Doanh thu Điện Máy Xanh tháng 10 xuống thấp nhất kể từ đầu năm, 4 tháng gần đây không tăng trưởng dù vẫn chuỗi vẫn đều đặn mở điểm mới

24/11/2018 14:57
Nếu không tính tháng Tết, doanh thu Điện Máy Xanh trong tháng 10 đã xuống thấp nhất kể từ đầu năm. Trong khi đó, chuỗi Bách Hóa Xanh tiếp tục tăng trưởng ổn định.

Thế Giới Di Động vừa công bố kết quả kinh doanh 10 tháng năm 2018 với doanh thu 72.275 tỷ đồng, tăng trưởng 36% so với cùng kỳ năm trước và lợi nhuận đạt 2.413 tỷ đồng, tăng trưởng 33%.

So với kế hoạch cả năm, Thế Giới Di Động đã hoàn thành 84% chỉ tiêu doanh thu và 93% chỉ tiêu lợi nhuận.

Đáng chú ý, tháng 10 vừa qua, doanh thu của chuỗi Điện Máy Xanh chỉ đạt 3.548 tỷ đồng, thấp nhất kể từ đầu năm đến nay (nếu không tính tháng 3, là tháng Tết). Trong 4 tháng trở lại đây, doanh thu Điện Máy Xanh gần như không tăng trưởng, cho dù chuỗi này vẫn đều đặn mở rộng và đã nâng số cửa hàng lên 740, tăng 63 cửa hàng so với hồi đầu năm.

Đối với chuỗi Thế Giới Di Động, doanh thu đã đi ngang trong suốt 1 năm qua và đang duy trì ở mức 2.800 tỷ đồng/tháng. Tính từ đầu năm đến nay, chuỗi này đã đóng 34 cửa hàng.

Doanh thu Điện Máy Xanh tháng 10 xuống thấp nhất kể từ đầu năm, 4 tháng gần đây không tăng trưởng dù vẫn chuỗi vẫn đều đặn mở điểm mới - Ảnh 1.

Trong khi đó, Bách Hóa Xanh vẫn đều đặn tăng trưởng, doanh thu đạt 467 tỷ đồng trong tháng 10. Từ hơn 20 cửa hàng "thịt tươi – cá lội" được triển khai thử nghiệm đầu năm nay, đến cuối tháng 10, Bách Hóa Xanh đã có 270 cửa hàng tiêu chuẩn và cửa hàng quy mô lớn (tương đương với 65% số cửa hàng hiện hữu) tại Tp.HCM, Bình Dương, Long An và Đồng Nai; trong đó bao gồm 18 cửa hàng lớn và 15 cửa hàng tại các tỉnh lân cận.

Các cửa hàng tiêu chuẩn đã hoạt động ổn định tiếp tục tăng trưởng doanh thu bình quân, đạt khoảng 1,15 tỷ đồng/cửa hàng/tháng


Tin mới

Vừa gia nhập thị trường Trung Quốc chưa được bao lâu, đối thủ sầu riêng của Thái Lan, Việt Nam bất ngờ gặp khó, năng suất thấp nhất trong 1 thập kỷ
4 giờ trước
Tham vọng chiếm lĩnh thị trường sầu riêng Trung Quốc của quốc gia này đang đứng trước thách thức.
Sầu riêng loạn giá, xuất khẩu giảm sâu
4 giờ trước
Giá sầu riêng ở vùng trồng giảm sâu nhưng giá bán lẻ nội địa vẫn ở mức cao và chênh lệch giữa nhiều điểm bán
Elon Musk cần một 'Tim Cook' cho Tesla
28 phút trước
Nhiều người tin rằng Tesla đang bước vào giai đoạn cần ổn định, tinh chỉnh để tối ưu hiệu quả vận hành và cần một vị CEO theo kiểu Tim Cook.
Không riêng Việt Nam, Su-30 được rất nhiều quốc gia chọn mua vì lý do đặc biệt này
13 phút trước
Nhiều quốc gia sau khi cân nhắc với các lựa chọn phương Tây như Rafale cuối cùng đều chốt tiêm kích Su-30 của Nga.
Nắng nóng, cam sành "giải cứu" tăng giá
39 phút trước
Tại TP HCM, cam sành bán dọc nhiều tuyến đường trương bảng giải cứu bất ngờ tăng giá

Tin cùng chuyên mục

Nóng: Novaland đạt thỏa thuận gia hạn 2 lô trái phiếu đầu tiên
24/03/2023 12:39
Lần đầu tiên, Novaland đạt thỏa thuận với trái chủ trong việc gia hạn thời gian đáo hạn với 2 lô trái phiếu có tổng giá trị 1.750 tỷ đồng.
Startup xe đạp trợ lực Wiibike của nữ CEO xinh đẹp từng được Shark Phú "săn đón" hiện kinh doanh ra sao?
24/03/2023 10:47
Sau 1 năm lên sóng Shark Tank mùa 4, Startup Wiibike của nữ CEO xinh đẹp Thu Hằng đã tăng doanh thu hơn 6 lần. Công ty này cũng mở nhượng quyền mô hình cà phê xe đạp.
Cơn đau đầu của Starbucks: Khách hàng chỉ 'tự thưởng' ly cà phê giá 100.000 đồng 1 lần/tuần, chịu thua trước những chuỗi bán giá 17.000 đồng/ly
24/03/2023 09:39
Starbucks đang ở trong cuộc chiến giá khốc liệt khi cà phê của họ được liệt vào dạng "bán xa xỉ".
Con đường nào đưa Toshiba từ biểu tượng về thiết bị điện tử, năng lượng hạt nhân... đến bán mình, hủy niêm yết?
24/03/2023 09:02
Không chỉ tại Việt Nam mà ở nhiều nơi trên toàn thế giới, cái tên Toshiba là sự đảm bảo cho chất lượng của những sản phẩm điện máy. Với lịch sử gần 150 năm tuổi, Toshiba đã gây dựng được thương hiệu của mình ở khắp nơi.