Diễn đàn lớn nhất thế giới Reddit bị hack, nhiều dữ liệu thành viên bị đánh cắp

02/08/2018 15:26
Hacker có thể đánh cắp được mật khẩu của các thành viên, đọc nội dung tin nhắn, hoặc lấy các thông tin cá nhân như họ tên người dùng và địa chỉ email.

Reddit là diễn đàn với lượng thành viên đông đảo nhất thế giới, đứng thứ 5 tại Mỹ về số lượng truy cập, mới đây đã bị hacker tấn công. Giám đốc công nghệ Christopher Slowe của Reddit cho biết, một nhóm hacker đã tấn công và đánh cắp dữ liệu trong khoảng thời gian từ ngày 14 tháng 6 đến ngày 18 tháng 6.

Trong một bài đăng tại mục r/announcements trên diễn đàn Reddit, ông Slowe đã thông báo về việc hacker tấn công và cảnh báo các thành viên thay đổi mật khẩu mới, đồng thời bảo vệ các dữ liệu của mình trên diễn đàn.

Diễn đàn lớn nhất thế giới Reddit bị hack, nhiều dữ liệu thành viên bị đánh cắp - Ảnh 1.

Hacker tấn công diễn đàn Reddit và đánh cắp nhiều thông tin cá nhân của thành viên.

Giám đốc công nghệ của Reddit cũng giải thích cách thức hacker tấn công. Đó là khi một nhân viên của Reddit sử dụng phương thức bảo mật mã xác thực hai lớp (two-factor authentication) bằng tin nhắn SMS, hacker đã tiếp cận thiết bị di động để chặn các tin nhắn này và truy cập vào tài khoản nhân viên Reddit.

“Chúng tôi biết rằng mã xác thực bảo mật bằng tin nhắn SMS không an toàn như chúng tôi vẫn nghĩ”, ông Slow cho biết.

Tài khoản nhân viên này không có quyền tiếp cận hệ thống trang web của Reddit, do đó hacker không thể phá hoại hệ thống. Tuy nhiên, hacker lại có thể truy cập vào các dữ liệu được sao lưu, mã nguồn và các dữ liệu thành viên.

Trong số đó, có một loạt dữ liệu thành viên từ năm 2005 đến năm 2007. Hacker có thể đánh cắp được mật khẩu của các thành viên này, đọc nội dung tin nhắn, hoặc lấy các thông tin cá nhân như họ tên người dùng và địa chỉ email.

Đại diện của diễn đàn Reddit cho biết họ đang thắt chặt các biện pháp an ninh, để giảm bớt thiệt hại. Tuy nhiên, các thành viên của diễn đàn cũng được cảnh báo về việc thay đổi mật khẩu và kích hoạt tính năng bảo mật hai lớp.

Tham khảo: Gizmodo

Tin mới

Mất 30 năm tìm kiếm, du khách Tây bất ngờ thấy được hương vị món bánh yêu thích tại Việt Nam: Có gì mà hấp dẫn đến vậy?
7 giờ trước
Một chiếc bánh xoài & chanh leo tưởng chừng rất đỗi bình thường ở Hà Nội lại khiến một vị khách Tây vô cùng phấn khích, bởi đó chính là hương vị mà bà đã cất công tìm suốt 30 năm qua.
Đặc sản Việt Nam tự tin "tốt nhất từ trước đến nay": TQ gần như ôm trọn, chiếm 97% tổng hàng xuất ngoại
7 giờ trước
Lãnh đạo tỉnh đề nghị các thương nhân Trung Quốc tiếp tục đồng hành, tích cực tiêu thụ sản phẩm cho bà con nông dân.
300 triệu, dưới 1 tỷ nên mua xe gì? Chuyên gia nhắc 2 mẫu VinFast này và nói: 'Không tin cứ tìm đến tôi'
7 giờ trước
Theo chuyên gia Nguyễn Mạnh Thắng, người mua xe cho vợ nên chọn VinFast VF 3, trong khi VF 7 là lựa chọn của người cần xe có thiết kế đẹp và động cơ mạnh mẽ.
Tròn 6 năm VinFast Fadil đầu tiên bàn giao khách hàng: Chỉ cần 2 năm để trở thành 'vua doanh số', tời giờ vẫn được săn lùng xe cũ
6 giờ trước
Ra mắt trong bối cảnh cạnh tranh gay gắt, VinFast Fadil từng bước vươn lên ngôi đầu doanh số, trở thành mẫu xe bán chạy nhất thị trường trước khi ngừng sản xuất.
Bộ trưởng Bộ Công thương: Sẽ siết livestream bán hàng online
6 giờ trước
Bộ Công Thương sẽ chủ động rà soát và xử lý việc lợi dụng livestream và các website ứng dụng thương mại điện tử để kinh doanh hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.

Tin cùng chuyên mục

Cách kinh doanh của người phụ nữ bán hàng online doanh thu hàng chục tỉ đồng vừa bị bắt
14 giờ trước
Facebook do Trần Thị Lệ Thu tạo, có hàng chục ngàn lượt người theo dõi. Thu chuyên livestream vào 2 khung giờ cố định, thu hút lượng người đặt hàng lớn.
Chính thức giảm 2% thuế VAT đến hết năm 2026
14 giờ trước
Quốc hội quyết nghị giảm 2% thuế suất thuế VAT, áp dụng đối với các nhóm hàng hóa, dịch vụ đang áp dụng mức thuế 10%.
Sa thải 2.900 người, tài khoản ngân hàng ở các công ty con chỉ còn... 70 USD: Hãng xe điện Trung Quốc thoi thóp chờ phá sản, cả quý chỉ bán được 110 xe
1 ngày trước
Nhiều cựu nhân viên hãng xe điện này vẫn không thể đòi được lương bị nợ vì công ty không còn tài sản đủ để bị kê biên.
Toàn hàng bất hợp pháp bán trên sàn thương mại điện tử
1 ngày trước
Chỉ 2% hàng hóa trên sàn thương mại điện tử là hợp pháp; Trung tâm tài chính quốc tế là 'cuộc chơi' dành cho nhà giàu; dự báo rủi ro nợ xấu tiếp tục tăng mạnh... là những thông tin đáng chú ý trong tuần qua.