Doanh nghiệp xuất khẩu tăng tốc tìm kiếm đơn hàng mới

04/03/2021 12:07
Dịch bệnh Covid-19 vẫn còn những tác động không nhỏ đến hoạt động sản xuất kinh doanh, các doanh nghiệp xuất khẩu tại tỉnh Phú Yên đã chủ động tìm kiếm đơn hàng từ sớm.

Ngày đầu tiên trở lại làm việc sau thời gian nghỉ Tết nguyên đán Tân Sửu, hơn 80% công nhân của Xí nghiệp Chế biến song mây xuất khẩu- Rapexco Hòa Hiệp, huyện Đông Hòa, tỉnh Phú Yên đã phải lên lịch làm việc 2 ca liên tục để kịp đơn hàng đã được đối tác đặt từ trước Tết.

Cùng với các công nhân khác, bà Ngô Thị Thao phấn khởi khi ngay từ đầu năm đã bắt tay vào sản xuất: "Năm vừa rồi mặc dù có dịch nhưng công việc ở đây vẫn duy trì tốt. Mình vẫn giữ được công việc tốt, mong sao năm mới kiểm soát được dịch bệnh để có công việc ổn định".

Ông Roberto C.Sobang, Giám đốc Điều hành Nhà máy Rapexco Hòa Hiệp, ở thị xã Đông Hòa cho biết, ngoài lợi nhuận, uy tín trước các đối tác, doanh nghiệp còn quan tâm đến lực lượng sản xuất đã gắn bó nhiều năm qua trong thời điểm hiện nay.

“Chúng tôi cố gắng duy trì đơn hàng để có công việc cho người lao động. Các đơn hàng này có từ trước Tết nên phải làm ngay mới xuất kịp. Do các nước bị dịch bệnh, họ ngưng sản xuất nên giờ đây công ty làm rất nhiều, người lao động cũng có thu nhập ổn định” - ông Roberto C.Sobang nói.

Tại tỉnh Phú Yên, chế biến thủy sản và sản phẩm đồ mây tre nội thất, ngoài trời là 2 lĩnh vực vẫn có được đơn hàng đều đặn từ các đối tác nước ngoài. Ngoài việc đầu tư thêm thiết bị để nâng cao chất lượng sản phẩm xuất khẩu, nhiều doanh nghiệp đã chủ động thay đổi mẫu mã sản phẩm, tìm nguồn nguyên liệu mới thay thế với giá thành thấp hơn nhưng vẫn đảm bảo chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm, tiết giảm chi phí sản xuất.

Bà Cao Thị Phượng, Phó Giám đốc Công ty TNHH Thủy sản MOCS Việt Nam cho rằng: chủ động bố trí nhân lực hợp lý để tận dụng cơ hội đáp ứng yêu cầu của các đối tác là những giải pháp mà các doanh nghiệp xuất khẩu trong tỉnh áp dụng nhằm hạn chế thấp nhất tác động của dịch bệnh Covid-19.

“Trong thời gian dịch Covid-19, Công ty cũng tạo được ổn định cuộc sống cho công nhân. Đơn hàng được nhập về đều để công nhân có việc làm thu nhập Trong năm mới, mong ước dịch bệnh được đẩy lùi, doanh nghiệp ổn định sản xuất, cải thiện đời sống tốt hơn” - bà Cao Thị Phượng cho biết.

Tin mới

Chủ tịch sinh năm 1990 của Pramac Group qua đời
2 giờ trước
Thông tin từ gia đình cho biết doanh nhân Hà Quang Dũng (sinh năm 1990) – Chủ tịch HĐQT Pramac Group vừa từ trần.
Không phải Singapore, hộ chiếu nước Asean này quyền lực hơn cả Mỹ
44 phút trước
Đây là quốc gia nào?
BIDV: Điểm tựa tài chính - công nghệ
30 phút trước
Các đơn vị cung cấp giải pháp phần mềm đã phát triển nhiều công cụ hỗ trợ để giúp khách hàng theo dõi thu chi đơn giản, xuất hóa đơn chính xác, giảm gánh nặng sổ sách, kê khai thủ công…
Gặp Thủ tướng, lãnh đạo Tập đoàn giữ thế độc tôn trong ngành CN 1.000 tỷ USD muốn "làm tổ" tại Việt Nam
6 phút trước
Đây là doanh nghiệp đóng vai trò mắt xích trung tâm trong chuỗi giá trị ngành công nghiệp nghìn tỷ USD, có thể chi phối trực tiếp tới lộ trình phát triển của nhiều tập đoàn hàng đầu thế giới khác.
"2026 là năm cách mạng, chuyển đổi chủng loại xăng dầu"
1 phút trước
Dự kiến, từ 1-6-2026 sẽ phối trộn cung ứng xăng E10 ra thị trường, theo đó Bộ Công Thương yêu cầu doanh nghiệp đảm bảo nguồn cung đưa ra thị trường.

Tin cùng chuyên mục

Mỹ làm chuyện ngược đời: Biến mỏ vàng thành kho lạnh khổng lồ để chứa một thứ "không mùi, không màu"
16 phút trước
“Đây là lần đầu tiên chúng tôi thực hiện một dự án lớn như thế này,” Lluís Miralles Verge, trưởng nhóm dự án cho biết.
Hãng xe xây nhà máy tại Việt Nam ra mắt SUV mới nhiều phiên bản, giá khởi điểm chỉ hơn 200 triệu đồng
3 giờ trước
Mẫu xe bao gồm nhiều phiên bản gồm hybrid, thuần điện và động cơ đốt trong với giá từ hơn 200 triệu đồng.
Hãng xe Trung Quốc ‘xây tổ’ ở Hưng Yên tuyển dụng hàng trăm vị trí, chuẩn bị vận hành nhà máy 120.000 xe/năm
5 giờ trước
Các vị trí tuyển dụng gồm kỹ sư cơ khí, điện – điện tử, kỹ thuật ô tô, công nhân lành nghề…
Nhà xưởng xây sẵn tiếp tục hút vốn, BW Industrial thành lập liên doanh hợp tác
1 ngày trước
Thành lập liên doanh hợp tác chiến lược trị giá 120 triệu USD cùng 1 tổ chức đầu tư quốc tế, BW Industrial cho thấy phân khúc nhà xưởng xây sẵn vẫn nằm trong tầm ngắm của các tổ chức đầu tư quốc tế tại Việt Nam.