Điện Gia Lai (GEG): Doanh thu tăng cao, lợi nhuận quý 1 tăng 127% so với cùng kỳ

04/05/2022 10:05
Nhờ điện gió, doanh thu của Điện Gia Lai (GEG) đạt 570 tỷ đồng – tăng 87% so với cùng kỳ năm ngoái.

Công ty Cổ phần Điện Gia Lai (mã chứng khoán GEG) đã công bố BCTC quý 1/2022 với doanh thu và lợi nhuận tăng cao so với cùng kỳ.

Cụ thể doanh thu thuần trong kỳ đạt 570 tỷ đồng – tăng 87% so với cùng kỳ. Sau khi trừ giá vốn lãi gộp đạt 347 tỷ đồng – cao gấp đôi so với quý 1/2021.

Trong kỳ GEG có 7,6 tỷ đồng doanh thu tài chính tăng 73% so với cùng kỳ, tuy nhiên chi phí tài chính tăng mạnh từ 79 tỷ đồng lên 146 tỷ đồng. Chi phí bán hàng và chi phí QLDN đều tăng cao so với cùng kỳ.

Nhờ lãi gộp lớn nên sau khi trừ các khoản chi phí GEG lãi sau thuế 174 tỷ đồng tăng 127% so với cùng kỳ, LNST công ty mẹ là 142 tỷ đồng tương đương EPS đạt 456 đồng.

Theo giải trình từ phía công ty, trong kỳ doanh thu bán điện tăng 270 tỷ đồng tương ứng tăng 89%, đồng thời giá vốn tăng 96 tỷ đồng do từ quý 4/2021 các nhà máy điện gió đã đi vào vận hành thương mại. Chi phí tài chính tăng so với cùng kỳ do phát sinh lãi vay từ các dự án điện gió đã đi vào vận hành thương mại.

Năm 2022 Điện Gia Lai đặt mục tiêu tổng doanh thu hợp nhất tăng 37% lên mức 2.073 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế giảm 7% về 345 tỷ đồng.

Như vậy kết thúc quý 1, GEG đã hoàn thành được 27,5% mục tiêu về doanh thu và 53% mục tiêu LNTT.

Điện Gia Lai (GEG): Doanh thu tăng cao, lợi nhuận quý 1 tăng 127% so với cùng kỳ - Ảnh 1.
https://cafef.vn/dien-gia-lai-geg-doanh-thu-tang-cao-loi-nhuan-quy-1-tang-127-so-voi-cung-ky-20220503233627312.chn

Tin mới

Chưa từng có: Một tỉnh khởi công cùng ngày loạt dự án tỷ USD, từ KĐT 18 tỷ USD của Vingroup đến casino 2 tỷ USD của Sun Group
10 giờ trước
Quảng Ninh ghi dấu mốc chưa từng có khi trong một ngày quy tụ hàng chục dự án sẽ khởi công, khánh thành, với tâm điểm là các siêu dự án tỷ USD của Vingroup và Sun Group.
Bí thư TP.HCM: Cần xem xét cơ chế linh hoạt khi tách thửa đất do ông bà để lại
10 giờ trước
Bí thư Thành ủy TP.HCM Trần Lưu Quang cho rằng cần nghiên cứu cơ chế linh hoạt, ngoại lệ khi tách thửa đất do ông bà, cha mẹ để lại nhằm gỡ vướng cho người dân sớm.
Dự án Khu dân cư Thạnh Phú ở Cà Mau nợ thuế hơn 21 tỉ đồng
10 giờ trước
Dự án Khu dân cư Thạnh Phú ở phường Lý Văn Lâm, tỉnh Cà Mau nợ thuế trên 21 tỉ đồng
Giá bất động sản tăng vượt khả năng chi trả của người dân, Bộ Xây dựng chỉ thẳng nguyên nhân
10 giờ trước
Bộ Xây dựng cho biết, trong thời gian qua, giá bất động sản, đặc biệt là giá nhà ở, đất ở tăng cao vượt khả năng chi trả của đại bộ phận người dân.
Chuyên gia thuế: Doanh thu cho thuê nhà vượt 500 triệu đồng/năm, không lương hưu, không giảm trừ gia cảnh, vẫn phải nộp 10% thuế
10 giờ trước
Theo chuyên gia, kể cả trong trường hợp người cho thuê đã cao tuổi, không có lương hưu hay nguồn thu nhập thường xuyên khác vẫn phải nộp tổng mức thuế 10% trên doanh thu.

Tin cùng chuyên mục

Xuất khẩu sang Trung Quốc lao dốc, Mỹ tăng mạnh đưa 'vàng trắng' vào Việt Nam, nước ta tiêu thụ đứng thứ 3 thế giới
2 ngày trước
Mỹ duy trì là nhà cung cấp số 1 của Việt Nam trong năm 2025 ở mặt hàng này.
Café Amazon đã chính thức rút khỏi thị trường Việt Nam?
22/11/2025 06:51
Sau 5 năm hoạt động, Café Amazon "âm thầm" rời thị trường Việt Nam mà không có một thông tin công khai nào!
Xuất khẩu sang Trung Quốc trượt dốc, Mỹ tăng mạnh đưa một mặt hàng vào Việt Nam, giá cực rẻ
10/11/2025 09:28
Lượng nhập khẩu mặt hàng này từ Mỹ vào Việt Nam đang tăng hơn 100%.
Hoàng Anh Gia Lai của Bầu Đức bắt đầu trồng cà phê
30/10/2025 05:05
Hoàng Anh Gia Lai sẽ trồng thêm 2.000 ha cà phê giống Arabica, nâng tổng diện tích trồng cà phê lên 3.000ha vào cuối năm 2025.