Doanh nghiệp Thái Lan mua 34% cổ phần Công ty Cổ phần Nước mặt sông Đuống

02/11/2019 22:01
Theo nguồn tin riêng của Báo Xây dựng, ngày 8/8/2019, Công ty Cổ phần đại chúng điện và nước WHA (gọi tắt là WHA) một doanh nghiệp Thái lan đã cho phép Công ty WHAUP (SG)2DR PtE.Ltd là một công ty con của WHAUP (SG)1DR PtE.Ltd ký hợp đồng mua bán với ông Đỗ Tất Thắng - một cổ đông của Công ty Cổ phần Nước mặt sông Đuống (SDWTP) để mua 33.986.774 cổ phần, tương đương với 34% tổng số cổ phần của SDWTP.

Tổng giá trị của giao dịch là 2.073,19 tỷ đồng (tương đương 2,76296 tỷ Bath với tỷ giá giao dịch là 0,0013 Bath/VND theo tỷ giá giao dịch bình quân của Ngân hàng Thương mại Thái Lan công bố ngày 7/8/2019.

Ngày 25/10/2019, WHAUP (SG)2DR PtE.Ltd đã chính thức có báo cáo gửi Chủ tịch Sở Giao dịch chứng khoán Thái lan thông báo giao dịch đã được hoàn tất.

Như vậy, SDWTP đã chính thức có cổ đông nước ngoài nắm giữ 34% tổng số cổ phần.

Cũng theo WHA, Nhà máy nước mặt sông Đuống có công suất 54.750.000 m3/năm cho giai đoạn 1A đã vận hành thương mại quý I/2019. SDWTP đang đầu tư xây dựng giai đoạn 1B với công suất 54.750.000 m3/năm (dự kiến hoàn thành cuối năm 2019).

Cơ cấu cổ đông của SDWTP trước khi giao dịch: Tập đoàn nước Aqua one 40.984.051 cổ phần; WUPSD 0 cổ phần; Quỹ đầu tư chứng khoán Sài gòn 10.000.000 cổ phần; Công ty nước sạch Hà Nội 9.996.110 cổ phần; Công ty TNHH MTV ứng dụng công nghệ mới và du lịch 4.998.005 cổ phần.

Tin mới

Bóc tách trang bị VinFast Minio Green từ loạt ảnh nội, ngoại thất rò rỉ sớm: Cụm đèn 'ăn tiền', bên trong có nhiều điểm thực dụng
3 giờ trước
VinFast Minio Green đã lộ ảnh thực tế nội và ngoại thất. Mẫu xe giá 269 triệu đồng này có thiết kế nhỏ nhưng thực dụng.
Người sống sót duy nhất khi máy bay vỡ tan, rơi từ độ cao 3.000 mét xuống đất: Vì sao chuyện vô lý như vậy có thể xảy ra?
4 giờ trước
Máy bay đã gặp thảm kịch đột ngột, vỡ tan giữa không trung.
Đắt hơn cả cherry Mỹ, một loại quả quen thuộc ở Việt Nam trở thành thực phẩm xa xỉ ở Trung Quốc
4 giờ trước
Loại quả này có giá lên tới hơn 1 triệu đồng/kg.
Mitsubishi Xforce bản ‘base’ trở lại sau khan hàng, hãng khuyến mãi thêm 45 triệu đồng, tăng sức cạnh tranh trước Yaris Cross
4 giờ trước
Tháng 6 này, Mitsubishi vẫn duy trì doanh số ổn định với Xpander lọt top 10 bán chạy, đồng thời giữ khuyến mãi với các dòng xe quen thuộc, trong đó có Xforce - mẫu xe từng “thiệt thòi” hơn đối thủ khi khan hàng phiên bản giá dễ tiếp cận nhất.
Tại sao các hộ kinh doanh đóng cửa hàng loạt?
5 giờ trước
Việc nhiều hộ kinh doanh đồng loạt nghỉ bán trùng với thời điểm các lực lượng chức năng đồng loạt ra quân kiểm tra, xử lý các vi phạm về buôn lậu, gian lận thương mại...

Tin cùng chuyên mục

Nóng: Novaland đạt thỏa thuận gia hạn 2 lô trái phiếu đầu tiên
24/03/2023 12:39
Lần đầu tiên, Novaland đạt thỏa thuận với trái chủ trong việc gia hạn thời gian đáo hạn với 2 lô trái phiếu có tổng giá trị 1.750 tỷ đồng.
Startup xe đạp trợ lực Wiibike của nữ CEO xinh đẹp từng được Shark Phú "săn đón" hiện kinh doanh ra sao?
24/03/2023 10:47
Sau 1 năm lên sóng Shark Tank mùa 4, Startup Wiibike của nữ CEO xinh đẹp Thu Hằng đã tăng doanh thu hơn 6 lần. Công ty này cũng mở nhượng quyền mô hình cà phê xe đạp.
Cơn đau đầu của Starbucks: Khách hàng chỉ 'tự thưởng' ly cà phê giá 100.000 đồng 1 lần/tuần, chịu thua trước những chuỗi bán giá 17.000 đồng/ly
24/03/2023 09:39
Starbucks đang ở trong cuộc chiến giá khốc liệt khi cà phê của họ được liệt vào dạng "bán xa xỉ".
Con đường nào đưa Toshiba từ biểu tượng về thiết bị điện tử, năng lượng hạt nhân... đến bán mình, hủy niêm yết?
24/03/2023 09:02
Không chỉ tại Việt Nam mà ở nhiều nơi trên toàn thế giới, cái tên Toshiba là sự đảm bảo cho chất lượng của những sản phẩm điện máy. Với lịch sử gần 150 năm tuổi, Toshiba đã gây dựng được thương hiệu của mình ở khắp nơi.