Doanh nghiệp bất động sản tiếp tục chung tay hỗ trợ hàng tỉ đồng, vật tư y tế chống dịch tại Bình Dương

02/08/2021 13:33
Sau Tp.HCM, Bình Dương đang là địa phương có số ca nhiễm Covid-19 tăng nhanh. Trong đó, nhiều bệnh viện tại tỉnh này thiếu hụt các trang thiết bị y tế cho những bệnh nhân trở nặng. Các doanh nghiệp BĐS lại tiếp tục đồng hành với bệnh viện, hỗ trợ về vật tư y tế, số tiền hỗ trợ lên đến hàng tỉ đồng.

Tinh thần tương thân tương ái trong lúc khó khăn, dịch bệnh là không thể kể xiết. Thời gian qua, nhiều doanh nghiệp BĐS đã đóng góp vật chất để hỗ trợ Tp.HCM và các tỉnh phía Nam phòng, chống dịch bệnh. Hiện nay, sau Tp.HCM thì Bình Dương đang là "điểm nóng" về Covid-19. Trong lúc này, nhiều doanh nghiệp BĐS lại tiếp tục đồng hành với địa phương này. Những nghĩa cử cao đẹp lúc dịch bệnh thật đáng trân trọng.

Ngoài hỗ trợ các trang thiết bị y tế cho các tỉnh Đồng Nai, Long An, Đồng Tháp. Tp.HCM…thì mới đây, Tập đoàn địa ốc Kim Oanh đã trao đợt 2 cho ngành y tế tỉnh Bình Dương với 12 máy thở, 1 máy thở chuyên sâu cùng 1.000 khẩu trang N95, 800 bộ đồ bảo hộ y tế trị giá hơn 2 tỷ đồng. Trước đó, doanh nghiệp này đã trao 10 máy thở cho bệnh viên đa khoa tỉnh Bình Dương.

Tương tự, Tập đoàn Bcons quyết định sẽ hỗ trợ tỉnh Bình Dương hơn 100 máy thở, oxy, bộ thử Covid với tổng cộng dự kiến 2 tỷ. Tổng cộng đến hôm nay Bcons đã tài trợ cho các chương trình chống Covid và người nghèo Tp. HCM, Bình Dương, Đồng Nai . . . hơn 6 tỷ.

Trước đó, doanh nghiệp này cũng gửi đến từng căn hộ phần quà gồm 5 kg gạo, 1 chai nước mắm và 1 chai dầu ăn. "Với tinh thần tương thân tương ái, chia sẻ phần nào lo lắng của cư dân, chúng tôi hỗ trợ phần nào nhu yếu phẩm đến từng căn hộ cùng lời chúc cư dân bình an, nhiều sức khỏe để sớm vượt qua giai đoạn khó khăn này", đại diện Tập đoàn Bcons từng chia sẻ.

Doanh nghiệp bất động sản tiếp tục chung tay hỗ trợ hàng tỉ đồng, vật tư y tế chống dịch tại Bình Dương - Ảnh 1.

Sự ủng hộ kịp thời của các doanh nghiệp BĐS là đáng quý lúc này

Bằng những hành động thiết thực hiệu quả, nhiều doanh nghiệp BĐS vẫn đang đồng hành cũng các địa phương phòng, chống dịch bệnh. Chẳng hạn như, gần 2 năm qua, Tập đoàn Hưng Thịnh luôn đi đầu trong các hoạt động tài trợ phòng, chống dịch với kinh phí ủng hộ tính đến nay lên đến gần 150 tỷ đồng. Đại diện Hưng Thịnh cho biết, thời gian tới, tập đoàn này sẽ tiếp tục đồng hành trong nhiều hoạt động khác, cùng cả nước chung tay phòng, chống dịch bệnh cũng như tích cực hỗ trợ các đối tác, khách hàng bị ảnh hưởng.

Tương tự, Tập đoàn Novaland cũng ủng hộ mua vắc xin phòng ngừa Covid-19 với khoản kinh phí lên đến hơn 20 tỷ đồng. Trước đó, tập đoàn này cũng đã trao tặng Bệnh viện Nhân dân 115 các trang thiết bị y tế chuyên dụng, công nghệ cao như máy lọc máu liên tục, máy thở, phòng áp lực âm... Đồng thời, giúp đỡ đội ngũ cán bộ y tế trực tiếp tham gia phòng, chống dịch tại các cơ sở y tế, trung tâm cách ly có điều kiện làm việc tốt hơn.

Bình Dương là một trong những "tâm dịch" ở khu vực phía Nam, những ngày qua số ca mắc Covid-19 liên tục tăng cao. Theo các bác sĩ., mặc dù y, bác sĩ có chuyên môn cao, tận tâm đến mấy mà không có sự hỗ trợ từ máy móc hiện đại thì bệnh nhân ít có cơ hội được cứu sống. Khi nhận được các máy thở từ doanh nghiệp ủng hộ, nhiều bệnh nhân đã được cứu sống kịp thời.

Khi dịch Covid-19 bùng phát, hầu hết các bệnh viện tuyến đầu của các tỉnh này đều gặp khó khăn, cần được chi viện vật tư, thiết bị y tế chuyên dụng, nhất là máy thở. Theo ông Nguyễn Văn Lộc, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Dương, tỉnh hiện đang đẩy nhanh việc xây dựng thêm các bệnh viện dã chiến do số bệnh nhân không ngừng tăng, trong khi đó các bệnh viện này đều gặp khó khăn, cần chi viện khẩn cấp vật tư thiết bị y tế chuyên dụng, nhất là máy thở để nâng cao năng lực điều trị người mắc Covid-19.

Tại buổi tiếp nhận sự hỗ trợ từ DN BĐS, ông Nguyễn Văn Lộc đã gửi lời cảm ơn tinh thần trách nhiệm và sự chung tay góp sức của doanh nghiệp. Với những đóng góp ý nghĩa này, tỉnh sẽ có thêm nguồn lực để hỗ trợ công tác phòng chống dịch, đặc biệt là hỗ trợ điều trị bệnh nhân Covid-19.

Tin mới

Lễ ký kết với các đại lý phân phối dự án Vera Diamond City Quảng Ninh
10 giờ trước
Các đại lý bất động sản đầu tiên sẽ tham gia phân phối dự án Vera Diamond City cho giai đoạn thương mại hóa dự án. Đây là sự kiện đánh dấu bước khởi đầu cho hành trình mở rộng hợp tác bền vững kết nối chuỗi giá trị từ Chủ đầu tư đến tay khách hàng.
Những loại gạo nào có cơ hội ở thị trường nhập khẩu gạo tới 90%?
9 giờ trước
Gạo tẻ trắng, gạo thơm xay xát/tróc vỏ và gạo nếp đang là những mặt hàng có thể đẩy mạnh xuất khẩu vào Singapore.
Dò kim loại trên cánh đồng, người đàn ông tìm thấy kho báu quý giá
9 giờ trước
Đồng tiền vàng độc đáo và hiếm có này đã được một người đàn ông dò kim loại phát hiện trên cánh đồng.
Sắp có công viên 1.300 tỷ đồng gần di sản thiên nhiên thế giới, hợp lực với dự án lớn nhất lịch sử Vingroup?
9 giờ trước
Công viên này cũng do Tập đoàn Vingroup làm chủ đầu tư.
Trương Ngọc Ánh từng điều hành, đại diện của loạt công ty trước khi bị bắt
9 giờ trước
Diễn viên - doanh nhân Trương Ngọc Ánh bị bắt vì cáo buộc lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản, khép lại chuỗi năm tháng hào quang xen lẫn bê bối trong kinh doanh.

Tin cùng chuyên mục

Jaecoo J7 AWD Individual chính thức ra mắt tại Việt Nam: Giá ưu đãi 799 triệu đồng, thêm hệ dẫn động 4 bánh
8 giờ trước
Phiên bản dẫn động 4 bánh toàn thời gian của Jaecoo J7 vừa được giới thiệu tại Việt Nam, bổ sung lựa chọn cho phân khúc SUV hạng C với khả năng vận hành linh hoạt và nhiều trang bị hỗ trợ người lái.
Sâu 300m dưới lòng đất, phát hiện 1 triệu tấn đất hiếm sau 3 năm khảo sát
6 giờ trước
Tổng trữ lượng có thể lên đến 20 triệu tấn nhưng cần thực hiện thêm khảo sát.
Trung Quốc rót 143 tỷ USD quyết thâu tóm một lĩnh vực quan trọng của thế giới: Đầu tư mạnh tay từ Âu sang Á nhưng mới chỉ 25% dự án hoàn thiện
8 giờ trước
Các tập đoàn của Trung Quốc ở lĩnh vực xe điện và pin đã rót tới 143 tỷ USD vào các dự án ở nước ngoài.
Ra mắt xe ghế ngồi cao cấp THACO Cruizer 120S thế hệ mới phiên bản 29 chỗ
9 giờ trước
Vừa qua, THACO AUTO chính thức giới thiệu THACO Cruizer 120S thế hệ mới phiên bản 29 chỗ, đánh dấu bước tiến trong chiến lược phát triển dòng xe bus ghế ngồi cao cấp, khẳng định vị thế hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất và cung ứng xe bus tại thị trường Việt Nam.