Doanh nghiệp dệt may xoay sở đủ cách ổn định lao động

03/03/2023 21:21
Ngành dệt may, da giày là một trong những ngành đang cắt giảm nhiều lao động, vì lượng hàng tồn kho tăng, đơn hàng sụt giảm, từ xuất khẩu lẫn trong nước.

Phải cắt giảm người và giảm chi phí là điều không doanh nghiệp nào mong muốn, bởi khi đơn hàng tăng trở lại họ sẽ không xoay sở kịp người để làm. Nhiều doanh nghiệp phải tìm đủ mọi cách để vẫn giữ được ổn định nhân lực cho công ty.

Tích cực tìm kiếm khách hàng mới ở những thị trường ngách, thị trường phi truyền thống; linh hoạt điều chỉnh kế hoạch sản xuất theo từng tuần, từng tháng và giảm size hàng trong mỗi đơn hàng; nâng cao chất lượng sản phẩm để thuyết phục các khách hàng khó tính; không lấy lợi nhuận làm mục tiêu… là những cách Công ty TNHH Viking Việt Nam đang áp dụng để đảm bảo việc làm ở mức tương đối cho công nhân , nhằm giữ chân người lao động.

Doanh nghiệp dệt may xoay sở đủ cách ổn định lao động - Ảnh 1.

Doanh nghiệp dệt may xoay sở đủ cách ổn định lao động. Ảnh minh họa.

Ngoài ra, các doanh nghiệp cũng tăng cường kết nối với các nhà trọ để kêu gọi chủ nhà trọ giảm tiền thuê nhà, tiếp tục duy trì và đẩy mạnh các gói vay ưu đãi cho công nhân thông qua tổ chức tài chính vi mô CEP, cũng như sớm triển khai các giải pháp để công nhân yên tâm với công việc mà mình đang gắn bó.

Theo các chuyên gia, các doanh nghiệp cần phải bám sát về thông tin và diễn biến thị trường, khai thác điểm mạnh khi Việt Nam đã tham gia nhiều hiệp định thương mại để đẩy mạnh xuất khẩu, gia tăng giá trị cho doanh nghiệp.

Đồng thời, doanh nghiệp cần thực hiện nhiều giải pháp để chủ động nguyên liệu sản xuất, đảm bảo đáp ứng đủ về đơn hàng, khi ngành công nghiệp nguyên phụ liệu may mặc của nước ta còn thiếu và yếu.

Tin mới

Giá dầu thủng 60 USD/thùng vì triển vọng đàm phán Nga - Ukraine và dữ liệu kinh tế yếu ở Trung Quốc
9 giờ trước
Giá dầu thế giới đã giảm mạnh trong phiên giao dịch ngày thứ Ba, lần đầu tiên rơi xuống dưới ngưỡng 60 USD/thùng kể từ tháng 5, trong bối cảnh thị trường đồng thời chịu tác động từ triển vọng hòa bình giữa Nga và Ukraine cũng như các tín hiệu suy yếu từ nền kinh tế Trung Quốc.
Máy bay lao thẳng xuống khu dân cư, nhiều người thiệt mạng
8 giờ trước
Một chiếc máy bay tư nhân cỡ nhỏ đã rơi tại khu vực trung tâm Mexico vào ngày 15/12 (giờ địa phương) khiến ít nhất 7 người thiệt mạng. Vụ tai nạn xảy ra trong lúc máy bay đang cố gắng thực hiện hạ cánh khẩn cấp.
Báo cáo việc làm Mỹ tăng vượt dự báo, tỷ lệ thất nghiệp 'nhấp nháy đỏ': Biến số then chốt cho quyết định lãi suất của Fed tháng 1
8 giờ trước
Ngày 16/12, Cục Thống kê Lao động đã công bố báo cáo việc làm phi nông nghiệp của tháng 10 và tháng 11.
Phản ứng với thuế quan của Mỹ, Campuchia ‘noi gương’ Trung Quốc làm 1 việc
8 giờ trước
Tới nay, đã có 10 quốc gia và vùng lãnh thổ đang đàm phán hoặc đã chính thức nộp đơn xin gia nhập khối liên kết kinh tế lớn thứ 3 thế giới.
Các trạm đo không khí liệu có "gian dối" số liệu không? - Sao Hà Nội lúc nào cũng ô nhiễm hơn phương Tây?
8 giờ trước
Liệu các đơn vị tư nhân như IQAir – vốn kinh doanh các sản phẩm xử lý không khí – có đang cố tình "thổi phồng" số liệu để kích cầu tiêu dùng hay không?

Tin cùng chuyên mục

Bắt tạm giam Huỳnh Đức Vân, những ai là bị hại cần liên hệ ngay cơ quan công an
3 giờ trước
Công an Đà Nẵng vừa triệt phá thành công một chuyên án lừa đảo chiếm đoạt tài sản trong kinh doanh đa cấp tiền ảo với tính chất đặc biệt nghiêm trọng, quy mô hoạt động trên toàn quốc, số tiền chiếm đoạt lên đến hàng nghìn tỷ đồng.
Gaming phone mạnh nhất thị trường REDMAGIC 11 Pro vừa mở đặt trước, giá từ 18,99 triệu đồng
2 ngày trước
Từ nay đến ngày 17/12, FPT Shop triển khai chương trình đặt trước REDMAGIC 11 Pro – mẫu gaming phone cao cấp mới nhất của REDMAGIC, đánh dấu đợt mở bán sớm nhất tại Việt Nam.
Home Credit lọt top 10 Doanh nghiệp Bền vững lĩnh vực Thương mại - Dịch vụ
3 ngày trước
Lần thứ tư liên tiếp được VCCI vinh danh, giải thưởng này là sự khẳng định mạnh mẽ cho bước tiến vượt bậc của Home Credit Việt Nam trong chiến lược phát triển bền vững suốt 17 năm qua.
'Bé 3' VF 3 vừa giúp VinFast lập một kỷ lục 'vô đối'
3 ngày trước
Với tổng cộng 40.660 xe được bàn giao tính đến hết tháng 11 năm 2025, VinFast VF 3 đã chính thức vượt qua kỷ lục doanh năm ngoái của mẫu xe "anh em" là VF 5.