Điều chỉnh dự toán chưa sử dụng hết năm 2021 của Tổng cục Thuế và Tổng cục Hải quan

23/02/2023 10:00
Chính phủ giao Bộ Tài chính chịu trách nhiệm toàn diện về tính chính xác của các thông tin, số liệu báo cáo...

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái ký Quyết định 141/QĐ-TTg ngày 22/2/2023 điều chỉnh dự toán kinh phí bảo đảm hoạt động (chi quản lý nhà nước, đảng, đoàn thể) chưa sử dụng hết năm 2021 của Tổng cục Thuế và Tổng cục Hải quan.

Cụ thể, giảm dự toán chi thường xuyên năm 2021 của Tổng cục Thuế là 1.134,8 tỷ đồng; tăng tương ứng dự toán chi đầu tư phát triển năm 2021 của Tổng cục Thuế là 1.134,8 tỷ đồng; đồng thời chuyển nguồn số kinh phí này sang năm 2023 để thực hiện đầu tư 59 dự án của Tổng cục Thuế, thời gian giải ngân đến hết ngày 31/12/2024.

Giảm dự toán chi thường xuyên năm 2021 của Tổng cục Hải quan là 1.133,5 tỷ đồng; tăng tương ứng dự toán chi đầu tư phát triển năm 2021 của Tổng cục Hải quan là 1.133,5 tỷ đồng; đồng thời chuyển nguồn số kinh phí này sang năm 2023 để thực hiện đầu tư 36 dự án của Tổng cục Hải quan, thời gian giải ngân đến hết ngày 31/12/2024.

Chính phủ giao Bộ Tài chính khẩn trương hoàn thiện thủ tục đầu tư các dự án được bổ sung vốn đầu tư phát triển nêu trên theo quy định của Luật Đầu tư công và các quy định pháp luật có liên quan; chịu trách nhiệm toàn diện về tính chính xác của các thông tin, số liệu báo cáo; chỉ đạo các đơn vị liên quan quản lý, sử dụng kinh phí được phân bổ đúng mục đích, đúng đối tượng, đúng quy định của pháp luật, đảm bảo hiệu quả đầu tư.

Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với Bộ Tài chính báo cáo Thủ tướng Chính phủ trong tháng 2 năm 2023 việc giao bổ sung kế hoạch đầu tư vốn ngân sách Nhà nước năm 2023 để thực hiện các dự án của Tổng cục Thuế và Tổng cục Hải quan theo đúng quy định; tổng hợp báo cáo Chính phủ để báo cáo Quốc hội vào cuối kỳ Kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 - 2025.

Tin mới

Trung tâm thương mại chật cứng người mua sắm, ăn uống ngày lễ 30/4
13 giờ trước
Hàng ngàn người đổ về trung tâm thương mại để ăn uống, mua sắm vui chơi trong ngày đầu của kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5.
‘Cháy’ xe khách về một số tỉnh thành, bến ‘tung’ xe tăng cường
13 giờ trước
Trong 2 ngày bắt đầu nghỉ lễ 30/4-1/5, khách ra các bến xe ở Hà Nội đã tăng cao, trên một số tuyến đã “cháy vé”, bến xe đã phải điều xe tăng cường.
Honda CR-V 2025 ra mắt: Thêm bản offroad 204hp, ngay từ bản base đã có màn 9inch và 1 option rất quen thuộc
14 giờ trước
Honda CR-V 2025 bổ sung một số trang bị cho bản tiêu chuẩn đồng thời mang tới cho người dùng cấu hình off-road TrailSport.
Việt Nam xuất khẩu hàng trăm nghìn tấn sản vật trị giá hơn 10 tỷ USD của TG: Mỹ, Nga liên tục chốt đơn
14 giờ trước
Mỹ chi hơn 6 triệu USD chỉ trong 3 tháng đầu năm để nhập khẩu sản vật này từ Việt Nam.
Trung Quốc lại lập kỳ tích: Cỗ máy "hóa thành con người", làm được điều không tưởng nhờ bảo bối DeepSeek
15 giờ trước
Không còn là thử nghiệm, những sản phẩm này đã làm được việc thay thế con người, dù rất phức tạp.

Tin cùng chuyên mục

Nhận xong lập tức trả lại Mỹ 2 món hàng trị giá 100 triệu USD, Trung Quốc gọi người bán là 'nạn nhân' của thuế quan Mỹ
1 ngày trước
Đại diện Bộ Thương mại Trung Quốc nói rằng hy vọng Mỹ sẽ lắng nghe tiếng nói của doanh nghiệp để tạo ra môi trường ổn định cho các hoạt động thương mại, đầu tư.
Ông Trump giảm nhẹ thuế quan cho ngành ô tô
1 ngày trước
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 29/4 ký hai sắc lệnh hành pháp nhằm điều chỉnh một phần chính sách thuế nhập khẩu gây tranh cãi đối với ngành sản xuất ô tô.
Lần đầu tiên lái thử được tặng xe thật giá 628 triệu, hãng xe Chipu là đại sứ "chơi lớn" thế nào ở VN?
3 ngày trước
Khách hàng sẽ được tặng mẫu xe Coolray trị giá 628 triệu đồng xuất hiện trong bộ ảnh mới của Chipu.
Khách mua xe máy điện VinFast liên tục 'trúng lớn': Sạc pin miễn phí 1 năm - mẫu thấp nhất giá chỉ còn 14,9 triệu đồng
27/04/2025 09:22
Chương trình này sẽ áp dụng đết hết 31/5/2026.