DKRA Vietnam: Condotel vẫn "ế", giao dịch biệt thự biển có xu hướng tăng

09/11/2021 18:59
Sau 3 tháng không có nguồn cung mới thì trong tháng 10/2021 phân khúc Condotel ghi nhận 1 dự án mở bán (thuộc giai đoạn tiếp theo của dự án trước đó), cung cấp ra thị trường 160 căn.

Tuy nhiên, theo DKRA Vietnam tỷ lệ tiêu thụ rất thấp – chỉ khoảng 9% (tương đương 14 căn) trên tổng giỏ hàng.

Theo đơn vị này, nguồn cung và sức cầu thị trường condotel trong tháng 10 vẫn còn ở mức rất thấp, chỉ tập trung cục bộ ở một dự án tại Bà Rịa – Vũng Tàu, trong khi đó những khu vực khác không ghi nhận có dự án mới mở bán.

Dự kiến, trong thời gian tới khi ngành du lịch hoạt động trở lại, tình hình phân khúc Condotel có thể có những cải thiện tích cực tuy nhiên không có nhiều đột biến.

Trong khi đó, loại hình biệt thự biển theo số liệu từ DKRA Vietnam, ghi nhận 4 dự án mở bán, cung cấp ra thị trường 203 căn, tăng 44% so với tháng trước. Tỷ lệ tiêu thụ trên nguồn cung mới đạt 43.8% (khoảng 89 căn), tăng 65% so với tháng 9/2021.

Nguồn cung tăng so với tháng trước và phân bổ tương đối đồng đều ở ba khu vực là Bình Định, Bình Thuận và Phú Quốc.

Sức cầu thị trường tăng tuy nhiên chỉ ở một vài dự án, tình hình chung vẫn còn ở mức rất thấp, các dự án mới mở bán đều có tình hình bán hàng tương đối chậm.

Dự kiến trong những tháng cuối năm nguồn cung tăng và tập trung chủ yếu ở những khu vực quen thuộc như Bình Thuận, Bà Rịa – Vũng Tàu, Phú Quốc.

Ở loại hình nhà phố, shophouse biển, trong tháng 10/2021 chào đón 4 dự án mở bán, cung cấp ra thị trường 194 căn, bằng 32% so với tháng trước. Tỷ lệ tiêu thụ trên nguồn cung mới ở mức thấp – khoảng 28% (tương đương 54 căn), bằng 12% so với tháng 9/2021.

Nguồn cung mới chủ yếu tập trung ở Bà Rịa – Vũng Tàu với khoảng 136 căn, chiếm 70% tổng nguồn cung mới toàn thị trường.

Nguồn cung và sức cầu giảm mạnh so với tháng trước, tuy nhiên đây vẫn là phân khúc thu hút sự quan tâm của khách hàng nhờ tiềm năng và tính thanh khoản cao.

Trong những tháng cuối năm, dự kiến phân khúc nhà phố/shophouse biển có thể sẽ có những cải thiện đáng kể về nguồn cung mới và lượng tiêu thụ, đặc biệt là các dự án ở Bình Thuận, Bà Rịa – Vũng Tàu và Khánh Hòa.

Tin mới

Kinh tế Mỹ có nguy cơ tăng trưởng âm
10 giờ trước
Các cố vấn cảnh báo kinh tế Mỹ có thể tăng trưởng âm quý IV/2025 nếu chính phủ tiếp tục đóng cửa, gây gián đoạn hàng không và hỗ trợ an sinh, đe dọa tiêu dùng dịp lễ.
Trung Quốc lại tìm ra cách tái chế thứ cả thế giới bỏ đi: Đây sẽ là "mỏ vàng" mới?
10 giờ trước
Sự chuyển đổi này đã giảm bớt áp lực lên môi trường tự nhiên, đồng thời hỗ trợ việc tiếp tục mở rộng cơ sở hạ tầng.
7 mẫu iPhone cũ giá "rẻ bèo" cũng tuyệt đối không nên mua
9 giờ trước
Nhiều mẫu iPhone được rao bán với mức giá cực kỳ rẻ, ngoại hình vẫn "ổn áp" nhưng lời khuyên dành cho bạn là "không nên mua".
Myanmar phá hủy gần 150 công trình trong "ổ lừa đảo trực tuyến" khét tiếng
9 giờ trước
Myanmar đang phá hủy một khu phức hợp lừa đảo trực tuyến nằm sát biên giới Thái Lan, nơi có phòng gym, spa, quán karaoke…
Việt Nam đã chi mức tiền kỷ lục để mua một "quốc bảo" của láng giềng
9 giờ trước
Đây là con số kỷ lục.

Tin cùng chuyên mục

VinFast của tỷ phú Phạm Nhật Vượng đang hoạt động thế nào tại nền kinh tế lớn thứ 5 thế giới?
3 giờ trước
VinFast đang ghi dấu tại Ấn Độ với doanh số tăng hơn 2.000% trong tháng 10.
Hãng xe xây nhà máy tại Việt Nam vừa ra mắt mẫu xe điện đi 2.120 km: Sạc nhanh chỉ trong 12 phút, giá khởi điểm hơn 400 triệu đồng
2 giờ trước
Mẫu sedan này có phạm vi hoạt động toàn diện lên tới 2.120 km.
Omoda & Jaecoo tiếp tục giảm giá: Omoda C5 rẻ ngang Sonet, Jaecoo J7 ‘xanh chín’ với CX-5, Tucson
10 giờ trước
Sức ép cạnh tranh trong phân khúc SUV phổ thông tăng nhiệt khi Omoda & Jaecoo tung loạt ưu đãi tháng 11/2025, đưa giá bán thực tế của các mẫu xe xuống mức thấp nhất từ trước đến nay.
Lộ ảnh chi tiết xe VinFast 'nhỏ xinh' mới tinh sắp chạy đầy đường
12 giờ trước
Đây là lần đầu tiên mẫu xe VinFast này lộ ảnh chi tiết từ trong ra ngoài.