Disney sẽ chính thức tham gia vào "trận chiến" dịch vụ phim trực tuyến và có thể sẽ được định giá đến 6 tỷ USD

16/10/2018 20:09
Morgan Stanley dự đoán về việc đối thủ cạnh tranh của Netflix - Disney sẽ được định giá như thế nào trong các "cuộc chiến" dịch vụ phim trực tuyến - và nói rằng đó có thể là một doanh nghiệp trị giá 6 tỷ USD.

Với một "kho tàng" đầy những bộ phim bom tấn của Marvel, Star Wars (Chiến tranh giữa các vì sao) và rất nhiều phim nổi tiếng khác, Disney hoàn toàn có khả năng sẽ trở thành gã khổng lồ dịch vụ phim trực tuyến mới khi hãng sẽ cho ra mắt dịch vụ của riêng mình vào cuối năm tới.

Theo một báo cáo mới từ các nhà phân tích của Morgan Stanley, ước tính dịch vụ mới này của Disney sẽ đạt khoảng 23 triệu lượt đăng ký vào năm 2024, và khoảng 40 đến 45 triệu vào năm 2028. Dựa trên mức giá đăng ký hàng tháng là khoảng 9 USD, có thể sẽ tăng lên 13 USD vào năm 2028, thì các nhà phân tích dự đoán rằng dịch vụ này sẽ đạt được lợi nhuận vào năm 2026.

Các nhà phân tích cho biết họ thấy rằng dịch vụ của Disney sẽ trở thành một doanh nghiệp được định giá hơn 6 tỷ USD, "với lợi nhuận trước thuế và lãi tính riêng đạt được vào năm 2026".

Disney sẽ là một đối thủ đáng gờm trong mảng dịch vụ phim trực tuyến kể cả khi không có thương vụ sáp nhập với Fox. Tuy nhiên phân tích này được đưa ra với giả định rằng thoả thuận của Disney và Fox sẽ được hoàn thành theo kế hoạch. Vào tuần trước, chủ tịch của Fox cho biết thương vụ này dự kiến sẽ kết thúc vào ngày 1 tháng 1 năm sau, và ở thời điểm đó Disney sẽ sở hữu xưởng phim của Fox và các tài sản khác. Điều đó có nghĩa là Disney sẽ sở hữu tất cả các siêu anh hùng Marvel của Fox, đó là X-Men, Fantastic Four (Bộ tứ siêu đẳng), cũng như những phim bom tấn khác như "Avatar" và "Alien".

Báo cáo của Morgan Stanley cũng lưu ý rằng dịch của Disney sẽ trở nên "đơn giản hơn" về nội dung và sẽ rót nhiều tiền hơn đối thủ cạnh tranh - đó là Netflix. Netflix đã đề ra mục tiêu trong năm nay là cho ra mắt 1000 phim và show bản gốc Netflix và sẽ rót khoảng 8 tỷ USD để thực hiện kế hoạch này. Phân tích này nước tính Netflix sẽ có 227 triệu lượt đăng kí vào năm 2022, còn năm ngoái là 117 triệu.

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là Disney sẽ giảm số tiền đầu tư vào dịch vụ mới. Morgan Stanley dự đoán Disney sẽ chi gần 2 tỷ USD đầu tư vào nội dung của dịch vụ trực tuyến mới trước khi ra mắt vào năm 2019. Và "có thể sẽ có 8 đến 10 sê-ri bản gốc (trong đó có ít nhất 2 đến 3 sê-ri bom tấn với kinh phí cao hơn), 3 đến 4 phim lẻ bản gốc, cũng như các phim truyền hình khác và nội dụng ngắn rất "sẵn sàng" để ra mắt."

Các nhà phân tích nói thêm: Dịch vụ này dự kiến sẽ bao gồm những nội dung từ Disney Channel (kênh truyền hình của Disney) và một phiên bản ổn định của các bộ phim, show truyền hình sau khi hết hạn hợp đồng với Netflix trong năm 2018."

Tuy nhiên, Netflix không phải là đối thủ duy nhất của Disney. Công ty viễn thông AT&T, hiện đang sở hữu Time Warner, mới đưa ra thông báo rằng hãng sẽ cho ra mắt dịch vụ trực tuyến riêng vào năm tới, trong đó có cả HBO. Amazon hiện cũng đang triển khai dự án phim bộ "Chúa tể của những chiếc nhẫn" và đài Hulu cũng là một đối thủ đáng gờm với bộ phim đình đám đạt giải Emmy "The Handmaid's Tale" (Chuyện người hầu gái).

Tin mới

Trung Quốc lại gây chấn động thị trường: "Siêu phẩm" được bán với giá chưa tới 150 triệu, rẻ bất ngờ
29/07/2025 09:06
Động thái của Trung Quốc trực tiếp làm gia tăng áp lực lên các đối thủ Mỹ và châu Âu.
2 mẫu xe điện Honda sắp về Việt Nam: "PCX điện" giá chỉ hơn 30 triệu đối đầu "siêu phẩm" café-racer
29/07/2025 08:45
Sự xuất hiện của hai mẫu xe nhập khẩu tư nhân này làm phong phú thêm lựa chọn cho người tiêu dùng Việt, bên cạnh các sản phẩm được Honda Việt Nam phân phối chính hãng.
Xăng E10 sắp xuất hiện, mong giá rẻ hơn xăng khoáng 2.000 đồng/lít
29/07/2025 08:08
Từ 1-8 tới, xăng E10 - loại nhiên liệu pha 10% ethanol sẽ được bán thí điểm tại Hà Nội, TP HCM và Hải Phòng.
Vừa phá kỷ lục, một mặt hàng tỷ USD của VN chinh phục hơn 80 nước đang “gặp khó”: Thủ tướng chỉ đạo gì?
29/07/2025 07:20
Mặt hàng này của Việt Nam dự kiến có thể cán mốc 7 tỷ USD về kim ngạch xuất khẩu.
Đột kích một nhà máy, công an triệt phá đường dây sản xuất phân bón giả, bắt giữ giám đốc và tịch thu hàng trăm tấn sản phẩm
29/07/2025 07:01
Cơ quan chức năng Indonesia đã bắt giữ người đứng đầu công ty sản xuất phân bón giả với khoản lợi nhuận dao động 270 triệu – 400 triệu đồng mỗi tháng.

Tin cùng chuyên mục

TPHCM hỗ trợ đổi xe điện
28/07/2025 07:17
Từ miễn lệ phí trước bạ, hoàn thuế theo từng chuyến xe đến vay vốn không cần thế chấp…, TPHCM đang tung loạt chính sách chưa từng có nhằm hỗ trợ người dân, nhất là tài xế công nghệ, giao hàng chuyển từ xe máy xăng sang xe điện mà không phải bỏ thêm chi phí ban đầu.
Tỷ phú Jack Ma đạp xe dạo phố đêm, “bóc” giá xe mà choáng
27/07/2025 07:20
Hình ảnh giản dị, gần gũi của tỷ phú Jack Ma trong một video được chia sẻ gần đây khiến nhiều người bất ngờ.
Đua nhau đổi xe máy xăng lấy xe điện, các hãng đem xe xăng đi đâu?
26/07/2025 02:49
Nhiều người thắc mắc sau khi bên thu xe máy xăng với số lượng khá lớn, các hãng sẽ mang số xe này đi đâu?
Better Choice Awards 2024: Giải thưởng đã trao, sản phẩm giờ ra sao?
25/07/2025 10:55
Giải xong không phải là hết: Những cái tên được vinh danh tại Better Choice Awards 2024 đang chứng minh rằng lựa chọn của người tiêu dùng, và hội đồng thẩm định, là hoàn toàn có cơ sở.