Doanh thu của Hermes vẫn tăng mạnh bất chấp đại dịch

23/04/2021 15:11
“Cơn khát” hàng xa xỉ của người tiêu dùng châu Á đã giúp Hermes không chỉ trụ vững mà còn mạnh mẽ vượt qua đại dịch.

Doanh số bán hàng của đế chế thời trang Hermes vẫn tiếp tục tăng mạnh bất chấp đại dịch, khi các khách hàng giàu có trên toàn thế giới không ngừng săn đuổi những chiếc túi Birkin - biểu tượng của sự giàu có và độc quyền.

Theo tuyên bố đưa ra hôm 22/4, doanh thu quý I vừa qua của Hermes đã tăng 44% lên 2,08 tỷ euro (tương đương 2,51 tỷ USD), cao hơn nhiều so với con số 27% mà các chuyên gia phân tích dự báo trước đó. Các mặt hàng da và yên ngựa là dòng sản phẩm có doanh thu lớn nhất, với mức tăng 34%.

Việc đặt ra giới hạn về số lượng sản xuất và bán ra các sản phẩm như khăn lụa và túi xách xa xỉ đã góp phần tạo nên những chiến lược bí ẩn cũng như quyền lực cho một trong những thương hiệu thời trang hàng đầu thế giới này.

Dù nhiều quốc gia châu Âu đã thực hiện chiến lược phong tỏa từ đầu năm tới nay, song “cơn khát” hàng xa xỉ của người tiêu dùng châu Á đã giúp Hermes không chỉ trụ vững mà còn mạnh mẽ vượt qua đại dịch. Theo báo cáo mới nhất, doanh số của tập đoàn tại châu Á đã tăng tới 74%. Cũng trong khoảng thời gian này, Hermes đã mở thêm cửa hàng tại Tokyo (Nhật Bản) nhằm tiếp cận sâu hơn thị trường tiềm năng này.

Cổ phiếu của Hermes hiện cũng được giao dịch ở mức giá kỷ lục. Đầu tuần trước, cổ phiếu của tập đoàn lần đầu tiên đã vượt ngưỡng 1.000 euro/cổ phiếu.

Tin mới

Chủ tịch CMC kiến nghị cơ chế dữ liệu và giá điện trung tâm dữ liệu tại phiên họp Ban Chỉ đạo kinh tế tư nhân
10 giờ trước
Sáng 31/1, tại trụ sở Chính phủ, Phạm Minh Chính chủ trì phiên họp lần thứ tư Ban Chỉ đạo quốc gia triển khai Nghị quyết 68 về phát triển kinh tế tư nhân.
Doanh thu quý IV tăng 47%, Vietjet tăng trưởng mạnh mẽ, mở rộng mạng bay quốc tế trong năm 2025
10 giờ trước
Công ty Cổ phần Hàng không Vietjet (HOSE: VJC) công bố kết quả kinh doanh ghi nhận doanh thu và lợi nhuận tăng trong quý IV và cả năm 2025.
Thủ tướng: Xây dựng cơ chế giao nhiệm vụ, việc lớn, việc khó, việc đột phá cho doanh nghiệp
9 giờ trước
Thủ tướng Phạm Minh Chính chỉ đạo tại phiên họp của Ban Chỉ đạo quốc gia triển khai Nghị quyết số 68 của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế tư nhân, sáng 31/1.
Gặp lãnh đạo DN rót 1,8 tỷ USD vào Việt Nam, Thủ tướng đề nghị 1 việc đặc biệt ở tỉnh Quảng Ninh
9 giờ trước
Tập đoàn là nhà cung cấp sợi bọc dẻo lớn nhất thế giới đã có 20 năm đầu tư và làm việc tại Việt Nam.
Công ty vàng, bạc có động thái lạ khi giá vàng, bạc lao dốc
9 giờ trước
Giá vàng, bạc có phiên giảm mạnh nhất trong lịch sử, nhiều công ty bất ngờ thông báo tạm ngừng giao dịch.

Tin cùng chuyên mục

Mazda CX-5 không chỉ đắt hàng ở Việt Nam mà còn bán quá khủng trên toàn cầu, lập thêm kỷ lục mới trong lịch sử của hãng
9 giờ trước
Mẫu SUV chủ lực Mazda CX-5 vừa xác lập kỷ lục 5 triệu xe sau 14 năm, trở thành dòng xe đạt cột mốc này nhanh nhất lịch sử thương hiệu. Sự bứt phá này khẳng định vị thế dẫn đầu của mẫu xe trong phân khúc SUV toàn cầu.
Thuế ô tô nào cơ? Hãng xe xăng 'quốc dân' ở Việt Nam vẫn đang bay cao trên đỉnh doanh số toàn cầu năm 2025 với 10,5 triệu xe bán ra
17 giờ trước
Toyota vừa công bố bán được 10,5 triệu xe trong năm 2025, tăng trưởng 3,7% và dẫn đầu thị trường ô tô toàn cầu.
Khách Việt quay lưng với sedan: Phân khúc gầm thấp đối mặt kỷ nguyên suy thoái
1 ngày trước
Dòng xe sedan tại Việt Nam trải qua một năm kinh doanh đầy biến động với doanh số sụt giảm kỷ lục, nhiều hãng xe phải khai tử những tên tuổi từng là biểu tượng.
Thua 'nấm lưng trắng bụng' trước BYD trong năm qua, Tesla của Elon Musk lập tức dồn tiền tấn cho 2 mảng chiến lược - một trong số đó dự báo đạt 5.000 tỷ USD
1 ngày trước
Tesla chi kỷ lục 20 tỷ USD để dồn lực vào robot và AI sau khi mất ngôi vị số một vào tay đối thủ Trung Quốc BYD.