Doanh nghiệp mong "tín hiệu" giảm lãi suất sẽ đi vào cuộc sống

07/03/2023 05:41
Sáng 6/3 Ngân hàng Nhà nước thông tin, các ngân hàng thương mại đã đồng thuận giảm lãi suất tiền gửi. Đây là tín hiệu vui đối với các doanh nghiệp, bởi điều này sẽ góp phần giúp các Ngân hàng tính đến việc hỗ trợ giảm lãi suất vay.

Theo đó, có 4 ngân hàng thương mại giảm 0,2%/năm so với mức lãi suất niêm yết của từng ngân hàng tính từ ngày 27/2/2023 đối với nhóm kỳ hạn từ 6 đến 12 tháng. Các ngân hàng thương mại cổ phần giảm 0,5%/năm so với mức lãi suất của từng ngân hàng tính từ ngày 27/2/2023 đối với nhóm kỳ hạn từ 6 đến 12 tháng.

Việc đồng thuận giảm lãi suất tiền gửi sẽ giúp các ngân hàng thương mại giảm chi phí, qua đó có điều kiện để giảm lãi suất cho vay, hỗ trợ doanh nghiệp và nền kinh tế, nhất là đối với các lĩnh vực ưu tiên.

Doanh nghiệp mong tín hiệu giảm lãi suất sẽ đi vào cuộc sống - Ảnh 1.

Doanh nghiệp cần lãi suất vay hợp lý để ổn định sản xuất (Ảnh: MH)

Trước thông tin này, ông Nguyễn Ngọc Hòa, Chủ tịch Hội Doanh nghiệp TP.HCM cho biết, Hội đang nắm lại tình hình thực tế của doanh nghiệp.

Theo ông Hòa: "Bây giờ Hội đang nắm lại tình hình, nguyên tắc là lãi suất đầu vào, lãi suất huy động giảm thì làm cơ sở để giảm lãi suất đầu ra. Sau cuộc họp tiếp xúc giữa ngân hàng, doanh nghiệp và UBND TP thì có tín hiệu vui, còn tín hiệu đó đi vào cuộc sống như thế nào thì chúng tôi đang kiểm tra, nắm lại thông tin".

Theo Ngân hàng Nhà nước, các ngân hàng thương mại báo cáo, trong tháng 2/2023, mặt bằng lãi suất đã ổn định và thực tế, lãi suất trên thị trường đã có xu hướng giảm. Lãi suất cho vay bình quân phát sinh mới đã giảm khoảng 0,4%/năm (so với cuối năm 2022) và đã có 22 ngân hàng thương mại giảm lãi suất cho vay bình quân./.

Tin mới

Thêm một quốc gia Đông Nam Á được chấp thuận xuất khẩu sầu riêng sang Trung Quốc
59 phút trước
Quốc gia này hiện có hơn 20.000 ha diện tích trồng sầu riêng.
CSGT làm gì khi camera AI 'phủ kín' phố phường?
2 giờ trước
Giải đáp câu hỏi nêu trên, tại họp báo do Bộ Công an tổ chức chiều 15/12, đại diện Cục CSGT cho biết, dù hệ thống camera AI ngày càng phát huy hiệu quả, song tình hình tai nạn và vi phạm giao thông vẫn diễn biến phức tạp, đòi hỏi lực lượng CSGT tiếp tục trực tiếp thực thi nhiệm vụ trên đường.
Cổ phiếu nhà sản xuất phốt pho vàng lớn nhất Việt Nam "nằm sàn" với thanh khoản cao kỷ lục, gần 4% công ty "đổi chủ"
2 giờ trước
Có thời điểm lực cung dồn dập khiến lượng cổ phiếu dư bán giá sàn “chất” lên tới hàng triệu đơn vị.
Phê duyệt chuyến công tác Singapore gần 7 tỷ đồng: Một cơ quan rơi vào tâm điểm của sự chỉ trích ở Mỹ
2 giờ trước
Chuyến công tác này được thông qua trong bối cảnh tổ chức này đang chật vật vận hành do thiếu nhân viên và nguồn lực, một phần do việc chính phủ Mỹ đóng cửa.
3 ngày nữa, Gia Lai khởi công loạt dự án tổng vốn 56.616 tỉ đồng
2 giờ trước
Gia Lai sẽ khởi công loạt dự án 56.616 tỉ đồng vào ngày 19.12, trải rộng các lĩnh vực hạ tầng giao thông, công nghiệp, du lịch…, tạo cú hích phát triển kinh tế - xã hội, chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Tin cùng chuyên mục

Gaming phone mạnh nhất thị trường REDMAGIC 11 Pro vừa mở đặt trước, giá từ 18,99 triệu đồng
2 ngày trước
Từ nay đến ngày 17/12, FPT Shop triển khai chương trình đặt trước REDMAGIC 11 Pro – mẫu gaming phone cao cấp mới nhất của REDMAGIC, đánh dấu đợt mở bán sớm nhất tại Việt Nam.
Home Credit lọt top 10 Doanh nghiệp Bền vững lĩnh vực Thương mại - Dịch vụ
3 ngày trước
Lần thứ tư liên tiếp được VCCI vinh danh, giải thưởng này là sự khẳng định mạnh mẽ cho bước tiến vượt bậc của Home Credit Việt Nam trong chiến lược phát triển bền vững suốt 17 năm qua.
'Bé 3' VF 3 vừa giúp VinFast lập một kỷ lục 'vô đối'
3 ngày trước
Với tổng cộng 40.660 xe được bàn giao tính đến hết tháng 11 năm 2025, VinFast VF 3 đã chính thức vượt qua kỷ lục doanh năm ngoái của mẫu xe "anh em" là VF 5.
Chạm đáy lịch sử: iPhone 17 Pro Max, iPhone 16, Galaxy Z Fold7 giảm giá sốc nhân dịp Sale ngày đôi
12/12/2025 09:18
Hàng loạt mẫu điện thoại "hot" đang giảm giá sốc nhân Sale ngày đôi 12/12.