Diễn đàn hacker lớn nhất “bỗng dưng” ngừng hoạt động

01/03/2022 13:31
Một trong những diễn đàn hacker lớn nhất thế giới vừa ngừng hoạt động mà chưa rõ lý do cụ thể.

Raidforums.com, địa chỉ chuyên cung cấp cơ sở dữ liệu bị đánh cắp, thông tin đăng nhập, nội dung người lớn và cho phép tải miễn phí các công cụ xâm nhập mạng vừa ngừng hoạt động. Theo trang tin Hackread, các nhà chức trách (chưa rõ danh tính) đã tịch thu tiền miền.

Một số hacker thường rao bán dữ liệu dựa trên giá trị của công ty mục tiêu tại địa chỉ này. Tuy nhiên, diễn đàn chủ yếu được biết đến nhờ rò rỉ (leaking) và cho tải miễn phí dữ liệu ăn cắp.

Chẳng hạn, hàng tỷ hồ sơ người dùng Linkedln cũng như cơ sở dữ liệu của 500 triệu người dùng Facebook từ 106 quốc gia từng bị đăng tải miễn phí lên Raidforums.

Trong một ảnh chụp màn hình cuộc hội thoại trên nhóm Telegram của diễn đàn này, Jaw, quản trị viên RaidForums, thông báo: “Tên miền raidforums.com đã bị thu giữ. Tôi khuyến khích mọi người thay đổi mật khẩu và xóa hết nhật ký truy cập”.

Hiện tại mọi truy cập vào Raidforums.com đều tự động chuyển hướng sang trang đăng nhập.

Ngay đầu năm 2022, diễn đàn này đã gặp vấn đề về truy cập. Raidforums từng bị “sập” và hoạt động trở lại sau hơn 1 tuần. Tuy nhiên, việc “Omnipotent”, tài khoản của chủ sở hữu diễn đàn, được phát hiện đã đăng nhập lần cuối cùng vào ngày 30/1, trùng với thời điểm diễn đàn dừng hoạt động.

Hiện vẫn chưa rõ cơ quan thực thi pháp luật nào đứng sau vụ việc. Gần đây, cơ quan chức năng Nga và châu Âu đều tăng cường trấn áp tội phạm mạng cũng như các diễn đàn hacker.

Ngày 18/1, Europol (cơ quan cảnh sát châu Âu) đã gỡ bỏ dịch vụ VPN của VNPLab do liên quan tới các đối tượng khai thác mã độc tống tiền. Trước đó, ngày 15/1, cơ quan an ninh liên bang Nga (FSB) triệt phá cơ sở hạ tầng của nhóm tin tặc mã độc REvil, bắt giữ 14 nghi phạm.

Ngày 24/1, nhà chức trách Nga tiếp tục bắt giữ 4 thành viên của Infraud Organization, nhóm hacker được cho là băng đảng tội phạm mạng lớn nhất dark web, đã thực hiện đánh cắp hơn 530 triệu USD thông qua nhiều phi vụ khác nhau.

Ngày 8/2, cảnh sát Nga thu giữ 4 tên miền liên quan tội phạm mạng bao gồm: Trump Dumps, Ferum, SkyFraud và UAS.

Tin mới

Trung Quốc lại gây chấn động thị trường: "Siêu phẩm" được bán với giá chưa tới 150 triệu, rẻ bất ngờ
29/07/2025 09:06
Động thái của Trung Quốc trực tiếp làm gia tăng áp lực lên các đối thủ Mỹ và châu Âu.
2 mẫu xe điện Honda sắp về Việt Nam: "PCX điện" giá chỉ hơn 30 triệu đối đầu "siêu phẩm" café-racer
29/07/2025 08:45
Sự xuất hiện của hai mẫu xe nhập khẩu tư nhân này làm phong phú thêm lựa chọn cho người tiêu dùng Việt, bên cạnh các sản phẩm được Honda Việt Nam phân phối chính hãng.
Xăng E10 sắp xuất hiện, mong giá rẻ hơn xăng khoáng 2.000 đồng/lít
29/07/2025 08:08
Từ 1-8 tới, xăng E10 - loại nhiên liệu pha 10% ethanol sẽ được bán thí điểm tại Hà Nội, TP HCM và Hải Phòng.
Vừa phá kỷ lục, một mặt hàng tỷ USD của VN chinh phục hơn 80 nước đang “gặp khó”: Thủ tướng chỉ đạo gì?
29/07/2025 07:20
Mặt hàng này của Việt Nam dự kiến có thể cán mốc 7 tỷ USD về kim ngạch xuất khẩu.
Đột kích một nhà máy, công an triệt phá đường dây sản xuất phân bón giả, bắt giữ giám đốc và tịch thu hàng trăm tấn sản phẩm
29/07/2025 07:01
Cơ quan chức năng Indonesia đã bắt giữ người đứng đầu công ty sản xuất phân bón giả với khoản lợi nhuận dao động 270 triệu – 400 triệu đồng mỗi tháng.

Tin cùng chuyên mục

TPHCM hỗ trợ đổi xe điện
28/07/2025 07:17
Từ miễn lệ phí trước bạ, hoàn thuế theo từng chuyến xe đến vay vốn không cần thế chấp…, TPHCM đang tung loạt chính sách chưa từng có nhằm hỗ trợ người dân, nhất là tài xế công nghệ, giao hàng chuyển từ xe máy xăng sang xe điện mà không phải bỏ thêm chi phí ban đầu.
Tỷ phú Jack Ma đạp xe dạo phố đêm, “bóc” giá xe mà choáng
27/07/2025 07:20
Hình ảnh giản dị, gần gũi của tỷ phú Jack Ma trong một video được chia sẻ gần đây khiến nhiều người bất ngờ.
Đua nhau đổi xe máy xăng lấy xe điện, các hãng đem xe xăng đi đâu?
26/07/2025 02:49
Nhiều người thắc mắc sau khi bên thu xe máy xăng với số lượng khá lớn, các hãng sẽ mang số xe này đi đâu?
Better Choice Awards 2024: Giải thưởng đã trao, sản phẩm giờ ra sao?
25/07/2025 10:55
Giải xong không phải là hết: Những cái tên được vinh danh tại Better Choice Awards 2024 đang chứng minh rằng lựa chọn của người tiêu dùng, và hội đồng thẩm định, là hoàn toàn có cơ sở.