùng chuyên mục

Nhận xong lập tức trả lại Mỹ 2 món hàng trị giá 100 triệu USD, Trung Quốc gọi người bán là 'nạn nhân' của thuế quan Mỹ
1 ngày trước
Đại diện Bộ Thương mại Trung Quốc nói rằng hy vọng Mỹ sẽ lắng nghe tiếng nói của doanh nghiệp để tạo ra môi trường ổn định cho các hoạt động thương mại, đầu tư.
Ông Trump giảm nhẹ thuế quan cho ngành ô tô
1 ngày trước
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 29/4 ký hai sắc lệnh hành pháp nhằm điều chỉnh một phần chính sách thuế nhập khẩu gây tranh cãi đối với ngành sản xuất ô tô.
Lần đầu tiên lái thử được tặng xe thật giá 628 triệu, hãng xe Chipu là đại sứ "chơi lớn" thế nào ở VN?
3 ngày trước
Khách hàng sẽ được tặng mẫu xe Coolray trị giá 628 triệu đồng xuất hiện trong bộ ảnh mới của Chipu.
Khách mua xe máy điện VinFast liên tục 'trúng lớn': Sạc pin miễn phí 1 năm - mẫu thấp nhất giá chỉ còn 14,9 triệu đồng
27/04/2025 09:22
Chương trình này sẽ áp dụng đết hết 31/5/2026.